website rao vat

Nguyên nhân cống nghẹt và cách xử lý cống nghẹt hiệu quả

Cống gia đình bạn lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây nên tình trạng nghẹt ứ đọng lại gây ra những mùi hôi khó chịu. Nếu không được nạo vét kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống và đến sức khỏe của người dân sống xung quanh. Để cho cống luôn được thông thoáng thì quý khách phải thông cống nghẹt theo định kỳ để đảm bảo môi trường sống luôn trong sạch, không ôi nhiễm môi trường.
Đa số trong các bạn đều không ai thích thú với công việc thông cống nghet cả, tuy nhiên, rác thải tích tụ lâu ngày khó tránh khỏi những trường hợp sự cố. Quan trọng là bạn có biết tự thông cống nghẹt để áp dụng tại nhà cho đỡ tiền dịch vụ hay không. Hãy học cách bắt bệnh đường ống, cống rãnh và thử thông rút tại nhà theo những mẹo sau đây nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cống.

Rác thải

Rác thải mà chúng ta đề cập ở đây rất phong phú, có thể là tóc rối, xà phòng, chất béo, dầu mỡ, thực phẩm, giấy vệ sinh, các vật cứng…bị mắc kẹt giữa các ống thoát nước và đường ống bên dưới dòng chảy. Ban đầu, khi lượng rác thải còn ít thì nó chưa ngăn chặn đường chảy của nước thải trong ống cống. Theo thời gian, lượng rác thải lớn dần, tích tụ thành những cục lớn thì sẽ ngăn chặn dòng nước chảy tự do trong ống cống, cuối cùng là gây nên hiện tượng nghẹt cống. Nghẹt  có thể được tích tụ theo thời gian và bạn có thể nhận được một số dấu hiệu cảnh báo sớm như: âm thanh rít rít sau khi xả nhà vệ sinh, mực nước trong bồn rửa thoát chậm, mùi hôi từ bồn rửa hoặc cống rãnh bốc lên…
 
Nguyên nhân gây nên tình trạng cống nghẹt
Nguyên nhân gây nên tình trạng cống nghẹt
Mưa bão

Mỗi trận bão và mưa lớn kéo theo nhiều lá cây, bụi bẩn, rác thải đến chặn kín các cống rãnh, lượng nước lớn sau trận mưa đổ về đây sẽ không có cách nào thoát đi được. Hiện tượng ngập nước ở hầu hết các tuyến phố tại tphcm, cống rãnh bị nghẹt  nặng nề sau mỗi trận mưa bão là hiện tượng khá phổ biến, gây cản trở giao thông và nhiều thiệt hại khác cho người dân.
 
Đường ống thoát nước bị hỏng

Hỏng đường ống thoát nước cũng là một nguyên nhân gây nghẹt cống. Đường ống bị hỏng, bị sụt hoặc bị vỡ là do quá trình lắp đặt đường ống không chuẩn, sử dụng loại đường ống rẻ tiền, kém chất lượng hoặc do rễ cây dưới lòng đất gây nên thiệt hại cho đường ống.

Việc sửa chữa đường ống ngầm bị hỏng sẽ gây nên nhiều khó khăn, phiền toái và tốn kém. Giữa hệ thống đường ống chằng chịt, ngổn ngang, để có thể xâm nhập vào đường ống đang bị hỏng không phải điều dễ dàng. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng đường ống ngầm có chất lượng tốt để khi nằm trong lòng đất, chịu nhiều tác động từ khí hậu, rác thải và những nhân tố khác nó vẫn có sức bền, không bị vỡ nứt.
 
Lắp đặt đường ống không chính xác

Khi lắp đặt đường ống có thể xảy ra tình trạng lắp trệch đường ống, đặt đường ống không chính xác…Không phải ai cũng hiểu rõ nguyên lý của đường ống và những công việc cần thiết khi lắp đặt đường ống. Chúng ta nền nhờ thợ chuyên lắp đặt đường ống nước đến tận nhà hỗ trợ thay cho việc bạn tự lắp đặt, vì nếu làm công việc này không chính xác sẽ làm hỏng các bộ phận khác của đường ống và gây nên hiện tượng nghẹt cống về sau.
 
Cống bị nghẹt lý nào nào
Cống bị nghẹt lý nào nào
 
Vấn đề lưu lượng nước

Nước không chảy lên dốc và vấn đề thoát nước là đều thuộc về lực hấp dẫn. Điều quan trọng là ống được cài đặt một cách chính xác để đảm bảo lưu lượng nước đầy đủ. Cống rãnh bị nghẹt vì nhiều lý do, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được những nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước.

Tuy nhiên, nếu vào mùa mưa lũ, lượng nước quá lớn thì hệ thống cống không thể dung nạp hết được, chưa kể đến các nhân tố rác thải góp phần ngăn chặn dòng chảy của nước trong các đường ống. Vì vậy, chỉ trừ những cống lớn có khả năng thoát nước nhanh hơn, còn lại đường ống nhỏ tại các ngõ ngách của các hộ gia đình thì thường xuyên nghẹt  nếu lưu lượng nước quá lớn.

Cách thông nghẹt cống trong các trường hợp trên

Làm sạch lưới bảo vệ

Sử dụng bàn chải để làm sạch các chất hữu cơ, tóc, rau, lá bám vào lưới bảo vệ để việc dẫn nước thải được tiện lợi hơn. Đây không hẳn là biện pháp thông nghẹt cống nhưng cũng giúp đường nước được thông thoát tốt hơn.

Sử dụng dây thép dài hoặc móc áo

Bạn hãy sử dụng những vật dụng này để giải quyết ngay chỗ gây nghẹt ngay gần miệng cống bằng cách chọc mạnh vào điểm nghẹt để đánh tan nó ra. Nếu đường cống rãnh của bạn nó là bị gấp thì thông nghẹt cống theo kiểu này khá là phức tạp. Đây là dụng cụ rất thường được sử dụng trong các trường hợp bị nghẹt nhẹ. Sử dụng nó để gây nên áp lực của dòng nước để điểm nghẹt. Nó sẽ giúp đánh tan và đẩy điểm đó, khơi thông rãnh nhanh nhất.
 
Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất
Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất

Sử dụng máy bơm hơi, máy thổi hơi

Sử dụng áp lực mạnh hơn từ máy tạo hơi để bơm xe có công suất cao hơn để đánh tan điểm nghẹt. Bạn cần phải bịt kín đường ống nước nguồn để hơi thổi vào điểm nghẹt. Phương pháp này thường được thợ thông nghẹt cống sử dụng.

Dùng tay quay lò xo cầm tay cho gia đình.

Nếu điểm nghẹt của nhà bạn không sử dụng được những dụng cụ trên thì bạn cần phải mua 1 dụng cụ có thể đáp ứng tốt nhất đó là tay quay lò xo cầm tay chuyên dụng cho gia đình.

Đây là phương pháp cuối cùng để có thể thông nghẹt cống mà không phải đục phá hệ thống thoát nước. Nếu điểm nghẹt đó là quá xa thì bạn nên gọi đơn vị chuyên làm dịch vụ thông nghẹt cống chuyên nghiệp.
 
Thông cống nghẹt tphcm bao nhiêu tiền
Thông cống nghẹt tphcm bao nhiêu tiền

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tại TPHCM.

Là một công ty cung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại quận 10 tự hào là đối tác lớn chuyên nhận thông cống nghẹt cho các doanh nghiệp, khu dân cư…vv. Công ty hoạt động với phương châm: Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả – Nhanh chóng – Giá cả cạnh tranh.

Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn tận tình trong công việc. Đặc biệt công ty có những trang thiết bị máy móc hiện đại nhất, có nhiều xe chở chuyên dụng lớn nhỏ khác nhau được cấp phép vận chuyển theo quy định. Công ty thông cống nghẹt chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp số 1 tại TPHCM và luôn đảm bảo mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt cống cũng nhu các phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả nhất mà công ty chúng tôi chia sẽ cho các bạn. Nếu như quá trình thông cống nghẹt trên mà vẫn không đem lại hiệu quả thì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0903 929 712.
Trang chủ