• slider
  • slider

10 lý do để bạn chọn du học Pháp là điểm đến

10 lý do để bạn chọn du học Pháp là điểm đến, nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem có điều gì đặc biệt mà du học sinh lại chọn Pháp nào.
1. Có một nền giáo dục được "xuất khẩu"
 
Một số chương trình học của Pháp đã được triển khai trên nhiều quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam, các chương trình hợp tác với Pháp đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều chương trình đào tạo như CFVG, PFIEV và USTH.

2. Pháp có nền giáo dục mở đối với sinh viên nước ngoài

Hiện nay, Pháp đang đứng thứ 4 trên thế giớ về tiếp nhận sinh viên quốc tế, đã có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường ở Pháp.
 
10 lý do du học Pháp
Nước Pháp có một nền giáo dục chất lượng trên thế giới

>> Xem thêm: Vì sao Pháp là điểm đến hấp dẫn với học sinh du học? 

3. Có một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với nhiều giái Nobel và các huân chương Field mà Pháp nhận được (Ngô Bảo Châu, huân chương Fields 2010) đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động. Các chương trình đào tạo ở các trường đại học và trường lớn đều dựa trên cơ sở từ các phòng thí nghiệm uy tín.

4. Môi trường sống thoải mái
 
du học Pháp
Môi trường sống ở Pháp rất thoải mái và trong lành

Với một nền ẩm thực, văn hóa và địa lý phong phú, Pháp còn là điểm đến du lịch hàng đầu trên toàn thế giới. Về các cơ sở hạ tầng, giao thông và y tế của Pháp rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt gần trung tâm thành phố, để có thể hòa nhập vào văn hóa, xã hội. Các mạng lưới tổ chức xã hội Pháp rất đa dạng và năng động nhất trên thế giới.

5. Có một nền giáo dục chất lượng cao

Chất lượng đào tạo của các trường đại học Pháp luôn được công nhận ở nhiều bảng xếp hạng với vị trí cao và được các tạp chí và báo chí công bố, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý: Finacial Times.

6. Mối liên hệ giữa các trường đại học và doanh nghiệp
 
du học tại các trường đại học chất lượng cao của Pháp
Du học Pháp tại các trường đại học danh giá
 
Các chương trình đào tạo và giảng dạy ở Pháp đều có sự tham gia của những chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, các đợt thực tập tại các doanh nghiệp đang là một phần yếu tố bắt buộc cho các chương trình đào tạo hiện nay. Các đợt thực tập này, tạo điều kiện cho sinh viên hòa nhập vào môi trường làm việc một cách thuận lợi và có cơ hội tuyển dụng sau khi quá trình thực tập kết thúc.

7. Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Pháp có chương trình giảng dạy đại học áp dụng dựa trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo thuận lợi trong việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu.
 
du học pháp khi có bằng cấp
Bằng cấp đạt được khi học ở Pháp

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi du học Pháp

8. Được hưởng những ưu đãi giống như là một sinh viên Pháp

Sinh viên quốc tế được trợ cấp về nơi ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, ăn uống và đi lại. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm không quá 60% thơi gian làm việc hằng năm theo quy định chung và không cần giấy phép. Sau khi có được bằng thạc sĩ hoặc bằng cắp tương đương khác, sinh viên có thể được phép làm việc tại Pháp.

9. Học phí hợp lý

Chính phủ Pháp hỗ trợ một phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, do đó, Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất trên thế giới.
 
chi phí du học Pháp
Chi phí du học hợp lý

10. Học được một ngôn ngữ thông dụng

Có đến hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745.000 người học ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Pháp là ngôn ngữ làm việc và chính thức tại Cộng đồng châu Âu và các tổ chức của Liên Hiệp Quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Là cường quốc đứng thứ 5 về thương mại, nước Pháp là đối tác quan trọng hàng đầu của rất nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu.

Qua đây là 10 lý do mà các bạn chọn du học Pháp là điểm đến của mình. Chúng tôi mong rằng đã giúp cho các bạn một phần nào đó trong thông tin du học. Chúc các bạn thành công trên con đường du học tại Pháp.

Tags: du học Pháp, lý do chọn Pháp để đi du lịch, du học Pháp cần phải chuẩn bị gì, có nên đi du học Pháp không

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ