• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha có những lợi thế gì

Với xu hướng phát triển trong thời gian tới, các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như du lich, nhà hàng khách sạn, tiếp viên hàng không, phiên dịch viên làm viêc tại các công ty đa quốc gia hay gần đây nhất là các công ty Tây Ban Nha đang đầu tư vào Việt Nam...tạo cơ hội việc làm tốt. Vậy tại sao không học tiếng Tây Ban Nha ngay từ bây giờ?

 

Nước có nền văn hóa đặc sắc

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua,..  
Là nước có nền văn học phong phú mà nếu được cảm nhận qua bản nguyên gốc mới thấy hết được giá trị. Giai đoạn có tên "Thời kỳ Vàng" của văn học Tây Ban Nha là thế kỷ 17 với nhiều tác giả nổi tiếng như Cervantes, Lope de Vega, and Calderón

Tây Ban Nha cũng là đất nước có ảnh hưởng lớn nhất đối với thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc, thể thao, ẩm thực……Tiếng Tây Ban Nha có ảnh hưởng rất lớn đối với Châu Âu cũng như trên thế giới, nó được coi là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới sau tiếng Anh và ngoài ra Tây Ban Nha nó được sử dụng như ngôn ngữ chính thức tại 20 quốc gia tại châu Mỹ la tinh, đồng thời là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 tại nhiều nước, hiện nay có tới 450 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha và con số đó đang ngày càng phát triển.

Nếu như các quốc gia phương Tây luôn được đề cập đến với sự xa cách khách sáo trong giao tiếp thì người Tây Ban Nha lại rất gần gũi. Bạn sẽ khá bất ngờ với các cử chỉ và cách cư xử của họ

 
Học tiếng Tây Ban Nha có những lợ thế gì
Tây Ban Nha với những nền văn hóa đặc sắc
 

Lợi thế về công việc

Tại các công ty đa quốc gia,các tập đoàn lớn, đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt tại châu Âu, cần rất nhiều người thông thạo  tiếng Tây Ban Nha ở nhiều lĩnh vực như: công tác xã hội, tiếp viên hàng không, phiên dịch viên, dịch giả, nhà hàng khach sạn và nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn thông thạo thứ ngôn ngữ này thì việc kiếm một côn việc với mức lương cao là chuyện không hề khó.
 

Phát triển về giáo dục

Tay Ban Nha có một hệ thống giáo dục tiêu biểu của hệ thống giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời Trung cổ và các chương trình đào tạo hợp lý, mang tính hướng nghiệp và thực dụng chính là những nét điển hình tiêu biểu của quốc gia này. Chất lượng đào tạo giáo dục của của các trường đại học Tây Ban Nha đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, kể cả các du học sinh từ Châu Âu như Ytalia, Pháp….theo thống kê mới nhất hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu, Châu Mỹ (31%) (chỉ đứng sau Anh trên 36% là sinh viên đến từ các nước Châu Mỹ ).
 

zHọc tiếng Tây Ban Nha có những lợi thế gi
Nền giáo dục Tây Ban Nha đạt chất lượng cao

 

Chi phí hợp lí

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha cũng rất rẽ so với các nước ở Châu Âu, trung bình 1 năm chi phí mất khoảng 3000 – 7000 E/năm.
Với chi phí rẻ như vậy cũng tạo một sức hút với du học sinh và khách tham quan du lịch.

Nếu có đi du lịch đến bất kì địa điểm nào ở Mexico và Carribean, với việc sử dụng ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn xóa bỏ khoảng cách với người địa phương, khám phá hết nét đẹp và thưởng thức những mon ngon ở đây, sẽ giúp cho bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời.

Đặc biệt hơn hết là tiếng Tây Ban Nha rất dễ học, tiếng Tây Ban Nha không có hệ thống kí tự khó nhớ như tiếng Trung và Nhật ngược lại tiếng Tây Ban Nha không khó để nói, ngữ pháp cũng rất dễ hiểu lại có những nét tương đồng giống với tiếng Anh. 

Biết được tiếng Tây Ban Nha với nhiều lợi thế như thế mở ra tương lai và con đường cho chính bạn vậy còn chờ gì nữa mà không học ngay bây giờ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ