• slider
  • slider

Tầm quan trọng của việc học tiếng Hoa

Tương lai nếu bạn học tiếng Hoa thì sẽ như thế nào? Bạn có nên học tiếng Hoa không? Tiếng Hoa quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của việc học tiếng Hoa ngày càng được khẳng định, bằng chứng là số lượng người học mỗi ngày một tăng. Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, tiếng Hoa là thứ tiếng luôn nằm trong top sự lựa chọn cho việc học ngôn ngữ thứ 2. Vậy, là một bạn trẻ năng động thì bạn có nên chọn học tiếng Hoa để theo đuổi xu hướng hiện nay hay không?

Học tiếng Hoa đang là xu hướng hàng đầu

Từ trước tới nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và dường như trong công việc, sinh viên ra trường có bằng ngoại ngữ tiếng Anh loại khá giỏi luôn được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là đối với các công ty đa quốc gia. Do đó, xu hướng của nhiều sinh viên ra trường hiện nay là cần nắm trong tay khả năng nói tiếng ngoại ngữ - ngôn ngữ thứ hai - sẽ giúp bạn luôn nổi bật khi đi phỏng vấn xin việc, và ngành ngôn ngữ được các bạn chọn nhiều phải kể đến đó là tiếng Hoa.

>> Bài viết : Khó khăn trong khi học tiếng Hoa.

co hoi du hoc khi ban hoc tieng hoa tot

Học tiếng Hoa tốt bạn sẽ có rất nhiều lợi ích.

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học ở Trung Quốc dành các suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Muốn xin được học bổng của các trường này, đầu tiên bạn phải có chứng chỉ ngôn ngữ, nếu bạn chưa có hoặc muốn có nhưng khả năng hạn chế thì bạn có thể cải thiện bằng cách dành thời gian học tiếng Hoa tại các trung tâm có uy tín để đạt được hiệu quả cao.

Nếu dựa trên tiêu chí lượng người sử dụng thì tiếng Hoa là thứ tiếng với hơn 1 tỷ người sử dụng. Nếu nói về độ phổ biến thì đầu tiên là tiếng Anh, tiếp theo sau đó là tiếng Hoa. Thêm vào đó, nền kinh tế Trung Quốc đứng thứ 2 trên thế giới và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Về phía Việt Nam, nước ta nhập khẩu nguyên liệu từ Trung Quốc khá nhiều, vì vậy không khó để giải thích cho việc các doanh nghiệp của Trung Quốc cần nguồn nhân lực nước ta rất lớn. Do đó, trong lĩnh vực này, học tiếng Hoa cho giao dịch kinh tế rất cần thiết.

Chọn học tiếng Hoa thay cho học tiếng Anh

Lợi ích và tầm quan trọng của tiếng Hoa cũng không kém gì tiếng Anh, thậm chí đối với Việt Nam, Trung Quốc là một nước láng giềng rất gần gũi, có chung nền văn hoá, chung phong tục tập quán nên việc học tiếng Hoa trong giao tiếp cũng như để phát triển ngành nghề trong tương lai chiếm tỷ lệ rất lớn. Hơn nữa, các bạn có nhu cầu định cư và công tác lâu dài tại Trung Quốc thì cũng rất thuận tiện, Trung Quốc có vị trí địa lý cách nước ta không xa nên khá dễ dàng trong việc đi lại.


Vừa gần gũi, vừa thân thiện lại dễ dàng di chuyển, sinh sống, vậy thì tại sao bạn không chọn học tiếng Hoa và phát triển nó thành ngôn ngữ thứ hai của mình?

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ