• slider
  • slider

Lợi ích dinh dưỡng thể hình dồi dào từ thịt cá

Lợi ích dinh dưỡng thể hình dồi dào từ thịt cá bạn cần biết khi xây dựng kế hoạch dinh dưỡng cho mình
Một pound thịt cá có giá khoảng 5$ (với những loại cá chất lượng có giá đắt hơn nhiều), trong khi thịt gà hoặc thịt bò thì có giá tiền rẻ hơn. Nhiều anh chàng cơ bắp có kê hoạch dinh dưỡng thể hình từ 5-6 bữa một ngày, họ thích thay đổi thức ăn tự nhiên với thực phẩm bổ sung hoặc các bữa ăn chế biến nhanh, hơn là phải chuẩn bị hay nướng thịt cá. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các sản phẩm từ cá lại chứa nguồn dinh dưỡng cực cao mà không phải thực phẩm nào cũng bổ sung được.

Lợi ích dinh dưỡng thể hình dồi dào từ thịt cá

 dinh duong the hinh
 
Cá là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng thể hình tuyệt vời
  • Nguồn cung cấp protein nhanh: Là một Bodybuilder, tại nhiều thời điểm trong ngày bạn cần bổ sung nguồn Protein hấp thu nhanh vào thực đơn dinh dưỡng thể hình. Protein hấp thu nhanh giúp tăng Amino chuyển vào máu; quá trình này có tác dụng ức chế sự dị hóa trong khi luyện tập. Sau khi tập, bạn lại cần một nguồn Protein hấp thu nhanh để Amino khuếch tán vào máu, giúp cơ thể trở lại mức đồng hóa. Bữa sáng là thời điểm tuyệt với để nạp Protein hấp thu nhanh, và cá chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
  •  
  • Nguồn giàu omega-3: Cá mòi, cá ngừ và các loại cá khác chứa nhiều Omega – 3. Omega-3 giúp bạn tăng trưởng cơ đồng thời cũng giúp đốt mỡ. Để giảm mỡ, bạn nên giảm Calories và Carbohydrates, nhưng khi giảm Carbs, bạn sẽ có nguy cơ bị mất cơ bắp. Cung cấp cá giàu Omega – 3 sẽ làm tăng tính nhạy cảm Insulin, duy trì quá trình đồng hóa. Điều này giảm tỉ lệ mỡ mà không sợ phải mất cơ. Trong quá trình xiết cơ, hãy ăn 6 ounce cá giàu Omega – 3 mỗi bữa.
  •  
  • Chromium: Khoáng chất này giúp kích thích tích trữ Glycogen trong tế bào thay vì tích trữ mỡ. Dự trữ Glycogen sẽ giúp cơ bắp tràn đầy năng lượng. Bất cứ loại cá nào bạn chọn đều có thể bổ sung hoàn hảo lượng khoáng chất này vào chế độ dinh dưỡng thể hình cho bạn.
  •  
  • Selenium: Là chất chống Oxi hóa, cùng với Vitamin C và E, Selenium là chìa khóa để duy trì miễn dịch khỏe mạnh. Hệ miễn dịch càng khỏe thì cơ thể sẽ càngmau hồi phục sau tập. Hệ miễn dịch yếu sẽ không giúp được gì cho quá trình tăng trưởng và hồi phục cho dù bạn có cung cấp đầy đủ Calories hoặc Protein. Cá có thể cung cấp cho bạn nhiều khoáng chất mà các loại thực phẩm khác khó mà bổ sung đầy đủ hơn được.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ