6 bước để giao tiếp chuẩn như người Hàn

Nhờ có một số nét tương đồng về văn hoá nên người Việt Nam gặp nhiều thuận lợi khi học tiếng Hàn. Nhưng để nói chuẩn như người bản xứ lại không phải là điều dễ dàng gì. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Không nên tập trung quá nhiều về ngữ pháp.

Để có nền tảng tiếng Hàn tốt, bạn cần học tất cả kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp... Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì học ngữ pháp và luôn cố gắng nói đúng cấu trúc câu nên bạn không tự tin và giao tiếp thiếu tự nhiên. Trở ngại này khiến bạn gặp khó khăn và ngại ngùng trong việc truyền đạt ý một cách nhanh nhất đến người nghe. Bạn không nên lo lắng mình sẽ dùng sai cấu trúc ngữ pháp, nó chỉ làm cho bạn thêm thiếu tự tin trong giao tiếp. Hãy cứ thoải mái nói ra suy nghĩ của mình, nếu có sai sót thì người nghe vẫn vui lòng sửa lỗi cho bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm ra lỗi và nhớ cách nói đúng nhanh hơn.

Học những từ, cụm từ mà người bản xứ thường dùng.

Thường xuyên trau dồi và luyện tập từ, cụm từ dạng này sẽ giúp cho khả năng nói chuyện của bạn thêm tự nhiên và lưu loát hơn. Bạn cũng nên tư duy bằng tiếng Hàn, sau đó phát triển suy nghĩ thành các câu và cuối cùng là đưa ra những đoạn văn bằng tiếng Hàn. Việc tự thực hành tiếng Hàn với chính mình cũng là cách xây dựng sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra nó còn giúp bạn nhận ra lỗi và sửa chữa để tiến bộ dần.

Người bản xứ thường dùng những ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp 그리고 (và , với). Cụm từ tiếng Hàn dùng để kết nối 2 câu hoặc 2 vế ngang hàng nhau, hoặc bạn cũng có thể sử dụng để chỉ thứ tự.

Ví dụ: 동생은 고등학생 입니다 .그리고형은 대학생입니다 / dongsaeng-eun godeunghagsaeng ibnida. geuligohyeong-eun daehagsaeng-ibnida / Em gái tôi là một học sinh trung học, và anh tôi là một sinh viên đại học.

Cụm từ nối thông dụng được sử dụng khi hai câu đối ngược nhau. Ví dụ: 여름이 뜨겁지 않다 / yeoleum-i tteugeobji anhda / Mùa hè không nóng.

thực hành tiếng Hàn
Một số từ tiếng Hàn thông dụng
 
> > Xem thêm: Thời điểm 2021: Học tiếng Hàn hay học tiếng Anh?

Không nên dịch từng từ tiếng Việt sang tiếng Hàn.

Việc dịch tiếng mẹ đẻ trong đầu để chuyển sang tiếng Hàn trước khi nói đôi lúc sẽ khiến cho người bản xứ không hiểu bạn đang muốn truyền đạt điều gì. Điều này dễ làm bạn cảm thấy khó khăn làm chậm trong giao tiếp đó là một sai lầm lớn của đa số bạn học tiếng Hàn. Tiếng Hàn được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, vì thế để hiểu thêm về ngôn ngữ bản xứ, bạn nên đọc các bản tin tiếng Hàn để nắm bắt cách sử dụng từ ngữ trang trọng, chính thống hoặc xem một vài bộ phim với ngôn ngữ đời sống, tiếng lóng… để nói cho đúng.
 
giao lưu tiếng Hàn
Tìm kiếm và học nhiều tài liệu tiếng Hàn

Nhấn âm lên xuống khi nói để tạo ngữ điệu.

Việc bạn nói có ngữ điệu trong giao tiếp giúp bạn nói chuyện hay hơn cũng như cuộc hội thoại sẽ không đi vào chán nản, khi nói chuyện cũng dễ thu hút. Ngoài ra, khi nói chuyện với người Hàn cũng tạo cảm giác gần gũi, thân mật hơn. Giả sử trong giao tiếp tiếng Hàn mà bạn nói không có lên giọng xuống giọng, liên hồi không có ngắt nghỉ, sẽ làm cho người nghe khó nắm bắt được nội dung của bạn đang định nói gì, cũng như ý của bạn muốn truyền đạt. Thậm chí là người nghe sẽ cảm thấy khó chịu, và dừng cuộc đối thoại vì không thể chấp nhận giọng điệu nói của bạn.

Để rèn luyện, nâng cao kỹ năng nói có ngữ điệu bạn cần chịu khó nghe người Hàn nói thật nhiều để có thể bắt chước và việc luyện nghe thường xuyên cũng giúp bạn có khả năng nói hay hơn. Một số phương pháp luyện nghe ngữ điệu hiệu quả chính là nghe tiếng Hàn trong phim và bắt chước ngữ điệu.

Cần tìm nguồn cung cấp thông tin chính xác. 

Bạn cần tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung cấp thông tin học giao tiếp tiếng Hàn chuẩn vì một số quốc gia sử dụng tiếng Hàn không chính thống đôi khi sẽ làm bạn học sai cách. Bạn có thể chọn nguồn học nói tiếng Hàn trực tuyến mỗi ngày thông qua các mạng xã hội như skype, facebook, các website học tiếng Hàn trực tuyến. Nếu bạn chưa có cơ hội nói chuyện như vậy thì nên chat, nhắn tin tiếng Hàn thường xuyên hơn.... Ngoài ra, bạn nên kết bạn với người nước ngoài, nhất là người bản xứ để dễ dàng học hỏi thêm nhiều kiến thức và cũng như trau dồi kỹ năng nghe của bạn, kỹ năng nói của bạn. Ngoài ra bạn cũng cần tham gia vào câu lạc bộ hay club giao lưu tiếng Hàn có nhiều thứ mới cho bạn học hỏi, bạn rèn luyện. 
 
giao tiếp bằng tiếng Hàn
Giao lưu với bạn bè giúp bạn tự tin giao tiếp
 
> > Xem thêm: 9 ứng dụng học tiếng Hàn cực tốt trên iphone p1

Cần luyện tập tiếng Hàn mỗi ngày để nắm vững kiến thức.

Việc bạn thường xuyên trau dồi tiếng Hàn sẽ giúp bạn có những phản xạ tốt hơn, nhạy bén hơn, linh hoạt hơn khi . Có nhiều cách khác nhau để bạn tiếp xúc với tiếng Hàn như nghe nhạc, xem phim, trò chuyện, giao lưu tiếng Hàn với người nước ngoài… Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng luyện nói theo những gì đã nghe được. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ các mẫu câu cũng như ngữ cảnh sử dụng câu nói đó, để vận dụng vào việc nói tiếng Hàn của mình thêm tự tin và hiệu quả. Ông bà ta có câu " Mưa dầm thấm lâu", nạp vào đầu mỗi ngày một lượng kiến thức nhất định, chỉ sau một tháng, bạn sẽ thấy vốn ngọai ngữ của mình khác hẳn. Vậy nên, hãy biến việc học tiếng Hàn thành thói quen hằng ngày, nói tiếng Hàn hằng ngày sẽ cải thiện trình độ giao tiếp của bạn.

Tags: Từ vựng tiếng Hàn giao tiếp, từ vựng tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, cách học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, tiếng Hàn cao cấp 6, học tiếng Hàn để đi làm, làm thế nào để nói tiếng Hàn tốt.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận