Những kinh nghiệm khi du học Pháp

Đúc kết và rút ra từ kinh nghiệm cá nhân, các du học sinh đưa ra nhiều cách để các bạn chuẩn bị khi có ý định du học Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

1. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhân viên tuyển sinh 

Thông thường khi đến du học Pháp bạn sẽ có một cán bộ tuyển sinh để giúp đỡ về thủ tục nhập học, đăng kí danh sách trong lớp. Nhưng tốt hơn hết, bạn hãy chủ động liên hệ với các sinh viên cũ của trường để biết thêm thông tin về trường mà mình nhập học. Đừng ngần ngại tìm và yêu cầu những anh chị sinh viên khác hỗ trợ. Kinh nghiệm của các “ma cũ” là vô giá cho tân sinh viên.
 

du học sinh Pháp
Sự giúp đỡ của các sinh viên khóa trước


2. Sống trong kí túc xá


Chi phí sinh hoạt tại Paris khá đắt đỏ và thường thì bạn không thể sống trong một căn hộ, nhà trọ cao cấp hay khách sạn. Lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh Pháp là kí túc xá.

Sinh hoạt ở trong kí túc xá rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt bên ngoài, thường vào khoảng  7.000 - 20.000$ (17 triệu - 50 triệu VND) một năm.

> > Xem thêm: Những yêu cầu để đi du học tại Pháp với EAAEE
 

Pháp thu hút rất nhiều sinh viên đến du học
Pháp thu hút rất nhiều sinh viên đến du học


3. Đóng gói quần áo bằng túi chân không

Một trong những thách thức lớn nhất trước khi đóng gói đồ đạc du học Pháp chính là việc chọn quần áo và tài sản cá nhân cho cuộc hành trình ở nước ngoài.

Paris là một trong những điểm đến hàng đầu cho mua sắm quần áo. Tại đây quần áo đẹp và giá rẻ. Vì vậy khi đi bạn chỉ cần mang quần áo đủ cho 2 tuần đầu tiên và mua sắm đồ mới tại nơi mình sinh sống. Nhớ sử dụng một túi chân không để nén tất cả quần áo của bạn - đó là giải pháp tốt nhất để hành lý không bị phồng lên.
 

hành trang du học Pháp
Chuẩn bị hành trang khi du học Pháp


4. Thời tiết

Mùa hè ở đây kéo dài từ tháng 6 tới tháng 8, thời tiết khi đó sẽ nóng, ẩm và thường có mưa. Còn nhiệt độ thường xuyên thấp dưới 15 độ C. Thời tiết ở đây là một tin xấu cho du học sinh. Mùa hè với độ ẩm cao vẫn thường được ví như... kẻ giết người. Vì vậy, hãy cầu nguyện mùa hè năm bạn du học không kéo dài lâu.
 

môi trường du học Pháp
Môi trường ở Pháp


5. Mang theo nhiều tiền hơn trong vài tháng đầu tiên


Những tháng đầu tiên của bạn tại Pháp sẽ rất tốn kém bởi vì bạn cần mua các đồ dùng sinh hoạt, nộp lệ phí hành chính và đi thăm thú xung quanh. Bạn có thể muốn khám phá những địa điểm nổi tiếng của Pháp như: Trung tâm mua sắm, khu vui chơi, biểu diễn và các hoạt động mạo hiểm, biểu diễn đường phố. Một khu được yêu thích trong giới sinh viên du học và người nước ngoài là Paris với các quán bar và câu lạc bộ sôi động, là nơi bạn có thể vui chơi. Những hoạt động này tiêu tốn một khoản kha khá đấy nhé!
 

mang nhiều tiền khi du học Pháp
Mang theo nhiều tiền khi du học 


6. Mở một tài khoản ngân hàng địa phương

Tài khoản tại ngân hàng địa phương luôn tốt hơn một tài khoản ngân hàng từ Việt Nam. Bởi vì phí giao dịch và phí ngân hàng nước ngoài để rút tiền từ máy ATM nước ngoài phải chịu rất nhiều chi phí bổ sung. Do đó, bạn rất cần mở tài khoản tại một ngân hàng gần trường học của mình.

 

7. Thưởng thức những dịch vụ giá sinh viên


Một điều thích thú về giải trí ở Pháp là họ luôn luôn cung cấp mức giá dành cho sinh viên. Từ xe điện ngầm, vé rạp chiếu phim, viện bảo tàng và nhà hàng... đều có mức giá áp dụng cho sinh viên. Do đó, dù tham gia hoạt động nào thì bạn có thể tận dụng thẻ sinh viên để nhận được mức giảm giá gần 50%.
 

trải nghiệm du học Pháp
Trải nghiệm điều mới tại Pháp


8. Mang theo đôi giày thoải mái

Pháp là một trong những nơi sở hữu phương tiện giao thông công cộng tốt nhất thế giới. Tại đây, xe buýt, xe điện, xe taxi... thông dụng và rất tiện lợi. Hầu hết những cô gái ở Pháp luôn luôn đi giày thể thao thoải mái và khỏe khoắn khi tham gia giao thông công cộng. Và họ giải thích điều này để gót chân không bị tổn thương. Vì thế, tới đây bạn nhớ mang theo một đôi giày thoải mái thay cho đôi guốc cao gót hay xăng đan gò bó.
 

học hỏi khi đi du học Pháp
Học hỏi kinh nghiệm du học Pháp từ người đi trước
 

> > Xem thêm: 10 lí do nên du học tại Pháp

 

9. Mua cân để theo dõi trọng lượng cơ thể

Rất nhiều du học sinh Pháp sau một thời gian học tập tại đây gặp vấn đề về cân nặng. Lý do rất đơn giản: Pháp là nơi để ăn! Từ món ăn địa phương đến những món ăn của các quốc gia khác như Mexico, Ý, Pháp, Anh đều cực kỳ phổ biến.

Thực phẩm ngon, hấp dẫn, thú vị luôn vô tận tại Pháp và du học sinh... khó lòng cưỡng lại. Vì vậy, chuyện ăn uống kết hợp với tập thể thao và giữ trọng lượng hợp lý là điều rất quan trọng. Bạn hãy mua cho mình 1 chiếc cân điện tử để theo dõi trọng lượng cơ thể, rất cần thiết đó!

Tags: Du học Pháp tự túc, chi phí du học Pháp, du học Pháp miễn phí, kinh nghiệm xin visa du học Pháp, du học Pháp cần chuẩn bị gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận