Cách xử lý nhanh chóng khi hầm cầu bị nghẹt

Hầm cầu là thành phần không thể thiếu của các công trình kiến trúc hiện nay, thông thường thì hầm cầu xây dựng dưới ngầm đất. Hầm cầu là nơi lưu trữ các chất thải ở dạng lỏng và rắn, trong đó phần lỏng sẽ được dẫn ra hệ thống cống sử lý nước thải chung còn phần rắn sẽ được giữ lại.

Người tạo: Admin
Sau một thời gian dài khoảng 10 đến 20 năm thì phần rắn dưới hầm cầu sẽ đầy và cần được hút ngay hay người ta thường gọi là rút hầm cầu hoặc hút hầm cầu. Nếu như không có hầm cầu thì toàn bộ chất thải nhà bạn sẽ thải ra bên ngọa rất dễ gây ô nhiễm môi trường sống.

Nguyên nhân gây tình trạng hầm cầu bị nghẹt

- Do hầm cầu không có hệ thống thông khí với bên ngoài hay do hệ thống thông khí này bị hỏng, hay do nghẹt nghẽn đường ống dẫn chất thải xuống hầm cầu, do hầm cầu đã đầy.

- Do đường ống thoát khí của hầm cầu đem mùi ngược từ đường thoát khí vào nhà vệ sinh của bạn. Hiện tượng này thương do cách đặt ống thoát khí của nhà ban không đúng có thể là do ống thoát từ hầm cầu nhà bạn ra ngoài bị ngập hay thấp hơn đường ống cống bên ngoài. Nguyên nhân này rất nguy hiểm nếu như đường ống thoát khí bị nghẹt có thể dẫn đến hiện tượng nổ hầm cầu nếu như nhà bạn không phát hiện ra kịp thời để xử lý.
 
>> Xem thêm tại đây: Dịch vụ thông cầu nghẹt uy tín tại tphcm
 
Nguyên nhân dẫn ra tình trạng hầm cầu bị nghẹt
Nguyên nhân dẫn ra tình trạng hầm cầu bị nghẹt

Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tại chỗ hiệu quả

Để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt, bị đầy bạn có thể phòng tránh cứ định kỳ 3 tháng đổ 1 gói men phân hủy xuống hầm cầu, cống thoát nước nhằm phân hủy những chất cặn bã còn đọng lại tránh gây hiện tượng hầm cầu bị nghẹt.

Khi bạn phát hiện hầm cầu có mùi hôi bốc lên hoặc xối nước chảy chậm hơn so với bình thường, bạn chỉ cần cho 1 gói chế phẩm sinh học Microphot vào trong bể phốt, hầm cầu của nhà bạn sẽ được thông thoát không bị nghẹt 

Định kỳ từ 3-6 tháng nên đổ 1 lần như thế sẽ không phải lo lắng vì hầm cầu bị nghẹt vì Microphot sẽ phân hủy các chất cặn bã thành dạng nước. Đối với cống thoát nước bị nghẹt, bị nghẹt, bạn có thể sử dụng bột dùng để thông cống nhằm giúp thông cống nghẹt với tác dụng phân hủy, làm mềm các chất cặn bã như rác thải, rong rêu,…sau 6-8 giờ dội nước mạnh, sẽ làm cho đường ống được thông thoáng.

Tuy nhiên, ngày nay người tiêu dùng lại thường hay sử dụng bột thông cống Tracacu hoặc nước thông bồn cầu chuyên dụng để đảm bảo thông cống hoàn toàn và có thể bảo dưỡng được đường ống không làm hư hại trong qua trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ra ngoài quán điện nước mua lấy một đoạn dây thông nghẹt với độ dài tùy theo bồn cầu nhà bạn hoặc bạn có thể mua dây cáp lò xo để thông hầm cầu bị nghẹt. Các bạn nên mua loại có đầu xoay, sau đó bạn luồn dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt, khi gần hết dây các bạn cầm đầu kia của dây xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng. Sau đó các bạn vệ sinh sạch sẽ và đợi khoảng nửa tiếng sẽ có kết quả.
 
Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt nhanh nhất
Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt nhanh nhất

Một cách thông hầm cầu bị nghẹt, thông nhà vệ sinh bị nghẹt nữa cũng hay được sử dụng, đó là bạn hãy sắm cho mình một thụt để thông nghẹt bằng cao su. Khi đó, mỗi khi nhà vệ sinh bị nghẹt nghẽn bạn có thể lấy ra để sử dụng.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt, bằng nước đun sôi

Nước đun sôi thực tế là một phương pháp rất hiệu quả để thông bồn cầu bị nghẹt, thông nhà vệ sinh bị nghẹt và tống khứ các thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Các chất cặn bã bên trong có thể được cuốn trôi bằng nước nóng, hãy đun sôi một ấm nước to và đổ từ từ vào đường cống. Một lưu ý ở đây chính là chất lượng và chất liệu đường ống phải còn tốt.
 
Hầm cầu bị nghẹt phải làm sao
Hầm cầu bị nghẹt phải làm sao

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng phương pháp dân gian

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời cho cách này! Thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng mẹo thông nghẹt bồn cầu này có thể cho hiệu quả bất ngờ. Việc thực hiện cũng không có gì khó khăn. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng bồn cầu.
 
>>> Xem thêm: Thông cống nhà vệ sinh bằng thủ công hiệu quả

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng cách gọi công ty rút hầm cầu

Khi bạn chưa tìm cho mình một cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất, hoặc bạn không biết cách thông hầm cầu bị nghẹt, bạn có thể tìm đến các công ty rút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp như công ty chúng tôi. Ưu điểm của phương pháp này chính là sự nhanh chóng và hiệu quả cao. Vì thế, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi gặp tình trạng hầm cầu bị nghẹt nghẽn, bị đầy.

Khi hầm cầu nhà quý khách bị nghẹt, bị đầy… quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, chỉ sau khoảng thời gian 20 phút, các nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt tận nơi để phục vụ quý khách. Công ty chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ quý khách hàng nhanh nhất, tốt nhất.

Khi bạn chưa tìm cho mình một cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất, hoặc bạn không biết cách thông hầm cầu bị nghẹt, bạn có thể tìm đến các công ty rút hầm cầu. Ưu điểm của phương pháp này chính là sự nhanh chóng và hiệu quả cao. Vì thế, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi gặp tình trạng hầm cầu bị nghẹt.
 
tags: hầm cầu bị nghet, công ty rút hầm cầu, ham cau bi nghet phai lam sao, cách thông bồn cầu, xử lý hầm cầu bị nghẹt, nghet ham cau xu lý như the nao, cong ty thong cau nghet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận