Học tiếng Đức - Tại sao không?

Không chỉ là trung tâm của châu Âu về mặt địa lý, vị thế chính trị và kinh tế, Đức còn là một đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú nhất châu Âu. Việc học tiếng Đức còn giúp bạn mở rộng và nâng cao kiến thức về lịch sử văn hóa Mỹ, bởi 15.2% người Mỹ có tổ tiên là người Đức. Trong quá trình nhập cư, họ đã để lại những di sản đặc trưng Đức như: trường mẫu giáo, cây giáng sinh, xúc xích, bánh mì kẹp thịt, beer..v..v.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 để trau dồi kiến thức với thế giới bên ngoài. Hãy tham khảo bài viết sau đây để mở rộng thêm sự lựa chọn cho bản thân mình với việc học tiếng Đức - ngoại ngữ phổ biến thứ 3 ở cả Hòa Kỳ và EU.

1. Đức có nền kinh tế mạnh nhất châu Âu
 

hoc tieng duc
Đức là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới
 
Hiện nay, người ta biết đến Đức là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới và xuất khẩu và nhập khẩu của Đức đứng đầu tại châu Âu. Các mặt hàng nổi tiếng tại Đức như xe hơi, máy móc và các thiết bị công nghiệp, dược phẩm, hàng hóa gia đình, giúp các doanh nghiệp Đức từng bước trở nên hùng mạnh nhất thế giới. Vì thế nên nói đến đây ai cũng có thể hình dung được rằng, những ai có điều kiện biết tiếng Đức thì chắc chắn cơ hội làm việc và thăng tiến trong công việc với họ là rất cao.

>> Xem thêm: Các phương pháp đơn giản để học tốt tiếng đức

2. Đức là nước “chịu” đi du lịch nhất thế giới

Với thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,… và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nới nào bạn đi. Năm 2007, Đức đã phải chi một khoản là 91 tỷ euro cho việc tham quan du lịch quốc tế. Cho đến bây giờ, các cư dân của Đức chi tiêu nhiều hơn cho việc du lịch quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
 
hoc tieng duc du lich
 Đức chi tiêu nhiều hơn cho việc du lịch quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác
 
Đức đặc biệt có lợi thế trong việc du lịch đến Địa Trung Hải, nơi có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông  u đang ngày càng phổ biến. Đức cũng dễ dàng đi du lịch đến Châu Phi, vùng Viễn Đông, và Châu Mỹ. Đức là quốc gia đứng thứ 3 về lượng khách du lịch đến Hoa Kỳ sau Anh và Nhật với 1,2 triệu khách du lịch Đức đến thăm Hoa Kỳ vào năm 2003. Mỹ điểm đến phổ biến nhất là California, Florida và New York. Các cơ quan du lịch, công ty du lịch, khách sạn, hãng hàng không, và các cơ quan cho thuê xe hơi có thể giao tiếp với Đức bằng ngôn ngữ riêng của họ, đó chính là lợi thế kinh doanh của Mỹ.

3. Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ

Nếu bạn đã biết tiếng Anh, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi học tiếng Đức cơ bản, vì tiếng Đức và tiếng Anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng Đức trước kia, 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp.
 
hoc tieng duc khong kho
Học tiếng Đức không khó nếu bạn đã biết tiếng Anh

Giống như tiếng Việt và tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Đức sử dụng các ký tự Alphabet. Có tất cả 30 ký tự như trong bảng bên dưới, bao gồm 26 ký tự như tiếng Anh, và 4 ký tự đặc biệt: ä, ö, ü và ß. Rõ ràng việc sử dụng bảng chữ cái thân thuộc với người Việt khiến tiếng Đức dễ nhìn và dễ nhớ hơn rất nhiều.
 
hoc tieng duc bang chu cai
Bảng chữ cái tiếng Đức sử dụng các ký tự Alphabet

>> Xem thêm: 5 cách đơn giản hiệu quả để học tiếng Đức ở nhà

4. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi khắp thế giới

hoc tieng duc giao tiep
Tiếng Đức phổ biến thứ ba trên thế giới

Là một trong những ngôn ngữ “lớn” trên thế giới, tiếng Đức có khoảng 95 triệu người bản ngữ trên toàn cầu và là ngôn ngữ có số người bản ngữ lớn nhất Liên minh châu Âu. Tiếng Đức cũng là ngoại ngữ được dạy phổ biến thứ ba tại cả Hòa Kỳ (sau tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp) và EU (sau tiếng Anh và tiếng Pháp), ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ nhì trong khoa học và ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trên World Wide Web (sau tiếng Anh và tiếng Nga). Các quốc gia nói tiếng Đức đứng thứ năm về số đầu sách mới xuất bản hàng năm, với một phần mười số sách trên thế giới (gồm e-book) phát hành bằng tiếng Đức. Vì vậy, việc học tiếng Đức sẽ bổ trợ bạn tối đa việc tiếp cận tri thức thế giới nhé.

5. Học tiếng Đức đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Tại các nước châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ của nhiều người hơn so với ngôn ngữ như Tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Ý. Bên cạnh đó trong lĩnh vực kinh tế, du lịch và ngoại giao, tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng thứ hai chỉ sau tiếng Anh. Khi các bạn biết tiếng Đức, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm hơn. Đặc biệt trong các lĩnh vực sinh học, ngoại giao, tài chính, kỹ thuật điện, y dược…
 
hoc tieng duc lam viec
Khi các bạn biết tiếng Đức, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm hơn
 
Với những lý do trên, các bạn đã thấy việc tự học tiếng Đức hấp dẫn thế nào chưa.

Tags: tại sao nên học tiếng đức, tiếng đức khó thứ mấy trên thế giới, lợi ích của việc học tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận