Những lời khuyên bổ ích cho việc học tiếng Pháp qua tin tức

Đây là một trong những lý do trong số nhiều tại sao các giảng viên lại khuyên các sinh viên của mình học tiếng Pháp thông qua tin tức. Làm điều này cho bạn cái nhìn sâu sắc vào ngôn ngữ mục tiêu của bạn, điều này hiếm khi có sẵn thông qua các công cụ học tập khác.

Người tạo: tranmaiquyen2503 - 25 tháng 11, 2020
"Tôi muốn đọc tin tức bằng ngôn ngữ mới của tôi" là một mục tiêu bạn thường nghe khi bạn hỏi mọi người về sự trôi chảy có ý nghĩa gì đối với họ. Khi bắt đầu sử dụng các trang tiếng Pháp qua một số chương trình để có thể hoàn thiện hơn việc học. Học tiếng Pháp qua tin tức thông qua các trang đã có sẵn khiến bạn có thể dễ dàng hơn và có thể cụ thể hơn. 

Khi bạn học một ngôn ngữ mới mặc dù, tôi làm điều đó bởi vì tôi muốn kết nối với mọi người. Bạn có thể học tiếng Pháp qua tin tức khiến bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn thông qua đọc các trang báo sẵn có điều đó khiến bạn có thể tham khảo và hiểu được nhiều từ ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Bạn không muốn dừng lại khi bạn đã học được cách đặt thức ăn hoặc hỏi đường. Đây là những điều quan trọng cần biết, nhưng chúng chỉ là một bước trong việc học ngôn ngữ. Tôi muốn thực sự tìm hiểu mọi người. Bằng cách đó, bạn có thể có được một cái nhìn bên trong về đất nước, văn hoá, lý tưởng và niềm tin của họ.
 
Học tiếng Pháp thông qua các trang tin tức
Học tiếng Pháp thông qua các trang tin tức
 
>>> Xem thêm: 5 điều bạn có thể làm khi du học Pháp

Thêm vào đó, một khi bạn đã quen với mọi người, bạn có thể bắt đầu nói về các chủ đề thường gặp về cuộc hội thoại: Sự kiện hiện tại, thể thao, người nổi tiếng, doanh nghiệp. Có lẽ ngay cả chính trị, tôn giáo và các mục tiêu cuộc sống.

Đây là một trong những lý do trong số nhiều tại sao các giảng viên lại khuyên các sinh viên của mình học tiếng Pháp qua tin tức. Làm điều này cho bạn cái nhìn sâu sắc vào ngôn ngữ mục tiêu của bạn, điều này hiếm khi có sẵn thông qua các công cụ học tập khác.

Bạn sẽ không chỉ được học về những vấn đề hiện tại. Xem tin tức có thể dạy cho bạn những từ và cụm từ mới và giáo dục bạn trong cách phát âm thích hợp. Đọc tin tức sẽ làm tăng vốn từ vựng của bạn và nâng cao kỹ năng ngữ pháp. Và đó không phải là tất cả.

Lợi ích của việc sử dụng tin tức để học một ngoại ngữ Pháp

Tôi đề nghị các trang tin tức như một công cụ ngôn ngữ cho sinh viên vì nhiều lý do. Tin tức là một tài nguyên không bao giờ kết thúc. Hầu hết các trang web tin tức được cập nhật trong suốt cả ngày. Tin tức truyền hình chạy suốt cả ngày. Và cũng vậy nói chuyện với đài phát thanh. Bạn sẽ không bao giờ chạy ra khỏi nội dung tươi, mà bạn có thể liên tục sử dụng để xây dựng theo học tập của bạn. Các nhà báo buộc phải viết một cách chuẩn. Với những tin tức không có tiếng lóng hoặc các thuật ngữ. Bạn nhận được các chủ đề trong ngày, giao thẳng, bằng ngôn ngữ bạn có thể dễ dàng hiểu.
 
Những lợi ích khi học tiếng Pháp qua tin tức
Những lợi ích khi học tiếng Pháp qua tin tức
 
>>> Xem thêm: Các phương pháp học hiệu quả khi du học Pháp

Tin tức truyền hình được đọc bằng phương ngữ chuẩn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người mới bắt đầu, những người cần biết rằng họ đang học đúng hình thức của ngôn ngữ. Các và các nhà báo có xu hướng phát biểu rõ ràng, đó là lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và học sinh trung cấp. Tương tự, tin tức in có xu hướng được viết tốt, sử dụng đúng ngữ pháp.

Vì tin tức có sẵn qua nhiều nguồn, bạn có thể sử dụng nó để tăng cường kỹ năng đọc, nghe và nói. Đó là chiến thắng ba lần. Tin tức có thể dễ dàng truy cập. Nhờ Internet, bạn có thể truy cập tin tức từ bất cứ nơi nào, tại quốc gia nào bạn chọn. Tất cả chỉ cần một vài cú nhấn chuột và bạn có nhiều giờ học ngôn ngữ để sử dụng.

Làm thế nào để sử dụng tin tức như một công cụ học ngôn ngữ 

1. Chọn một trang web tin tức hoạt động cho trình độ của bạn

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tìm ra một nguồn tin tức phù hợp với trình độ học vấn hiện tại của bạn. Ví dụ: nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp, và bạn vẫn đang học tập kịch bản, bạn sẽ không được hưởng lợi khi cố gắng đọc một tờ báo viết hoàn toàn bằng các ký tự Trung Quốc. Bạn sẽ được tốt hơn lắng nghe một podcast hoặc sông trong một kênh tin tức truyền hình, lý tưởng nhất phù hợp với người học ngôn ngữ.
 
Kinh nghiệm học tiếng Pháp qua tin tức
Những kinh nghiệm học tiếng Pháp qua tin tức

Tài nguyên mà bạn chọn cũng nên đáp ứng các kỹ năng bạn muốn nhắm mục tiêu. Tin tức là một công cụ hữu ích cho những ai muốn nâng cao kỹ năng nghe và đọc của mình. Quyết định kỹ năng nào có mức độ ưu tiên cao hơn và đi từ đó. Ngoài ra còn có các trang tin tức được thiết kế đặc biệt cho người học ngôn ngữ. Thêm vào những người trong một thời điểm.

2. Những điều cần chú ý

Khi bạn đang nghe tin tức, bạn chỉ có thể ngồi ở đó để những lời nói về bạn. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với các âm thanh của ngôn ngữ. Vì có một nguồn cung cấp không ngừng của tin tức, điều này là đáng làm theo thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ học nhanh hơn (và tìm những câu chuyện bạn đang đọc hoặc nghe thú vị hơn) nếu bạn tập trung vào những gì đang được nói. Chắc chắn, bạn có thể không hiểu mọi thứ, nhưng bạn sẽ có thể chọn ra từ. Bạn càng luyện tập điều này thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội.
 
những điều lưu ý khi nghe tin tức tiếng pháp
Khi nghe tin tức cần phải làm quen với âm thanh và ngôn ngữ

3. Giữ nó nhỏ và đơn giản

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng áp đảo bản thân với một chương trình tin tức nửa giờ. Thay vào đó, hãy lắng nghe tin tức bằng những mẩu nhỏ xíu. Tập trung vào một câu chuyện một lúc, đảm bảo bạn hiểu rõ mọi khía cạnh của câu chuyện và từ vựng mới. Tìm bất kỳ từ nào mới với bạn, và nếu bạn muốn thêm chúng vào từ vựng của bạn, hãy tạo các thẻ cho những từ đó. Chỉ khi đó bạn mới có thể chuyển sang câu chuyện tiếp theo.

4. Đừng nên cố gắng xem một trang tin tức

Nếu có những câu chuyện mới mà bạn cố gắng để hiểu, hãy nghỉ ngơi. Chuyển sang câu chuyện khác. Tin tức có thể phức tạp, và khi bạn bắt đầu, cách tốt nhất để có được những chiến thắng dễ dàng.
 
Học tiếng Pháp qua các mẩu tin tức
Học tiếng Pháp qua các trang tin tức
 

>> Xem thêm: Du học Pháp ngành kiến trúc – Thông tin đào tạo và trường học

5. Trở thành "News Lyrebird"

Lyrebird là một loài động vật ở Úc nổi tiếng vì có thể bắt chước âm thanh của các loài chim khác. Khi bạn xem tin tức, tôi khuyên bạn nên trở thành một News Lyrebird. Mimic những gì các phóng viên nói. Điều này sẽ giúp các âm thanh của ngôn ngữ cảm thấy quen thuộc trong miệng của bạn.

Bạn sẽ sử dụng Tin tức trong ngôn ngữ của bạn như thế nào?

Hãy nhớ tiếp cận các tin tức như bạn có bất kỳ tài nguyên học tập ngôn ngữ khác. Nó có thể là một công cụ đặc biệt hữu ích để nghiên cứu, miễn là đó là chính xác những gì bạn làm: Dành thời gian và nỗ lực để nghiên cứu các nguồn lực này. Đừng đánh mất trái tim và đừng bỏ cuộc. Khi hiểu biết của bạn về ngôn ngữ phát triển, khả năng của bạn để hiểu những gì đang được nói sẽ phát triển với nó. Và bạn sẽ trở nên thông báo nhiều hơn về thế giới chúng ta đang cư ngụ trên đường đi.

Tags: Phương pháp học tiếng Pháp, học tiếng Pháp qua truyện tranh, học tiếng Pháp qua phim ảnh, lộ trình học tiếng Pháp nhanh chóng, học tiếng Pháp cấp tốc, học tiếng Pháp qua tin tức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận