• slider
  • slider

Vì sao Pháp là điểm đến hấp dẫn với học sinh du học?

So với các cường quốc du học khác trên thế giới, du học Pháp là một lựa chọn rất “kinh tế” mà lại không hề thua kém về chất lượng.

Khi học phí được nhà nước bảo trợ

Có rất nhiều bạn trẻ du học Pháp tỏ ra ngạc nhiên khi biết được họ chỉ phải chi chưa đến 200 euros tiền học phí cho cả một năm học Cử nhân ở trường Đại học công lập của Pháp. Cụ thể, giá học phí của các trường công dành cho sinh viên bậc Cử nhân là 183 euros, 388 euros cho sinh viên bậc Tiến sĩ và 606 euros cho sinh viên các trường Kỹ sư, 254 euros cho sinh viên bậc Thạc sĩ.

Điều này thực sự là không tưởng đối với những quốc gia nói tiếng Anh, nơi học phí được tính bằng hàng trăm triệu. Vì thế, có thể nói chính hệ thống học phí của Pháp đã khiến quốc gia này trở thành điểm đến du học mơ ước của sinh viên quốc tế.
Lưu ý nhỏ là đối với một số trường thương mại hay các trường tư, học phí đôi khi có thể lên tới 10,000 euros.

 

học tiếng pháp
Vấn đề chi phí 


>> Xem thêm: http://muanhaquan12.net/details/5-dieu-ban-co-the-lam-khi-du-hoc-phap.html

Tất cả mọi người đều được trợ cấp nhà ở

Cho dù là sinh viên bản địa hay sinh viên nước ngoài cũng nhận được trợ cấp CAF từ quỹ hỗ trợ gia đình. Một khi đã có được chỗ ở tại Pháp, bạn có thể làm hồ sơ xin CAF để nhận được khoản tiền hỗ trợ hằng tháng. Tùy thuộc vào giá tiền thuê nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ (độ tuổi, có đi làm thêm hay không, chia nhà hay ở riêng...) mà bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp tương xứng.

Ưu đãi về mọi mặt cho sinh viên

Chiếc thẻ sinh viên ở Pháp có thể được xem như một chiếc thẻ vạn năng, giúp bạn nhận được nhiều hỗ trợ, khuyến mãi, giảm giá ngay ở trong nhà trường lẫn ngoài đời sống. Chẳng hạn như khi đi bảo tàng, đi ăn nhà hàng, đi mua sắm, xem phim hay làm thẻ ngân hàng, chỉ cần trình chiếc thẻ sinh viên ra, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa với các mức giảm giá khác nhau, tùy thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp.
 

du học Pháp hấp dẫn với nhiều bạn
Du học Pháp thu hút nhiều bạn trẻ


Ngoài ra cũng có một số loại thẻ đặc biệt dành cho những người nằm trong độ các độ tuổi khác nhau của SNCF (công ty đường sắt quốc gia Pháp), cho phép bạn nhận được 60% giảm giá cho việc di chuyển bằng tàu của SNCF. Chiếc thẻ này có giá trị 50€ và có hiệu lực trong vòng một năm. Nếu xác định sẽ di chuyển nhiều trong nước Pháp, bạn nên sắm cho mình một chiếc thẻ giảm giá vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Giáo dục chất lượng, ngành học phong phú
 

Đỉnh cao của nền giáo dục Pháp chính là những ngành học mang tính nghiên cứu và liên quan trực tiếp tới các phát kiến khoa học công nghệ. Ngoài ra, Pháp còn rất uy tín trong các lĩnh vực Y khoa, Khoa học Xã hội, Thời trang, Nghệ thuật. Với nhiều lựa chọn đa dạng (học nghề, học Cử nhân, học ở Đại học công nghệ…) bạn có thể theo học bất kì ngành học nào tại đây.

Những năm gần đây, nhờ vào sự phát triển của các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, Pháp đã dần thu hút được lượng lớn sinh viên theo học bằng ngôn ngữ quốc tế này. Hơn nữa, nhờ vào hệ thống tích lũy điểm và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS), những sinh viên tốt nghiệp các chương trình giáo dục của Pháp có thể dễ dàng theo đuổi các chương trình đào tạo quốc tế mà không bị trở ngại nào về giá trị bằng cấp.

 

học tiếng pháp
Nhiều ưu đãi cho sinh viên du học Pháp


>> Xem thêm: http://duhocphap.info/details/kinh-nghiem-chon-nganh-phu-hop-khi-du-hoc-phap.html

Hoạt động ngoại khóa sống động

Ngoài việc học, bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị về văn hóa, thiên nhiên, con người Pháp trong suốt thời gian du học Pháp của mình. Không nhất thiết phải có một hầu bao vững chắc đâu! Chỉ cần chịu khó theo dõi các hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi CROUS và hội sinh viên, bạn sẽ có cơ hội được tham quan các lễ hội lớn với một khoản chi vô cùng thấp. 
 

học tiếng pháp
Các hoạt động ngoại khóa


Ngay trên khu học xá hay tại các MDE (Maison des étudiants, Ngôi nhà sinh viên), nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hòa nhạc kịch nghệ, triển lãm cho sinh viên mà không thu vé!

Với những ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn kể trên, có thể nói du học tại Pháp chính là một trong những phương án phù hợp nhất với điều kiện tài chính của các gia đình Việt, đặc biệt là khi sinh viên nước ngoài được cho phép đi làm thêm đến 964 giờ/ năm.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ