Thông cống nhà vệ sinh bằng thủ công hiệu quả

Cống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn bị nghẹt, bạn thông cống bằng phương pháp thủ công hoặc cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt của bạn là nhờ một hợp chất thông cống nào đó? Vậy có bao giờ bạn thử thông cống nhà vệ sinh bằng thủ công kết hợp với hợp chất thông cống chưa? Nếu chưa thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống nhà vệ sinh bằng phương pháp thủ công kết hợp với hợp chất thông cống để giải quyết vấn đề một cách triệt để trong thời gian lâu dài. Giờ cùng nhau theo dõi nội dung dưới đây nào! Ngoài việc phải lừa chọn một trong nhiều cách thông cống khác nhau tại sao chúng ta lại không thử kết hợp các cách lại với nhau?

Người tạo: Admin
Trước tiên khi thông nghẹt cho cống nhà vệ sinh bằng phương pháp thủ công kết hợp với hợp chất thông cống bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên vật liệu và dụng cụ thông cống sau:

-  Một chiếc mắc phơi quần áo bằng kim loại hoặc một cái que có móc.
-  Găng tay cao su và túi đựng rác.
-  Hợp chất thông cống EcoSockTM.
-  Vi sinh EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away xử lý dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ.
 
Thông cống nghẹt nhà vệ sinh hiệu quả
Thông cống nghẹt nhà vệ sinh hiệu quả

Việc đầu tiên là áp dụng phương pháp thủ công để lôi rác và tóc dưới cống lên.

Thứ nhất: Uốn chiếc mắc áo sao cho có một đầu móc nhỏ, đủ để có thể lọt xuống miệng cống.

Thứ 2: Đeo găng tay cao su và mang túi đựng rác đặt ngay bên cạnh để tiện cho việc “câu rác”.

Thứ 3: Lấy nắp miệng cống rồi đặt chúng vào một vị trí ngay ngắn.

Thứ 4: Từ từ thả móc xuống dưới cống, vừa thả vừa ngoáy móc.

Thứ 5: Lôi cây móc lên một cách chậm rãi, và bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng ở đầu móc. Bỏ ngay chúng vào túi đựng rác mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Thứ 6: Lặp lại bước 4 và bước 5 nhiều lần cho đến khi cảm thấy rác trong cống được dọn sạch.
 
Tiếp theo bổ sung hợp hợp chất thông cống và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ.

Thứ nhất: Dùng hợp chất thông cống EcoSockTM đổ nhẹ nhàng một lượng vừa đủ vào đường ống cống nhà vệ sinh, sau đó đợi khoảng 10 phút để hợp chất phá vỡ các liên kết gây nghẹt  cho cống nhà vệ sinh như tóc, rác, xà phòng…

Bước tiếp theo: Đổ trực tiếp vào đường ống cống nhà vệ sinh một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away. Các vi sinh vật (lợi khuẩn) trong sản phẩm sẽ bám dọc theo đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây nghẹt  từ sâu bên trong. Với số lượng lên đến hàng tỉ lợi khuẩn được phân lập chuyên biệt nên dầu mỡ và rác hữu cơ trong đường ống sẽ bị phân hủy nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Với chế phẩm vi sinh này vừa giúp bạn thông nghẹt cống, vừa giúp bạn khử mùi hôi cống rãnh vì trong chế phẩm này không những chứa hàng tỉ vi sinh vật ăn mỡ, mà còn chứa một lượng hương chanh nên sẽ giúp hạn chế được phần nào mùi hôi của cống rãnh.
 
Cống nhà vệ sinh bị nghẹt phải sử lý như thế nào
Cống nhà vệ sinh bị nghẹt phải sử lý như thế nào

Một số cách thông cống nghẹt bằng phương pháp thủ công

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt nghẹt , mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Mẹo thông nghẹt ống nước sử dụng bột nở và dấm

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.

Cách thông nghẹt ống thoát nước sử dụng máy hút bui đa năng.

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao.
 
Mẹo thông nghẹt cống nhà vệ sinh hiệu quả
Mẹo thông nghẹt cống nhà vệ sinh hiệu quả

Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở

Đây cũng là một cách khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Cách thông nghẹt ống nước sử dụng nước đun sôi.

Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được và cũng là một cách làm không mất chi phí. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể “phát huy tác dụng”.

Mẹo thông ống thoát nước… sử dụng nước rửa chén.

Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị nghẹt thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc chén. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình. Trên đây là một số cách thông cống nghẹt nhà vệ sinh nhanh nhất bằng các biện pháp thủ công đơn giản cũng như các loại hóa chất thông cống nghẹt không gây hại.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận