Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn làm phiên dịch viên

Phiên dịch viên tiếng Hàn đang trở thành một nghề "hot" hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, với mức thu nhập thuộc hàng khủng trong các nghề, cũng như ngày càng có nhiều công ty đa quốc gia nói chung và các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam nói riêng thì càng đòi hỏi một số lượng lớn các phiên dịch viên tiếng Hàn.

Người tạo: admin

Dưới đây là chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Hàn cho bạn nào đang có ý định hoặc đang trong quá trình trở thành người phiên dịch tiếng Hàn.

1. Kiên trì học tập tiếng Hàn từng ngày

Một phiên dịch viên tiếng Hàn đòi hỏi phải có phạm vi kiến thức cực kỳ sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội... Nhưng để có thể nắm bắt tất cả các kiến thức này thì bạn phải không ngừng cố gắng, luyện tập mỗi ngày để tích lũy thêm kiến thức cho bản thân mình.  

Bạn phải xem việc học tiếng Hàn là thói quen và duy trì hàng ngày thì bạn mới có thể nâng cao kỹ năng của mình được.

Có rất nhiều cách để bạn học tiếng Hàn hàng ngày. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn hoặc có thể tự học ở nhà,... Như thế khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

2. Nên thay đổi phương pháp học để không gây nhàm chán.

Nếu bạn phải thường xuyên học một ngôn ngữ nào đó một cách liên tục thì cảm giác chán nản là điều không thể tránh khỏi. Vậy kinh nghiệm để học tiếng Hàn khi làm phiên dịch là bạn nên thường xuyên thay đối phương pháp học để không thấy nhàm chán, đồng thời bạn hãy dành thời gian thư giãn giữa những giờ học căng thẳng để tạo sự thoải mái và hứng thú hơn từ đó giúp bạn học tốt hơn.
 

học tiếng hàn làm phiên dịch
Học tiếng Hàn làm phiên dịch
 

Ngoài việc học tiếng Hàn trên lớp thì bạn cũng có thể đăng ký tham dự các buổi hội thảo nói tiếng Hàn, xem các video của các phiên dịch viên nổi tiếng trên internet... Từ đó, bạn sẽ luôn cảm thấy việc học tiếng Hàn luôn mới mẻ và thú vị hơn nhiều.

>> Xem thêm: 6 bước để giao tiếp chuẩn như người Hàn

3. Cố gắng dịch thầm những thứ bạn thấy

Muốn học tiếng Hàn làm phiên dịch viên thì bạn phải chủ động trong cách học và luyện tập. Bạn sẽ bắt gặp những vật có ghi tiếng Hàn ở bất kỳ đâu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, như quảng cáo chẳng hạn, câu chữ gặp ngẫu nhiên... Lúc đó, bạn hãy cố găng ghi nhớ và dịch thầm những câu chữ đó, cách này sẽ giúp bạn có thể học tiếng Hàn một cách thường xuyên hơn ở bất kỳ đâu. 

Trường hợp nếu bạn vẫn chưa dịch được các câu đó ngay thì hãy note vào sổ và về nhà dịch lại bằng từ điển. Hãy chủ động học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi để nhanh chóng phát triển khả năng tiếng Hàn của bạn nhé! 
 

hoc tieng han
Học tiếng Hàn bằng cách dịch thầm
 
4. Thực hành thường xuyên


Bạn hãy thực hành dịch thuật một cách thường xuyên và đều đặn, bạn có thể tự luyện tập được cho mình khả năng dịch thuật qua các bài tập ngay khi còn học ở trường. Hoặc qua những công việc partime liên quan đến dịch thuật cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để tăng khả năng dịch thuật. 

Ban đầu chắc chắn không tránh khỏi những sai sót nhưng bạn đừng vội nản lòng mà hãy cố gắng kiên trì, chính nhờ vào điều này sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Ngoài ra bạn nên học hỏi những bí kíp và kinh nghiệm của các anh chị đi trước để học tập thêm.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn qua âm Hán Việt


học nhóm tiếng Hàn
Học nhóm tiếng Hàn
 
5. Đầu tư học tiếng Việt

Khi học tiếng Hàn để làm phiên dịch, các bạn không chỉ phải đầu tư học tiếng Hàn mà đồng thời bạn phải học để phát triển khả năng tiếng Việt của mình tốt hơn nữa. Việc hoàn thiện kỹ năng của nhiều ngôn ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn làm phiên dịch.


Rèn luyện để nâng cao kỹ năng tiếng Việt có nghĩa là bạn nên luyện tập thêm về văn phong khi nói và viết tiếng Việt của mình sao cho thật trôi chảy, làm cho người đối diện có thể dễ hiểu những điều mà bạn phiên dịch được ngay. 

Để trở thành một phiên dịch viên giỏi là điều không hề đơn giản như bạn nghĩ, mà đó là cả một quá trình rèn luyện đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì rất nhiều. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Tags: Khoá học tiếng Hàn, các trường dạy tiếng Hàn, học tiếng Hàn ở quận 7, khoá học tiếng Hàn cấp tốc, trường dạy phiên dịch tiếng Hàn, học biên phiên dịch tiếng Hàn tại tphcm, mức lương phiên dịch tiếng Hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận