website rao vat

Tìm hiểu những lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thông dụng thứ hai tại châu Âu chỉ sau tiếng Anh, vì thế mà việc học ngôn ngữ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên toàn thế giới. Đây cũng là ngôn ngữ thông dụng thứ hai tại châu Âu chỉ sau tiếng Anh, chính vì vậy mà việc học ngôn ngữ này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Cùng tìm hiểu lợi ích học tiếng Tây Ban Nha là gì nhé.

1. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ của 350 triệu người trên thế giới

Đến nay, tiếng Tây Ban Nha được ước tính có tới khoảng hơn 350 triệu người trên thế giới sử dụng ngôn ngữ này và xếp thứ ba về độ phổ biến. Có rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thộ chọn tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ sử dụng chính thức như Venezuela, Argentina, Chile, Philippines, các nước Nam Trung Mỹ (trừ Brazil) và phần lớn các nước châu Âu. Do vậy, sử dụng và thông thạo tiếng Tây Ban Nha chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, những trải nghiệm mới mẻ đến từ nền văn hóa Tây Ban Nha và mở ra cánh cổng du nhập một cách dễ dàng.
 

Lợi ích học tiếng Tây Ban Nha
Lợi ích học tiếng Tây Ban Nha

2. Giao tiếp với nhiều vùng miền, lợi thế trong việc xin công việc 

Nếu như bạn sống ở Mỹ - quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới thì hãy yên tâm rằng đất nước này cũng có rất nhiều vùng giao tiếp bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha. Chẳng hạn như một số tiểu bang ở ven vùng Mexio, bang Florida, hay ở một số vùng tại New York. Đây cũng là lý do vì sao 53% các sinh viên học ngôn ngữ tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đều lựa chọn Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai để học tập tại trường.

Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha còn nhiều hơn nữa, nếu bạn trang bị cho mình vốn kiến thức về tiếng Tây Ban Nha còn có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ở châu Âu, các sinh viên biết nói và sử dụng tiếng Tây Ban Nha sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm công việc part-time cho bản thân. Theo thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh siên quốc tế tại châu Âu thì ngay từ lần đầu xin việc, 91% sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc part-time.
 
Giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha
Giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thuận lợi

3. Cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới

Bạn biết ngôn ngữ thứ hai trên thế giới? Đó là điều vô cùng tuyệt vời và bạn sẽ có được cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh trên toàn cầu. Ngày nay, nhiều công việc đòi hỏi bạn không chỉ giỏi một ngoại ngữ là tiếng Anh bởi vì tiếng Anh hiện nay rất phổ biến trên thế giới nên phần lớn những người trẻ cũng đã đầu tư mà theo học nó, vì vậy yêu cầu trong việc biết thêm một ngôn ngữ khác đang được đặt lên hàng đầu và tiếng Tây Ban Nha là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo

Ngày nay, tiếng Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến tại tập đoàn đa quốc gia, các tập đoàn này đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha vì tiếng Tây Ban Nha đã quá phổ biến cơ mà. Đặc biệt tại châu Âu, ở nhiều lĩnh vực như: nhân viên bán hàng, y tá, công tác xã hội, dịch giả, phiên dịch viên và nhiều ngành nghề nữa đều cần rất nhiều nhân sự biết tiếng Tây Ban Nha.

Đặc biệt, những người sử dụng thông thạo tiếng Tây Ban Nha luôn có cơ hội cao khi xin việc. Tất nhiên, nếu bạn thông thạo tiếng Tây Ban Nha thì mức lương bạn nhận được thậm chí sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn quốc quay trở về Việt Nam thì với kiến thức tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi một mức lương cao hơn. Bạn biết không, công việc dịch thuật tiếng Tây Ban Nha đạt mức cao gấp 2,3 lần so với tiếng Anh - ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.
 
Có nên học tiếng Tây Ban Nha không
Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha
 
4. Cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến và là điều kiện nhập học tại rất nhiều trường đại học trên toàn cầu. Thậm chí Tây Ban Nha còn là ngoại ngữ bắt buộc học ở nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình ngoại ngữ này còn giúp cho bạn vào thẳng một số trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha và chính phủ Tây Ban Nha hỗ trợ rất nhiệt tình cho du học sinh nên việc học đại học hay thạc sĩ khóa tiếng Tây Ban Nha, mức học phí đều sẽ rẻ hơn nhiều so với học bằng tiếng Anh. Đây cũng là một trong những lý do có nên học tiếng Tây Ban Nha không.

Tiếng Tây Ban Nha còn mang đến nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư ở châu Âu vì ngôn ngữ này khá dễ học mà lại phổ biến trên thế giới, trong khi đó các yêu cầu cho việc định cư tại Tây Ban Nha cũng không quá khó khăn so với các nước trong khu vực.
 
Cơ hội học tiếng Tây Ban Nha
Cơ hội học trong các trường danh tiếng

5. Cơ hội tiếp cận với văn hóa Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có một nền văn hóa vô cùng đa dạng và lâu đời trên thế giới. Văn hóa Tây Ban Nha với các tác phẩm nghệ thuật, ẩm thực, những lễ hội truyền thống, bản nhạc tình ca và vũ điệu quyến rũ làm say đắm lòng người... tất cả đã làm nên một đất nước Tây Ban Nha với lịch sử hình thành lâu dài và ấn tượng đến thế. việc thông thạo tiếng Tây Ban Nha đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và không gian sinh hoạt tại đất nước này. Bạn còn có cơ hội kết bạn rộng khắp với những sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa tại đây.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động đi du lịch khắp châu Âu với vốn kiến thức Tây Ban Nha của mình đồng thời có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tags: Các bước tự học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở Hà Nội, học tiếng Tây Ban Nha ở TPHCM, học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày, có nên học tiếng Tây Ban Nha, nên học tiếng Đức hay tiếng Tây Ban Nha
Trang chủ