website rao vat

Hãy học tiếng Tây Ban Nha qua âm nhạc

Khi chúng ta nghe nhạc, lời bài hát thường được chúng ta ghi vào bộ nhớ dễ dàng. Âm nhạc kích thích hoạt động của thính giác làm việc, khi lời bài hát được phát ra, bộ não của chúng ta sẽ lấp đầy những khoảng trống bị mất trong nhịp điệu và lặp lại nó lặp đi lặp lại.

Học một ngôn ngữ mới sẽ rất khó tiếp thu khi chúng ta ngồi trong lớp học. Chúng ta sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và nản chí vì chúng ta không hiểu. Khi đọc một quyển sách với một ngôn ngữ mới, bạn cảm thấy như đang làm việc, và cách đó thì không có nhiều tương tác với ngôn ngữ và văn hoá Tây Ban Nha thật sự. Nếu não của bạn có thể nhớ nhạc từ bài hát đang rất nổi tiếng hoặc bài hát chủ đề từ một chương trình phổ biến trên truyền hình, nó cũng sẽ nhớ một bài hát hoặc đoạn điệp khúc mà bạn đã nghe kể cả khi nó được phát ra bằng một ngôn ngữ khác.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí

Lần đầu tiên qua, chỉ cần nghe bài hát và nhịp và cố gắng chọn bất kỳ từ nào quen thuộc mà bạn có thể đã biết. Lần thứ hai bạn hãy cố gắng lắng nghe, chú ý đến sự lặp lại các từ trong bài hát. Và lần thứ ba, bạn hãy cố gắng nghe và ghi chép thật kĩ các từ không quen thuộc để tra cứu. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có một quyển từ điển gần đó, cũng như có sẵn lời bài hát để xem. Bạn phải thật sự tập trung khi nghe và chắc chắn không bị phân tâm vì những việc diễn ra xung quanh bạn. Đó mới chính là các luyện nghe đúng đắn.


học tiếng tây ban nha qua âm nhạc
Âm nhạc là cách tiếp cận nhanh nhất
 
Một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha thông qua âm nhạc

Như mình nói ở trên, nếu bạn nghe một cái gì đó đủ lâu bạn sẽ bắt đầu nhận ra nhịp điệu, ghi chú bắt đầu và lời bài hát. Với sự lặp đi lặp lại, bạn sẽ sớm thấy mình đang hát theo hầu như không có cố gắng! Tuy nhiên, để học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả, có một số thủ thuật và thủ thuật để sử dụng bài hát và âm nhạc cho lợi ích học tập ngôn ngữ của bạn.

- Chọn bài hát với cách phát âm rõ ràng: Bạn không nên nghe một bài hát có lời bài hát hòa trộn hoặc khó hiểu, hãy cân nhắc chọn một bài hát nhẹ nhàng hoặc đọc lời bài hát trong khi bạn lắng nghe. Đối với người mới bắt đầu, việc lựa chọn các bài hát đơn giản với lời bài hát, điệp khúc và câu thơ rõ ràng sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn nhiều so với những bài hát phức tạp hơn.

- Chọn nhịp điệu phù hợp: Nếu nhịp điệu và nhịp điệu phù hợp với giai điệu mà bạn thích thì khi bạn nghe nó, bạn sẽ không cảm thấy hứng thú và sẽ quên nhanh chóng. Những bài hát nhẹ nhàng sẽ dễ đi vào trí nhớ của bạn hơn. 
 
 hát bằng tiếng Tây Ban Nha
Cảm thụ âm nhạc là cách học hiệu quả

- Lặp đi lặp lại đoạn điệp khúc: Những bài hát hay nhất để học tiếng Tây Ban Nha là những bài hát lặp đi lặp lại trong đoạn điệp khúc hay câu thơ có chứa cùng một lời bài hát. Nếu bạn có thể nhận ra và nhớ lời bài hát bạn sẽ có thể hát nó trong đầu của bạn với độ chính xác hơn!

- Tìm một bài hát quen thuộc bằng tiếng Tây Ban Nha: Học những bài hát hoàn toàn mới có thể rất khó khăn, do đó đôi khi bạn nghe bài hát tiếng Anh quen thuộc và tìm một phiên bản tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể làm điều này cho các bài hát chủ đề, các bài hát yêu thích của bạn hoặc nghe các nghệ sĩ quen thuộc cũng hát bằng tiếng Tây Ban Nha (như Shakira hoặc Enrique Iglesias).

- Chọn bài hát do các nghệ sỹ nổi tiếng từ đất nước bản địa trên thế giới biết đến bằng ngôn ngữ bạn đang học. Tiếng địa phương trên khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha khác nhau và có thể sử dụng tiếng lóng khác nhau, vì vậy hãy làm cho nó dễ dàng trên bản thân ít nhất là ở đầu!

- Ghi chép các từ mới liên tục: sẽ rất hữu ích khi tra cứu những từ mới thường xuyên trong bài hát, và viết ra và ghi nhớ chúng một cách khoa học.

>> Xem thêm: Cách học cơ bản tiếng Tây Ban Nha

tiếng Tây Ban Nha
Học Tiếng Tây Ban Nha qua âm nhạc

 Sử dụng ứng dụng trên điện thoại: Nếu bạn là một người bận rộn, bạn không có thời gian, bạn luôn có thể học thông qua ứng dụng để nghe các bài hát. Có nhiều ứng dụng cho phép bạn học tiếng Tây Ban Nha thông qua các video nhạc tốt nhất trên web. Chọn bất kỳ video nào gây ấn tượng với bạn! Bạn sẽ thấy có bao nhiêu từ vựng có thể học được từ nó và thậm chí bạn có thể nhìn vào kịch bản của cuộc đối thoại và thực hành từ vựng trước khi xem video. Mỗi video đi kèm với phụ đề tương tác. Vì vậy, khi bạn chọn một video âm nhạc hoặc một cái gì khác để hát cùng, bạn sẽ thấy rằng tất cả lời bài hát được dịch cho bạn. Bạn có thể di chuột qua bất kỳ từ hoặc cụm từ nào để xem bản dịch cùng với hình ảnh hữu ích. Có rất nhiều video có chủ đề như bóng đá, vở nhạc kịch Disney, chương trình truyền hình, video âm nhạc và thậm chí chủ nghĩa hiện thực huyền diệu. 

Bằng cách học tiếng qua các bài hát, não của bạn tạo ra sự kết nối giữa âm nhạc mà bạn đang nghe và các khái niệm về từ và ngôn ngữ bạn đang cố học. Âm nhạc cho phép bạn hiểu sâu hơn về văn hoá của đất nước xứ sở "Bò tót" xinh đẹp mà không thể học được từ một cuốn sách hay những bài giảng trên lớp học. Bạn sẽ biết được nội dung những gì mọi người đang hát do đó tìm hiểu thêm về văn hóa, ý kiến, và các hoạt động của người nói tiếng bản địa nơi đây. Ngoài ra, nghe nhạc rất thú vị ! Các bài hát bản địa không chỉ làm tăng vốn từ vựng và kiến ​​thức về văn hoá của người dân nơi đây mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng lóng của địa phương.

Tags: Du học Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha có khó không, có nên học tiếng Tây Ban Nha, cách học tiếng Tây Ban Nha
 
Trang chủ