Màng phủ nông nghiệp hiệu quả

Khi sử dụng màng phủ nông nghiệp, chúng ta cũng cần phải nhớ những lưu ý để đảm bảo chất lượng cũng như bảo vệ môi trường.

Người tạo: Admin

Người dân đã bắt đầu thay đổi thói quen sử dụng màng phủ nông nghiệp vì những hiệu quả mà sản phẩm này mang lại. Khi sử dụng màng phủ nông nghiệp, chúng ta cũng cần phải lưu ý để đảm bảo chất lượng cũng như bảo vệ môi trường.

Hiệu quả màng phủ nông nghiệp

Trồng rau sử dụng màng phủ nông nghiệp:

- Sau khi áp dụng phương pháp màng phủ nông nghiệp, kết quả là phương pháp canh tác truyền thông (phủ rơm hoặc không phủ) thấp hơn năng suất rau bình quân quanh năm của phương pháp mảng phủ nông nghiệp, từ 10 - 30% trong điều kiện canh tác bình thường. Tuy nhiên ở những vùng đất khó khăn như tỉ lệ cát cao, nưới tưới khan hiếm thì cao hơn 50-100% về năng suất. Rõ ràng màng phủ khắc phục được một phần yếu tố bất lợi của môi trường

>> Xem thêm: https://muanhaquan12.net/
 

Màng phủ nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp
 

- So với phủ rơm sau khi đã trừ hết các chi phí đầu tư kể cả chi phí màng phủ do chi phí làm cỏ, thuốc trừ sâu bệnh và phân bón đã được giảm khi sử dụng màng phủ nông nghiệp, năng suất cũng được tăng đáng kể.

- Phương pháp này hỗ trợ người dân có thể thực hiện đỡ tốn công sức và trong việc chăm sóc hằng ngày. Kỹ thuật mới tương đối đơn giản dễ thực hiện, người dân có thể thực hiện được trên đất chuyên rẫy hoặc đất trồng lúa để trồng rau quanh năm, tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân có cuộc sống tốt hơn.

- Giúp cho các khu vực nông thôn được phát triển hơn vì đã áp dụng sản xuất theo hướng công nghiệp hoá và giúp cho đời sống người nông dân từng bước được nâng cao bởi thu nhập khá hơn.

>> Xem thêm: Bao bì phân bón trở thành mặt hàng không thể thiếu
 

Màng phủ nông nghiệp hiệu quả
Màng phủ nông nghiệp hỗ trợ cây trồng


Tác dụng màng phủ nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp còn gọi là "màng bạt" hay "thảm", là một loại nhựa dẻo, mỏng, chuyên dùng để phủ liếp trồng. Màng phủ có màu xám bạc và mặt dưới màu đen. Sử dụng màng phủ nông nghiệp nhằm mục đích tăng hiệu quả kinh tế một cách ổn định cho người trồng rau:

- Hạn chế côn trùng gây hại: Màu xám bạc của màng phủ có tác dụng phản chiếu ánh sáng mặt trời nên cung cấp thêm ánh sáng và xua đuổi rầy mềm, bù lạch (côn trùng môi giới truyền bệnh siêu vi khuẩn gây xoăn đọt), bọ rầy dưa. Ngoài ra còn giảm ấu trùng bọ rầy dưa cắn phá rễ cây dưa; giảm sâu ăn tạp, sâu trưởng thành lẫn trốn dưới đất lên cắn phá cây rau vào ban đêm.
 
- Hạn chế bệnh hại: Màng phủ cách ly mầm bệnh tấn công từ đất hay từ rơm lên cây, bề mặt màng phủ khô nhanh sau khi mưa, bộ lá chân luôn khô ráo, không thuận lợi cho nấm bệnh phát triển nên giảm được bệnh do nấm Rhizoctonia, Sclerotium trên gốc thân, giảm bệnh đốm phấn, thán thư trên bộ lá dưa leo
 

Màng phủ
Tác dụng màng phủ


Người dân đã bắt đầu thay đổi thói quen sử dụng màng phủ nông nghiệp vì những hiệu quả mà sản phẩm này mang lại: năng suất bình quân của mùa vụ tăng hơn 30%, thậm chí có thể lên đến 90% so với phương pháp canh tác phủ rơm truyền thống

Việc sử dụng màng phủ giúp giảm chi phí làm cỏ, thuốc trừ sâu bệnh và phân bón, do đó kinh tế cũng tăng hơn 30%

Với kĩ thuật mới đơn giản, người nông dân có thể thực hiện trên đất chuyên rẫy để trồng lúa, rau quanh năm. Quan trọng hơn, phương pháp sử dụng màng phủ nông nghiệp này sẽ tiết kiệm được thời gian, bớt cực khổ trong việc chăm sóc hằng ngày: tưới nước, làm cỏ, phun thuốc sâu. Hơn thế, bộ mặt nông thôn được cải thiện, phát triển sản xuất theo hướng công nghiệp hóa, đời sống nông dân từng bước được phát triển tốt.

Tags: Màng phủ nông nghiệp thắng lợi, màng phủ nông nghiệp đình phong, màng phủ nông nghiệp đen, màng phủ nông nghiệp mua ở đâu, giá 1 cuộn màng phủ nông nghiệp, màng phủ nông nghiệp là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận