• slider
  • slider

Đi Du học Pháp tại học viện may PARIS - AICP ( phần 1 )

Du học Pháp với chuyên ngành thời trang tại ACIP là một sự lựa chọn chính xác với một tín đồ thời trang muốn theo học ngành này
ACIP - học viện quốc tế cắt may Paris là một ngôi trường giảng dạy về thời trang , may mặc hàng đầu tại Pháp , Nếu bạn đang muốn đi du học Pháp ngành thời trang thì đây hoàn toàn là lựa chọn chính xác của bạn .

Vài nét đầu về ACIP

Thành lập ngay từ năm 1830 tại Paris bởi bàn tay những người thợ may chuyên nghiệp ,  học viện quốc tế cắt may Paris - hay còn gọi là AICP chuyên đào tạo những nhà thiết kế thời trang nam- nữ cho các nhà may thủ công và các công ty sản xuất hàng may mặc công nghiệp.

>> Xem thêm : http://muanhaquan12.net/details/du-hoc-phap-chon-vung-nao-thanh-pho-nao-.html

​ AICP được quản lý hoàn toàn các nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực may mặt . Trường đào tạo sinh viên bằng phương pháp cắt may riêng biệt – phương pháp xây dựng bằng hình học các mẫu cắt may từ đó học viện quốc tế cắt may Paris đã đào tạo ra được  những nhà thiết kế thời trang nam- nữ , các thợ may chuyên nghiệp cho các nhà máy và các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc công nghiệp.

 
Đi Du học Pháp tại học viện may PARIS - AICP
Đi Du học Pháp tại học viện may PARIS - AICP

Hệ thống cắt may này được phát triển để đáp ứng trước tiên nhu cầu của các thợ may và sau đó là nhu cầu của ngành công nghiệp sản xuất đồ may sẵn. Hệ thống này vì vậy được phát triển theo hướng đơn giản hóa, áp dụng những tính chất logic trong phân tích hình học và toán học vào việc xây dựng những mẫu cắt may. 

Phương pháp dựng mẫu này còn góp phần giải quyết những vấn đề nhạy cảm trong quá trình phát triển mẫu cắt may trong công nghiệp, quy trình đòi hỏi sự chính xác và hiểu quả cao (thuận tiện trong việc phân loại, chỉnh sửa, chuyển đổi).

Ngay từ khi mới thành lập từ năm 1830, Học viện quốc tế cắt ma Paris đã được điều hành bởi những chuyên gia trong lĩnh vực tạo mẫu cắt may. Vì vậy muốn đi du học Pháp ngành thời trang thì đây sẽ là nơi bạ nên chọn

Hội đồng quản trị và Ban giảng dạy của trường được thành lập từ những chuyên gia trong kĩ thuật tạo dựng các mẫu cắt may, họ cũng chính là những người chịu trách nhiệm trong các văn phòng quản lý mẫu cắt may của các Nhà may trong ngạch Thời trang cao cấp (Haute Coututre), của các doanh nghiệp sản xuất hàng may sẵn và các chuỗi phân phối.


>> Xem thêm : Những yêu cầu để đi du học tại Pháp với EAAEE 

Nhà tạo mẫu cắt may là gì?

Nhà thiết kế -tạo mẫu là sự kết hợp giữa hai nghề khác nhau nhưng bổ trợ cho nhau. Nhà thiết kế (styliste) sẽ phác thảo ra kiểu dáng, sắc thái màu sắc, chất liệu và những chi tiết của một bộ trang phục. Còn nhà tạo mẫu may (Modéliste) sẽ hiện thực hóa thiết kế, bằng việc thực hiện các khuôn mẫu cắt may (patronage) bằng xây dưng hình học ( cắt may thông thường) hoặc bằng (moulage). Nhiệm vụ chính của AICP là đào tạo “các kĩ thuật viên dựng mẫu may” nắm vững các kĩ thuật cắt may đa dạng, đồng thời có khả năng chuyên môn trong các lĩnh vực khác như kiểm tra sửa chữa sản phẩm,  sử dụng được phần mềm CAO- xây dựng mẫu cắt may với sự trợ giúp của máy tính. 
 
học tiếng pháp
Trường Đại học tại Pháp

Nhà trường giới thiệu rất nhiều chương trình đào tạo phù hợp với khả năng của Sinh viên đăng kí theo học. Các khóa học từ cơ bản dành cho người mới bắt đầu đến những khóa học trình độ cao dành cho các chuyên viên kĩ thuật muốn nâng cao tay nghề.

Du học Pháp, ngành thiết kế.

1. Khóa học học Nhập môn Xây dựng mẫu may

Đây là chương trình đào tạo dành cho những thí sinh chưa có hoặc có rất ít kiến thức trong dựng mẫu quần áo. Khóa học sẽ giúp sinh viên đi du học Pháp chuyên ngành thời trang mới theo học nắm vững được những kĩ thuật căn bản và trọng yếu nhất để xây dựng mẫu cắt may trang phục. 
 
Đi Du học Pháp tại học viện may PARIS - AICP
Đi Du học Pháp tại học viện may PARIS - AICP

Khóa học bao gồm

-Giờ học lý thuyết: Lịch sử ngành may mặc, các kiến thức chung về chất liệu, các loại vải khác nhau.
-Giờ thực hành: May tay và sử dụng máy may, ráp quần áo, hoàn thiện và là trang phục. Nhập môn dựng mẫu cắt may ( cắt may truyền thống và moulage).
-Thực tập trong các xưởng may.

Khóa học có 2 kì tuyển sinh

- Cuối tháng 8 (kéo dài đến cuối tháng 6 năm sau)
- Cuối tháng 11( kéo dài đến cuối tháng 7 năm sau)
Học phí:  9250 Euros/năm

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ