Những lợi ích khi học một ngoại ngữ

Ngày nay, việc trang bị cho bản thân một ngoại ngữ là điều hết sức cần thiết vì nhiều nhu cầu khác nhau. Chúng ta sẽ thấy rằng học một ngôn ngữ mới có rất nhiều lợi ích to lớn như có thể dùng nó để đọc tài liệu, đi làm, du học, đi du lịch hoặc đơn giản là thích có thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân. Cùng tham khảo xem những lợi ích thiết thực này nhé!

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Công việc

Hầu hết các công việc ngày nay đều cần một ngoại ngữ để có thể giao tiếp và xử lý các vấn đề liên quan. Vì các hoạt động kinh doanh đã mở rộng trên phạm vi toàn cầu, số lượng công ty đa quốc gia ngày càng nhiều cùng với sự đầu tư của các công ty ngoại quốc đã làm cho ngoại ngữ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Các ngoại ngữ được ưa chuộng hiện nay là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha…

>> Xem thêm: Những lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Du học

Việc du học ở nước ngoài là một lựa chọn rất tốt sau khi tốt nghiệp vì học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kiến thức tiên tiến. Chúng ta có thể quan tâm đến các nước châu Âu vì nền giáo dục và kỹ thuật ở các quốc gia này đứng hàng đầu thế giới. Chi phí về du học cũng không quá đắt vì các nền giáo dục lớn trên thế giới đều có hỗ trợ học bổng cho du học sinh, hoặc hơn nữa là miễn phí học bổng, bạn chỉ cần phải chi trả cho tiền sinh hoạt của mình với các công việc làm thêm nếu muốn.
 

Học tiếng Tây Ban Nha để có thể đi du học
Học ngoại ngữ để có thể đi du học


Đi du lịch

Khi đi du lịch, tất nhiên bạn cần phải biết một ngoại ngữ để tránh các sự cố về tiếng nói cũng như về văn hoá. Các hướng dẫn viên du lịch sẽ không rảnh để trả lời tất cả những tò mò của bạn đâu, hoặc tệ hơn là bạn bị lạc đường hoặc bạn muốn đi du lịch một mình. Điều đó thật cần thiết, vì khi có một ngoại ngữ, bạn có thể hỏi đường, mua bất kỳ thứ gì, đi đâu, xem chỉ dẫn… mà không cần phải làm phiền đến ai khác.

Đọc tài liệu

Nghiên cứu tài liệu nước ngoài là một việc cần thiết vì số lượng kiến thức của mỗi quốc gia đều có hạn và không phải thứ gì cũng được dịch sang ngôn ngữ của nước ta. Vì vậy, việc học thêm một ngoại ngữ là điều cần thiết để nghiên cứu tài liệu học tập, nhất là khi cần học lên Thạc Sĩ, Tiến Sĩ… Các tài liệu hiện nay đều có sẵn trên internet, tuy nhiên bạn cần phải đọc được chúng bằng chính ngôn ngữ mà chúng được thể hiện hoặc tự dịch, các công cụ dịch hiện nay đều khá thô và hầu hết chúng không thể hiện được hết nghĩa của tài liệu, và đôi khi còn gây sai sót đáng tiếc.
 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản
Học ngoại ngữ giúp đọc tài liệu dễ dàng


Có lợi cho sức khoẻ trí não

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học một ngoại ngữ có thể hỗ trợ và giúp cho trí nhớ được tốt hơn. Vì khi học ngoại ngữ, khả năng hoạt động và ghi nhớ của trí não được tái hiện lại, giúp cho trí nhớ con người được duy trì, nhất là đối với người già hoặc bất kỳ độ tuổi nào. Nó còn giúp tăng cường khả năng tập trung cho bản thân. Nhưng bạn phải học tập với các phương pháp hiệu quả, tránh làm mất thời gian nhưng lại không có kết quả tốt.

>> Tham khảo: Làm gì để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn

Hiểu biết thêm nhiều nền văn hoá

Khi học một ngoại ngữ, hầu hết bạn sẽ được đề cập đến các vấn đề của chính quốc gia đó bằng các từ ngữ, hình ảnh, nội dung về các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, văn hoá, đời sống sinh hoạt. Chẳng hạn như các hình ảnh và nội dung về tháp Paris ở Pháp, núi Phú Sĩ ở Nhật, hay lễ hội bò tót cực kỳ thú vị ở đất nước Tây Ban Nha…
 

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Biết thêm nhiều nền văn hóa


Ngoài các ngoại ngữ được nói phổ biến hiện nay, như tiếng Anh, tiếng Trung,… thì tiếng Tây Ban Nha cũng là một ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người sử dụng với vị trí thứ 4 trên thế giới và là ngôn ngữ mẹ đẻ được nói nhiều thứ 2 trên thế giới. Đất nước Tây Ban Nha còn có nền văn hoá vô cùng đặc sắc, nền kinh tế phát triển cao và chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn so với nhiều nước trong khu vực.

Học thêm cho bản thân một ngoại ngữ sẽ giúp cho bản thân được nhiều lợi ích. Nhưng không thể học một cách qua loa là đạt được thành công nhất định, mọi thứ đều cần có thời gian và sự cố gắng. Hãy nghĩ đến thành quả khi bạn hoàn thành xong một mục tiêu, nó sẽ giúp bạn phấn đấu rất nhiều.

Các bạn cố gắng lên nhé!

Tags: Lợi ích của ngôn ngữ chung, học ngoại ngữ tốt cho não, thuận lợi và khó khăn khi học ngoại ngữ, học ngoại ngữ tốt cho não

Tin cùng chuyên mục

Bình luận