website rao vat

Du học ở Tây Ban Nha nên học gì?

Trước mỗi chuyến cất cánh đến vùng đất du học trong mơ, bạn hẳn có rất nhiều suy nghĩ, băn khoăn, lựa chọn. Đọc bài sau để lựa chọn ngành học tốt nhất.
Càng ngày càng có nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn Tây Ban Nha là địa điểm để đi du học của mình, đây đang trở thành một xu hướng mới và rất phổ biến. Du học có thể mang lại rất nhiều lợi ích như được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao, môi trường hội nhập với bạn bè quốc tế, vậy nên du học thực sự là một cuộc đời tư rất lớn trong đời của mỗi du học sinh, vì nó quyết định tương lai sau này của các bạn. Cùng nhau tìm hiểu thêm những thông tin sau thật kĩ để có thêm thông tin ngành học hot ở Tây Ban Nha và lựa chọn được một định hướng học khi du học Tây Ban Nha thật tốt cho mình nhé.

1. Ngành Luật

>> Xem thêm: Tìm hiểu về điều kiện du học tại Tây Ban Nha

Ngành Luật trong các trường đại học ở Tây Ban Nha là một trong những nguyện vọng được các sinh viên nội địa và quốc tế đăng kí lựa chọn nhiều nhất. Hơn thế nữa, hiện nay, cả Việt Nam và Tây Ban Nha đều đang tăng cường hợp tác, mở rộng và thắt chặt hơn mối quan hệ song phương của hai nước, điều này hứa hẹn rất nhiều cơ hội vàng cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp về nước, với cơ hội đầu quân cho các tập đoàn, công ty, tổ chức của Tây Ban Nha đặt trụ sở tại Việt Nam.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha

Một trong những khóa học được sinh viên lựa chọn đăng kí học nhiều nhất là Khung pháp lý Liên minh châu Âu. Hầu như tất cả toàn sinh viên trên thế giới đều cảm thấy hứng thú với khóa học này bởi nó cung cấp đầy đủ và chi tiết những thông tin quan trọng về cơ sở và cách thức vận hành khung pháp lý của các quốc gia châu Âu. Với khóa học này, sinh viên không chỉ được tìm hiểu về hệ thống pháp luật của Tây Ban Nha mà còn có thể nắm rõ quy trình đưa ra quyết định trong hệ thống pháp luật của mọi quốc gia châu Âu khác. Lẽ dĩ nhiên, nếu bạn muốn đặt nền móng sự nghiệp ở một quốc gia thì bạn phải hiểu rõ pháp luật và cơ chế của quốc gia đó.

2. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch - nhà hàng - khách sạn
 
Quản trị kinh doanh du lịch - nhà hàng - khách sạn là một lựa chọn khôn ngoan và đầy chất tính toán khi bạn chọn lựa du học tại Tây Ban Nha. Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp lớn lao và góp phần thúc đẩy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng - trở thành quốc gia đứng thứ hai trong lĩnh vực du lịch. Tây Ban Nha được ưu ái có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại và không ngừng được cải tiến cùng với các chính sách đầu tư đúng đắn cho ngành giáo dục, hiện tại Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch rất triển vọng phát triển ngành du lịch. Du học sinh tới đây không chỉ được học về ngành công nghiệp du lịch của Tây Ban Nha trên lí thuyết trong học đường mà còn được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả những giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của xứ sở bò tót. Bản thân các sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, thực tập trong thời gian học chính khóa. Quan trọng hơn hết chính là sau khi ra trường, bạn sẽ cơ hội lớn được làm việc tại chính Tây Ban Nha với mức lương vô cùng hấp dẫn từ 1,000 - 3,500 Euro/tháng.
 
Ngành du lịch rất phát triển ở Tây Ban Nha
Ngành du lịch rất phát triển tại Tây Ban Nha


Nếu còn đang băn khoăn về các lựa chọn trường học đào tạo chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo thông tin học ngành này tại 3 ngôi trường: Autonomous University of Barcelona, Complutense University of Madrid, và ESERP.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha cho trình độ trung cấp

3. Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ của khoảng hơn 414 triệu người trên thế giới, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như là ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và có 20 triệu sinh viên ngành ngôn ngữ học tiếng Tây Ban Nha. Hơn nữa, nhu cầu nhân lực các ngành kinh doanh du lịch, khách sạn, các công ty có vốn đầu tư Tây Ban Nha tại Việt Nam rất lớn, đây chính là một hướng đi triển vọng mang lại việc làm có thu nhập cao và ổn định cho các bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, không chỉ ở Việt Nam mà còn là bất kỳ quốc gia châu Âu hay Mỹ Latin nào khác.

 
Có nhiều lựa chọn ngành khi đi du học tại Tây Ban Nha
Có nhiều lựa chọn ngành khi đi du học tại Tây Ban Nha


Các du học sinh quốc tế thường lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha là bước đi đầu tiên cho lộ trình học tập lâu dài của bản thân tại Tây Ban Nha. Sau đó, các bạn sẽ tiếp tục bậc Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học với các chuyên ngành khác. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tận dụng 1 năm học ngôn ngữ của mình để thích nghi với môi trường giáo dục hoàn toàn mới, tiếp xúc nền văn hóa mới, tự tin học tập, kết bạn và sẵn sàng cho chặng đường học tập tiếp theo. Đặc biệt, hầu như là toàn bộ các trường đại học công lập của Tây Ban Nha ưu tiên tuyển sinh những chương trình từ bậc Đại học lên sau Đại học bằng tiếng Tây Ban Nha. Tại xứ sở Flamenco có hơn 12 trường đại học công lập đào tạo khóa tiếng Tây Ban Nha với thời gian học vô cùng linh hoạt trong các tháng toàn năm. Mức học phí cho chương trình học bằng tiếng Anh thường cao gấp 1,5 lần chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha; hơn nữa, các bạn cũng không có nhiều lựa chọn tại các trường công lập mà phải lựa chọn tại các trường tư với mức học phóa cao 8,000 - 12,000 Euro. Do đó, nếu bạn quan tâm nhiều đến chi phí học tập thì học tập ngôn ngữ Tây Ban Nha sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

4. Ngành kinh doanh
 

Học ngành kinh doanh khi du học tại Tây Ban Nha
Lựa chọn ngành kinh doanh


Tây Ban Nha là quốc gia có nhiều trường học về kinh doanh uy tín nhất trên toàn thế giới, ngoài ra đất nước này còn sở hữu một mạng lưới rộng rãi các trường đại học và là nơi đón nhận nhiều sinh viên trao đổi nằm trong chương trình Eras nhất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể được nhận vào các vị trí như Trưởng dự án, Nhân viên ngân hàng, chuyên viên truyền thông hay quản lí nhân sự. Nếu bạn chọn học thêm các chuyên ngành khác thì cũng có thể tìm được việc làm trong các lĩnh vực Kế toán, Luật hay Giảng viên. Các vị trí cao hơn như trưởng phòng, phó phòng hay cao hơn nữa thì yêu cầu kinh nghiệm công tác lâu dài. Tuy nhiên, bấy nhiêu cơ hội việc làm cũng là rất tuyệt vời rồi đúng không? Do đó, nếu bạn đã quyết định lựa chọn du học Tây Ban Nha thì hãy cân nhắc lựa chọn ngành kinh doanh nhé!

 Lựa chọn ngành nghề là một trong những quyết định quan trọng nhất của mỗi người, hi vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các ngành học hot ở Tây Ban Nha và có được lựa chọn hợp lí, đúng đắn và phù hợp với điều kiện của bản thân nhé.

Tags: Các ngành nghề khi du học Tây Ban Nha, các trường đại học ở Tây Ban Nha, trường đào tạo kinh doanh ở Tây Ban Nha, chi phí du học Tây Ban Nha, điều kiện du học Tây Ban Nha

Trang chủ