Vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước?

Mùi hôi từ bồn cầu của gia đình cứ mỗi lần xả nước lại có mùi hôi bốc lên rất khó chịu ngay cả khi bạn xả nhiều nước. Vậy vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước và cách khắc phục tình trạng này ra sao sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Người tạo: Admin

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu mùi hôi khi xả nước

Theo nhận định, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị hôi đặc biệt là khi xả nước. Do đó, muốn tìm ra nguyên nhân việc bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước  một cách chính xác nhất thì trước tiên bạn cần phải để ý xem bồn cầu nhà mình khi chưa xả nước nó có mùi hôi không.
 
- Bồn cầu lâu không cọ rửa: Bồn cầu lâu không có rửa cũng là một nguyên nhân. Khi các vết ố vàng hình thành ở bồn cầu thì chất thải sẽ có thể bám lại ở đó và tạo mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn.
 
- Hệ thông ngăn mùi của đường ống có vấn đề.
 
- Do hở từ đường ống bể phốt lên: Có nhiều trường hợp, khi bạn phải nhấc bồn cầu lên. Tuy nhiên, trong quá trình xử đặt lại thì lại để lỗ hổng. Khiến khí và mùi hôi từ bể phốt bốc lên nhà vệ sinh.
 
>>> Xem  thêm: Dịch vụ hút hầm cầu Quận 7 giá rẻ uy tín hàng đầu
 
Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi
Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi
 
- Bể phốt đầy: Bể phốt đầy sẽ tràn lên đường ống và khí sẽ thoát lên bôn cầu của bạn.
 
- Tắc đường ống thông khí ở dưới bể phốt.
 
- Có thể mùi hôi không xuất phát từ bồn cầu mà có thể là từ đường thoát sàn, dò bên ngoài hoặc do nguyên nhân nào đó khác.
 
Nếu đường ống này bị tắc hoặc trong trường hợp nhà vệ sinh của bạn không có đường ống này thì khí thải sẽ đẩy ngược trở lại bồn cầu của bạn và khi bạn xả nước sẽ vô tình tạo ra những lỗ hổng cần thiết để khí thoát ra. Từ đó mới gây ra hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước dù nhiều hay ít.
 
>>> Xem  thêm: Sử dụng nhà vệ sinh, bồn cầu như thế nào là đúng
 
Bồn cầu có mùi hôi phải làm sao
Bồn cầu có mùi hôi phải làm sao

2. Cách khử mùi hôi bồn cầu

Căn cứ vào một số những nguyên nhân cụ thể như trên mà chúng tôi xin đưa ra một số những giải pháp khắc phục cụ thể như sau:
 
- Bồn cầu lâu không cọ rửa: Nếu nguyên nhân do đấy thì việc của bạn cần làm là vệ sinh lại bồn cầu là có thể giải quyết được vấn đề của mình rồi. Trong quá trình vệ sinh bồn cầu, bạn nên đeo găng tay để chất tẩy rửa không ảnh hưởng tới sức khỏe nha.
 
- Hệ thông ngăn mùi có trục trặc: Ở đây tôi nói đó là phần nước ở dưới bồn cầu. Nếu không có, có lẽ bạn sẽ phải thay bồn cầu mới. Xe thêm bài viết: Vì sao bồn cầu luôn có nước và sẽ thế nào nếu bồn cầu ko có nước
 
- Hệ thống đường ống nước bị hở: Bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ chân bồn cầu của mình. Đó là trong trường hợp bồn cầu của bạn vừa phải cậy lên vì một lý do nào đó nha. Nếu có thì bạn chỉ cần vá lại là xong.
 
Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi
Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi
 
- Tắc đường ống thông khí ở dưới đáy bồn cầu: Vì sao bồn cầu bị hôi mà vì sao lại liên quan tới đường ống thông khí. Thực tế, để chất thải đi xuống thì bạn cần có ống thông khí, để áp lức không khí ở dưới bồn cầu thấp xuống thì chất thải mời có thể đi xuống bể phốt được.
 
- Đường ống thông khí có tác dụng xả bớt khí ga ở dưới bồn cầu đi. Giúp hầm cầu không bị nổ trong quá trình sử dụng nhiều năm. Khi đường ống bị tắc thì bồn cầu của bạn sẽ dễ bị tắc hơn. Với trường hợp này thì bạn cần liên hệ với thợ thông tắc bồn cầu sẽ giúp bạn thông đường ống thoát khí. 
 
- Sau khi khắc phục bằng một số cách như trên thì bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách. Bằng cách này sẽ giúp hệ thống vệ sinh được sạch sẽ thông thoáng bạn có thể sử dụng các chế phẩm làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ. Ngoài ra, bạn không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, rác bẩn, chất tẩy rửa không dành cho WC vào bồn cầu.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn và gia đình có thêm những kiến thức bảo vệ hệ thống vệ sinh của gia đình được tốt và an toàn.
 
Tags: vi sau bon cau boc mui khi xa nuoc, cach khac phuc bon cau boc mui khi xa nuoc,cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi , cách xử lý mùi hôi hầm cầu , cách khử mùi hôi trong bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận