Tại sao rất nên đi du học tại Pháp?

Dưới đây là 10 lí do khiến các bạn luôn thích du học Pháp: Điều này rất có ý nghĩa đối với sinh viên vì học ở PUF cũng tương đương với học tập tại một trường.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Du học Pháp miễn phí tới 90% học phí, giảm 50% chi phí nhà ở luôn hấp dẫn các sinh viên trên thế giới. Dưới đây là 10 lý do khiến các bạn luôn thích du học Pháp.

1. Một nền giáo dục chất lượng cao

Với 65 trường hàng đầu đào tạo Thạc sĩ về Quản lý, báo Financial Times đã xếp 5 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu, trong đó Trường đại học thương mại Paris-Châu Âu đứng hạng thứ nhất và trường Thương mại chất lượng cao đứng hạng thứ ba.

Tờ Times Higher Education Supplement năm 2010 đã xếp Trường đại học Bách khoa vào hạng thứ 6 và Trường đại học Sư phạm của Pháp vào hạng thứ 8 trong số các trường đại học nổi tiếng nhất châu Âu.
Nền giáo dục Pháp
Nền giáo dục Pháp chất lượng cao

2. Nền giáo dục được “xuất khẩu”

Tại Việt nam, PUF có các chương trình đào tạo cấp bằng của Pháp được công nhận khắp châu Âu và toàn thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với sinh viên vì học ở PUF cũng như học tại một trường đại học ở Pháp trong khi đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Trên tinh thần đó chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao có chuyên gia của Pháp trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật sang giảng dạy tại 4 trường đại học có tiếng nhất của Việt Nam. Đây là một chương trình đào tạo theo mô hình giảng dạy của Pháp, hoàn chỉnh, bao gồm một chương trình học dự bị trong 2 năm, với nội dung giảng dạy chủ yếu trong lĩnh vực khoa học cơ bản, và một chương trình tiếp theo về chuyên ngành kỹ sư trong 3 năm, bao gồm cả chương trình học ngoại ngữ với hai ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh và tiếng Pháp.

> > Xem thêm: 10 lí do nên du học tại Pháp
 
Tìm hiểu du học Pháp
Tìm hiểu du học Pháp

3. Mối liên kết chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng vô số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nghiên cứu năng động. Các chuyên ngành đào tạo ở trường đại học đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm nghiên cứu được tín nhiệm.

4. Mối liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và doanh nghiệp

Ngoài sự tham gia của các nhà chuyên môn trong các chương trình đào tạo, các đợt thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo đại học . Đây là hình thức thực tập bắt buộc khi đang học hoặc hình thức “năm học tại doanh nghiệp” vào cuối chương trình học. Vì là cơ hội được đào tạo đối với sinh viên nước ngoài và được những nhà tuyển dụng đánh giá cao nên những đợt thực tập này tạo cho sinh viên du học Pháp bước chuyển dễ dàng sang môi trường làm việc và có cơ hội được tuyển dụng sau khi thực tập.

5. Một nền giáo dục mở cửa cho sinh viên nước ngoài

Với 243436 sinh viên nước ngoài, Pháp đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài, sau Mỹ (624474) và Anh (341791). Hiện nay tại Pháp có hơn 6000 sinh viên Việt Nam.
 
nền giáo dục du học Pháp
Nền giáo dục mở cửa

6. Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Hiện nay các trường đại học ở Pháp, trong khuôn khổ quy trình, đã áp dụng 3 bậc học của châu Âu: thạc sỹ, cử nhân, tiến sỹ (LMD) và sinh viên nước ngoài được cấp bằng như sinh viên bản địa.

7. Mức học phí rẻ

Mức học phí đại học tại Pháp rất rẻ: 174 Euros/năm cho bậc đại học, 359 Euros cho bậc tiến sĩ và 237 Euros cho bậc thạc sỹ. Mức học phí này áp dụng chung cho cả sinh viên Pháp và nước ngoài. Ngoài ra, những sinh viên được học bổng của Chính phủ Pháp còn được miễn học phí.
 
chi phí du học Pháp
Chi phí khi du học Pháp

8. Được hưởng những ưu đãi như sinh viên Pháp

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, đi lại và ăn uống, được giảm phí khi vui chơi. Ngoài ra sinh viên du học ở Pháp có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm, tức 964 giờ một năm.

Sinh viên nước ngoài có bằng thạc sỹ hoặc có bằng tương đương với bằng thạc sỹ cấp tại Pháp được ở lại thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm và sẽ được cấp thẻ đi làm nếu được tuyển dụng.
 
nên đi du học Pháp không
Nên đi du học Pháp

9. Học một ngôn ngữ thông dụng

Có 745 000 người học ngôn ngữ Pháp và 200 triệu người nói tiếng này ở 5 châu lục. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và dùng khi làm việc của Liên minh châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc. Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại là đối tác kinh tế quan trọng với nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu.

10. Môi trường sống dễ chịu

Với những nét phong phú về văn hóa và ẩm thực, Pháp là điểm đến du lịch đầu tiên trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp rất hiện đại đặc biệt về y tế và giao thông. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.

Tags: Du học Pháp miễn phí, du học Pháp tự túc, sự thật du học Pháp, quy trình du học Pháp, học phí du học Pháp ngành y

Tin cùng chuyên mục

Bình luận