• slider
  • slider

Chi phí du học hàn quốc và hình thức vừa học vừa làm

Xu hướng du học ngày càng phổ biến. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Vì vậy mọi người thường chọn đi du học để nâng cao hiểu biết, học hỏi những tiến bộ của nước khác. Tuy nhiên, chi phí du học hàn quốc vẫn là vấn đề rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam.
Nhằm cải thiện chi phí học tập và hầu hết các chi phí du học hàn quốc, các bạn sinh viên thường chọn cách vừa học, vừa làm. Không giống như các chương trình thực tập có lương khác, các sinh viên du học ở Hàn quốc có thể đi làm thêm để chi trả sinh hoạt phí và một phần học phí, mức thu nhập trung bình khoảng từ 800$/ tháng.

Vừa học vừa làm khi du học hàn quốc

Xu hướng du học ngày càng phổ biến. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Vì vậy mọi người thường chọn đi du học để nâng cao hiểu biết, học hỏi những tiến bộ của nước khác. Tuy nhiên, chi phí du học hàn quốc vẫn là vấn đề rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều, đứng vị trí thứ 3 trong tổng số các sinh viên quốc tế sang Hàn Quốc học tập. Đa phần đi theo diện nhận được học bổng của một số tổ chức nào. Nhưng học bổng đó chỉ lo được một phần nào cho học phí của họ, còn chi phí sinh hoạt phải tự túc. Nên việc làm thêm là việc làm cần thiết đối với họ.

>>4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Nếu muốn tồn tại ở Hàn Quốc, thì mỗi tháng trong túi bạn phải có khoảng 400.000 won để chi trả cho sinh hoạt phí như tiền nhà ở, tiền ăn, tiền điện nước... chưa kể những chi phí du học hàn quốc khác như giải trí, chơi bời. Trước kia chính phủ còn hạn chế về vấn đề làm thêm của du học sinh vì sợ ảnh hưởng đến quá trính học tập nhưng giờ đây sinh viên không những được đi làm thêm, mà còn được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi học được 6 tháng. Các bạn lưu ý đừng làm công việc ảnh hưởng đên việc học nhé vì mục đích các bạn đến đây là để học chứ không phải để làm việc.

Để có thể tìm được công việc phù hợp với mình, du học sinh thường chủ yếu dựa vào người thân để giới thiệu hoặc là tìm kiếm trên những mẫu tin quảng cáo, tờ rơi.

 
Chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm

Chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm

 Cơ hội việc làm và lương bổng

Thời gian mà du học sinh được phép làm thêm trong 1 tuần là khoảng 20 tiếng - 28 tiếng, tương đương 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ hè các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập.

Khi du học hàn quốc 2016, bạn sẽ có 3 kì nghỉ nên các bạn có thể làm 8h/ ngày, vì vậy có rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ này chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới. Do đó trong 1 năm học bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá để chi trả một phần học phí và sinh hoạt phí. Du học sinh có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của mình. Vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập trang trải cho những chi phí du học hàn quốc, vừa có cơ hội tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm sống.

>>> Chi phí du học Hàn Quốc giá rẻ

Một số công việc lao động chân tay bình thường như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn mà bạn không cần biết nhiều tiếng Hàn hoặc tiếng anh thì lương sẽ giao động khoảng 300 won. Nếu thông thạo tiếng Hàn, thì cơ hội tìm kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn, như gia sư dạy tiếng Việt, tiếng anh cho người bản địa. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm biên dịch viên hay thông dịch viên. Với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ