Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân gây ô nhiễm có nhiều nguyên nhân tác động: Ô nhiễm từ xe ô tô, xe tải và các phương tiện khác đã và đang là vấn đề ô nhiễm môi trường chính của chúng ta gần một thế kỷ nay.

Người tạo: Admin
Phát thải nhiên liệu hoá thạch từ các nhà máy điện đốt than làm nhiên liệu đóng góp phần lớn, cùng với các phương tiện đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, để sản xuất sương khói. Là kết quả của việc đốt nhiên liệu hóa thạch kết hợp với ánh sáng mặt trời và nhiệt. Kết quả là một khí độc hại gây ô nhiễm môi trường mà bây giờ bao quanh hành tinh nguyên sơ của chúng tôi. Đây được gọi là "sương khói ozone" và có nghĩa là chúng ta có nhiều vấn đề ở đây hơn là chúng ta làm trên bầu trời.
 

Ô nhiễm môi trường đến từ đâu?

 
Carbon dioxide là một sản phẩm khác của tất cả các loại xe trên hành tinh cũng như các nhà máy điện chưa được biến dạng và các cơ sở công nghiệp khác. Dân số gia tăng liên tục của con người và việc chặt phá rừng rõ ràng đã làm trầm trọng thêm vấn đề này vì vậy các biện pháp phòng vệ tự nhiên không còn nữa và lượng khí cácbon điôxit đang gia tăng.

 >> Xem thêm: Cách để bạn giữ gìn vệ sinh môi trường tốt nhất
 
Nguyên nhân ô nhiễm môi trường
Ô nhiễm môi trường đang trở nên nghiêm trọng
 
Ô nhiễm nguồn nước là một vấn đề lớn. Nhiều ngành công nghiệp thải chất thải vào các con sông, hồ, ao, và suối nhằm che giấu chất thải từ thanh tra của EPA. Các nguồn nước này cung cấp các loại lương thực chính và thức ăn bị ô nhiễm nhiều loại hóa chất và vi khuẩn, gây ra những vấn đề về sức khoẻ lan tràn.

Bức xạ cũng có hiệu quả. Đây là vấn đề ô nhiễm cực kỳ khó chịu và đòi hỏi phải có mô tả sâu rộng. Chủ yếu, có bức xạ từ mặt trời. Do tầng ô-zôn tự nhiên xung quanh trái đất đã cạn kiệt. 

Mặt trời là tuyệt vời, nhưng lý do duy nhất chúng ta có thể tồn tại trên hành tinh này rất gần mặt trời là do sự che chắn tự nhiên chống lại bức xạ mặt trời. Khi tầng ozone bảo vệ xung quanh hành tinh đã trở nên mỏng hơn, bức xạ cực tím đã tăng đáng kể, làm tăng các loại ung thư da và các loại ung thư khác ở tất cả các quốc gia, giết chết hàng triệu người mỗi năm.

Nhiều bức xạ hơn là một vấn đề. Mặt trời chiếu sáng trên một hành tinh khỏa thân không phải là nguồn phóng xạ duy nhất chúng ta tiếp xúc. Bức xạ điện từ là một thủ phạm bất thành văn. Đã có lúc, mối quan tâm chính xung quanh loại bức xạ này là do các dây căng cao dẫn điện rất lớn đến các thành phố. Bây giờ, chúng tôi thậm chí mang theo các nguồn bức xạ này với chúng tôi như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị không dây khác.

>> Xem thêm: Việc vệ sinh môi trường nước ở nông thôn
 
Ô nhiễm môi trường
Ô nhiễm môi trường làm mất đi bầu không khí trong lành

Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường​


Các khí gây ô nhiễm đã đề cập ở trên có một tác động thú vị đối với khí hậu. Về cơ bản, những chất khí này tạo thành một tấm màn che xung quanh hành tinh chứa nhiệt, tăng nhiệt độ toàn bộ hành tinh. Sự gia tăng nhiệt độ của hành tinh, hoặc sự ấm lên toàn cầu, không phải là điều dễ nhận thấy ngay lập tức. Tuy nhiên, thậm chí một sự gia tăng của một vài độ C gây ra những thay đổi thảm khốc trong thời tiết. Điều này đang xảy ra.

Phấn hoa đã tăng lên. Thật mỉa mai, nhưng ngay cả với ít cây hơn trên thế giới, sự gia tăng phát thải cácbon điôxít sẽ làm cho cây cối và nhiều loại cây phấn hoa tạo ra phấn hoa nhiều hơn bao giờ hết. Điều này đã dẫn đến dị ứng tràn lan khắp thế giới, ảnh hưởng đến sức khoẻ của hàng tỷ người.

Một trong những giải pháp để giảm khí thải carbon monoxide từ các nhà máy điện đốt than là và vẫn sử dụng các nhà máy điện phóng xạ. Trong khi điều này làm giảm đáng kể lượng phát thải khí, chất thải phóng xạ gây ra nhiều loại ung thư khác nhau phát sinh ở các thành phố lớn và các thị trấn nhỏ xung quanh trong khi phá hủy toàn bộ hệ sinh thái.
 
Ô nhiễm vệ sinh môi trường
Nhiệt độ toàn cầu đang dần tăng lên vì sự ô nhiễm môi trường​​
 

Nhiệt độ toàn cầu đã tăng đáng kể qua nhiều năm. Các khí quyển bảo vệ đang bị ô nhiễm bởi khí mê-tan thoát ra từ các băng tuyết tan chảy. Điều này đang gây ra những vấn đề thời tiết lan tràn xung quanh hành tinh.

Tất cả dường như là một viễn cảnh khá ảm đạm cho hành tinh và tất cả các sinh vật trên đó. Trên thực tế, đó là một sự thật của sự thật tối tăm. Đối với phần lớn của nó, có rất ít quay trở lại. Là thực tế, mặc dù các giải pháp đang được trong các công trình để chống lại sự nóng lên toàn cầu, hy vọng là mờ. Bức xạ không nhanh chóng biến mất, đặc biệt là trong kỷ nguyên công nghệ đòi hỏi nhiều điện hơn, nhiều khí hơn và sự suy giảm mạnh mẽ của các loại khí bảo vệ xung quanh hành tinh. Chúng tôi đang trên một chiếc xe trượt tuyết xuống dốc đáng kể xuống địa ngục. Có những thứ chúng ta có thể làm. Chúng ta hãy xem xét một số giải pháp hiện đang được thực hiện để giảm ô nhiễm.

Tags: Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất, Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển, Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước, hình ảnh ô nhiễm môi trường, Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường địa phương, Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở trường học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận