Du học Pháp đại học ESSEC - chuyên ngành kinh tế thương mại

ESSEC là một trường thương mại nổi tiếng của Pháp. Là một trường tư được đánh giá cao, hằng năm được rất nhiều du học sinh lựa chọn

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nếu có ý định theo học chuyên ngành kinh tế thương mại thì du học Pháp đại học ESSEC sẽ là một ngôi trường mà bạn nên cân nhắc lựa chọn với chương trình đào tạo cao cấp đối với ngành này .
 

I. GIỚI THIỆU CHUNG


Link website trường: www.essec.fr

Trường ESSEC được thành lập năm 1907, có trụ sở chính ở thành phố Cergy từ năm 1973, hiện nay trường còn có các cơ sở ở thành phố Paris, ở Singapore. Là ESSEC nơi cung cấp các chương trình đào tạo cho những đối tượng độc lập vì môi trường học tập tại đây dành riêng cho từng cá nhân, qua đó trau dồi kỹ năng trong vai trò lãnh đạo và quản lý. Trường có khoảng 5200 sinh viên theo học, trong đó có đến 1200 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

> > Xem thêm: Những yêu cầu để đi du học tại Pháp với EAAEE
 

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO


Chương trình đào tạo theo chuẩn Grande École
 

du học Pháp đại học
du học Pháp ở trưởng đại học


Có 3 hình thức thi & tuyển sinh vào học chương trình theo chuẩn Grande École: Tuyển vào học năm thứ nhất với các thí sinh đã hoàn thành 2 năm học dự bị; tuyển vào học năm thứ 2 đối với thí sinh có văn bằng của Pháp; tuyển vào học năm thứ 2 với các thí sinh đã có bằng Cử nhân quốc tế hoặc tương đương.

Ở chu trình thứ nhất (tương đương Cử nhân), sinh viên sẽ tiếp cận những kiến thức cơ bản của lĩnh vực kinh tế & quản lý, phát triển khả năng ngôn ngữ với 2 ngoại ngữ, bước đầu tiếp cận với doanh nghiệp & các cơ quan trực thuộc doanh nghiệp, học cách làm việc theo nhóm và hoàn tất khoá thực tập chuyên nghiệp kéo dài ít nhất 6 tháng tại các doanh nghiệp ở Pháp hay nước khác.
 

cử nhân du học Pháp
Cử nhân du học Pháp


Chu trình thứ hai (tương đương Thạc sỹ) giúp sinh viên lựa chọn và đi vào nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực mình đã lựa chọn, tiếp tục xen kẽ là các kì thực tập. Kết thúc chương trình học, sinh viên đã hoàn thành 24 khoá học về quản lý (6 khoá bằng tiếng Anh, 2 khoá bằng ngoại ngữ khác, trong đó có 8 khoá học cơ bản), có 18 tháng kinh nghiệm chuyên nghiệp và có thể là 9 tháng kinh nghiệm quốc tế (thực tập - các chương trình trao đổi sinh viên - liên kết).

Học phí: đối với sinh viên thuộc Liên minh châu Âu là 31000 euro; với sinh viên khác là 38000 euro.
 

Chương trình đào tạo Cử nhân quản trị kinh doanh (BBA)


Chương trình BBA (Cử nhân quản trị kinh doanh) bắt đầu được đưa vào từ năm 1975, sau khi kết thúc chương trình này, sẽ có điều kiện cho học viên du học Pháp học lên các bậc Thạc sỹ của trường hoặc đi làm.
Học phí: 10600 euro/năm
 

du học Pháp học lên các bậc Thạc sỹ
Nền giáo dục Pháp

Chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành


Các chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành/khoa học của trường ESSEC:

Lĩnh vực Quản trị/Chiến lược: Thạc sỹ Chiến lược & quản trị kinh doanh quốc tế; Thạc sỹ Nghiên cứu quản trị kinh doanh quốc tế; Thạc sỹ Quản trị quốc tế về Nông-Thực phẩm; Thạc sỹ quản trị các dự án công nghệ; Thạc sỹ quản trị các hệ thống thông tin mạng; Thạc sỹ quản trị đô thị & bất động sản.

Lĩnh vực Tài chính/Kế toán: Thạc sỹ kỹ thuật về tài chính; Thạc sỹ Kế toán; Thạc sỹ Tài chính

Lĩnh vực Tiếp thị: Thạc sỹ quản trị tiếp thị; Thạc sỹ quản trị quốc tế nông-thực phẩm

Lĩnh vực Mua bán/Hậu cần/Chuỗi cung ứng: Thạc sỹ quản lý mua bán quốc tế; Thạc sỹ

Hậu cần & quản trị chuỗi cung ứng.

Lĩnh vực Điều hành doanh nghiệp: Thạc sỹ quản trị doanh nghiệp của ESSEC

Lĩnh vực Luật kinh tế: Thạc sỹ Luật kinh doanh quốc tế & quản trị

Học phí: từ 20000-23000 euro tuỳ theo chương trình học

 

Các chương trình đào tạo MBA
 

Du học Pháp đại học ESSEC
Du học Pháp đại học ESSEC


Các chương trình đào tạo MBA (dạy bằng tiếng Anh) gồm có:

Global MBA

MBA Quản trị các thương hiệu quốc tế cao cấp

MBA Quản trị khách sạn

Executive MBA (hợp tác giữa ESSEC với trường Mannheim)

Executive MBA Asia-Pacific

Học phí: Chương trình MBA Quản lý khách sạn: 33000 euro (2 năm)

> > Xem thêm: Nên học tiếng Pháp ở đâu tốt nhất tại TPHCM

Chương trình MBA Quản trị các thương hiệu quốc tế cao cấp: 37000 euro

Chương trình Executive MBA (hợp tác giữa ESSEC & Mannheim): 49500 euro.

Với các chương trình đào tạo cao cấp với ưu tiên chất lượng giáo dúc là hàng đầu, ESSEC  hằng năm thu hút một số lượng không nhỏ các học viên du học Pháp trên toàn thế giới, phân ra đều trong 84 quốc gia. Và trường còn có nhiều phần học bổng riêng dành cho các sinh viên có thành tích học tập vượt trội.

Tags: Top các trường đại học ở Pháp, danh sách các trường đại học danh giá tại Pháp, du học Pháp chuyên ngành may, du học Pháp lĩnh vực kinh tế

Tin cùng chuyên mục

Bình luận