• slider
  • slider

Du học cấp ba tại Hàn Quốc có nên hay không?

Trong thời gian học trung học phổ thông là quãng thời gian hoàn hảo nhất chuẩn bị cho việc du học bậc đại học. Những gia đình Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con học tập vì vậy Hàn Quốc là quốc gia được các bậc phụ huynh tin tưởng cho con mình du học cấp ba để chuẩn bị kiến thức đầy đủ để thi vào đại học.
Học sinh Hàn Quốc khá thông minh. Họ liên tục có mặt trong bảng xếp hạng hàng đầu thế giới về đánh giá năng lực học sinh, đặc biệt là trong lĩnh vực toán học. Trong thời gian học trung học phổ thông là quãng thời gian hoàn hảo nhất chuẩn bị cho việc du học bậc đại học. Tuy nhiên ở tuổi 16, 17 ít người có được định hướng rõ ràng về du học, chưa nói đến tự chuẩn bị đường đi nước bước cho mình để xin học bổng. Những gia đình Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con học tập vì vậy Hàn Quốc là quốc gia được các bậc phụ huynh tin tưởng cho con mình du học cấp ba để chuẩn bị kiến thức đầy đủ để thi vào đại học.

Chương trình đào tạo cấp ba của Hàn Quốc
 
Du học Hàn Quốc
Nữ sinh du học Hàn Quốc 
 
Khi du học cấp ba tại Hàn Quốc chương trình học sẽ có những môn học bao gồm Toán, Khoa học, Quốc văn, Đạo đức, Xã hội học, tiếng Anh, Giáo dục Thể chất, Âm nhạc và Mỹ thuật, ngoài ra còn có những môn tự chọn theo năng khiếu của học sinh.

>> Xem thêm: Du học hay xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc?

Có rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn “xứ sở Kim Chi” là môi trường học tập cho con từ bậc THPT. Thế nhưng cũng có không ít bậc cha mẹ còn đang phân vân không biết nên cho con đi du học cấp 3 tại Hàn Quốc hay không. Vậy du học Hàn Quốc có ưu điểm gì?

- Nói về văn hóa Hàn Quốc có một số nét tương đồng với Việt Nam về văn hóa cũng như lịch sử. Cả hai quốc gia đều trải qua đó là từng trải qua chiến tranh và một thời bị ngoại bang đô hộ. Đồng thời nền văn hóa Hàn Quốc theo Khổng giáo giống với Việt Nam. Do đó khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc, các em học sinh sẽ phần nào thích nghi dễ dàng hơn khi du học ở các nước châu lục khác. 
 
Có nên du học cấp ba Hàn Quốc
Hàn quốc xinh đẹp

- Chính phủ Hàn Quốc luôn lấy giáo dục là nền tảng của mọi sự phát triển chính vì vậy giáo dục luôn được coi trọng. Các trường THPT tại đây luôn đầu tư rất nhiều về hệ thống cơ sở vật chất cũng như phương tiện giảng dạy tốt nhất cho học sinh. Các phòng học được xây dựng khang trang hiện đại, trường còn đầu tư phòng thí nghiệm, các khu thể dục thể thao riêng để học sinh rèn luyện thể chất.

- Ngoài những tiết học văn hóa trên lớp, học sinh còn được rèn luyện kỹ năng sống, biết tự chăm sóc bản thân và tự lập. Đó chính là những lý do quan trọng mà các phụ huynh muốn cho con đi du học từ cấp 3. 

- Ở Hàn Quốc đội ngũ giáo viên tại các trường THPT của Hàn Quốc sẽ luân phiên chuyển công tác, cứ 5 năm họ sẽ được luân chuyển công tác một lần và bắt buộc phải đến một ngôi trường mới. Điều này tạo ra sự công bằng và dân chủ. Ngoài ra đội ngũ giáo viêc tại Hàn Quốc luôn có trình độ nghiệp vụ giảng dạy cao.
 
Du học ở các trường THPT Hàn
Du học Hàn Quốc 
 
 Tuy nhiên khi du học THPT tại Hàn Quốc sẽ không tránh khỏi những trở ngại:
 
>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành truyền thông
 
- Đối với học sinh có tính nhút nhát và không đủ tự tin vào bản thân thì việc du học sớm có thể trở thành con dao 2 lưỡi. Nếu không thích nghi kịp ở xứ người, chắc chắn các em sẽ có những suy nghĩ tiêu cực.

- Hơn nữa, ở Hàn Quốc chương trình giáo dục rất được đề cao. Trong lớp học luôn đòi hỏi bạn thật sự phía có sự phấn đấu để theo kịp nhịp học với các bạn trong lớp, chính vì vậy cần sự tập trung và sự siêng năng chịu học của bạn.

- Tại Hàn Quốc giáo dục lễ nghĩa cũng được đưa lên hàng đầu. Vì vậy cách cư xử của bạn phải đúng mực không được vô lễ với giáo viên của mình. Nếu học sinh vi phạm kỷ luật nhà trường, có hành động thiếu tôn trọng với giáo viên và với bạn bè, giáo viên sẽ sử dụng “thước phạt”. Đây được xem là hình phạt răn đe hiệu quả trong nhà trường.
 
Lưu ý khi du học Hàn
Lưu ý khi muốn đi du học Hàn

Điều kiện du học Hàn Quốc

 Để có thể đi du học cấp ba Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng được hai yếu tố chính đó là: Năng lực học tập và tài chính.
 
- Năng lực học tập: Du học cấp 3 Hàn Quốc dễ dàng hơn du học Cao đẳng, Đại học về điều kiện năng lực học tập. Tuy nhiên, nếu bạn có học lực khá trở lên sẽ giúp bạn dễ dàng được duyệt hồ sơ du học Hàn hơn.

Tài chính: Bạn cần có 20.000 USD và phải duy trì số dư tối thiểu 3 tháng.

Tags: Du học sinh Hàn Quốc, có nên du học nghề Hàn Quốc không, du học cấp 3 Hàn Quốc, không có bằng cấp 3 có du học Hàn Quốc được không, tuyển sinh các trường cấp 3 tại Hàn Quốc, học lực trung bình có du học Hàn Quốc được không

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ