• slider
  • slider

Kế hoạch du học hàn quốc hoàn hảo

Du học hàn quốc là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ, nhưng điều bạn cần đó chính là một quy trình chuẩn bị du học hoàn hảo nhất có thể
Một quy trình chuẩn bị, hay có thể là một kế hoạch rõ ràng cho việc du học hàn quốc của bạn ở từng giai đoạn, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ bạn cần làm gì cho tương lai của mình.
 
học tiếng hàn
Chuẩn bị đến Hàn quốc

Trước 6 tháng: Thu thập thông tin về việc du học hàn quốc

Kế hoạch đi du học

Cái trước hết là lên một kế hoạch thật cụ thể: Mục tiêu của bạn là gì, hồ sơ du học cần những gì, chi phí, thủ tục du học hàn quốc sẽ như thế nào…Nếu như không xác định những điều này chính xác ngay từ đầu, thì kế hoạch về sau rất sẽ rất dễ bị thất bại. Hãy suy nghĩ thật kĩ và cẩn thận.

>> Tư vấn chi phí du học Hàn Quốc

Lựa chọn trường học

Thu thập thông tin liên quan về trường mà bạn sẽ học bằng cách tham khảo nguồn tài liệu từ trang chủ của trường. Hiện nay, thông tin giới thiệu về các trường đều được đăng tải lên trang chủ của trường, nên bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn.

Ke hoach du hoc han quoc hoan hao 1

Kế hoạch chuẩn bị cho việc đi du học hàn quốc là rất quan trọng
 

Trước 3 tháng: Chuẩn bị nhập học tại trường du học hàn quốc

Đăng kí học tại trường

Khi bạn đã chọn được trường để học, bạn có thể nộp tài liệu và thông tin cần thiết về trường trước thông qua các trung tâm tư vấn du học hàn quốc để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Nếu bạn muốn được giới thiệu về kí túc xá hoặc nhà trọ có thể đăng ký luôn cùng lúc đó.

Đóng tiền học phí

Về phía nhà trường, sau khi kiểm tra tài liệu, sẽ thông báo kết quả kiểm tra thông qua địa chỉ email, đường bưu điện, điện thoại hay fax. Sau khi nhận được thông báo của trường, bạn chỉ cần nộp tiền học phí du học Hàn Quốc vào trong tài khoản mà trường chỉ định, là hồ sơ nhập học đã được hoàn tất.

 
học tiếng hàn
Cùng du học tại Hàn

>>> Chi phí du học Hàn Quốc và hình thức vừa học vừa làm

Nhận giấy báo nhập học

Sau khi xác nhận việc đã hoàn thành khoản học phí, từ phía nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học đến bạn. Vì khi làm thủ tục xin cấp Visa cần có giấy báo nhập học nên đối với trường hợp đã nộp học phí trong khoảng một tuần nhưng vẫn chưa có giấy báo nhập học thì hãy liên lạc với trường bên đó (dĩ nhiên là chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình này).

 
Ke hoach du hoc han quoc hoan hao 2

Du học hàn quốc - một chân trời rộng mở
 

Đăng kí xin Visa
 
Visa – tấm vé thông hành quan trọng quyết định việc bạn có thực hiện được giấc mơ du học của mình hay. Khi muốn đăng kí xin visa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin visa, sau đó bạn phải bạn phải đến đăng kí, làm thủ tục tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam. Tùy theo từng lãnh sự quán mà có thể khác nhau nhưng thường sẽ mất khoảng từ 2-3 tháng để xin được visa. Vì vậy, muộn nhất các bạn nên đăng kí xin Visa từ trước 3 tháng.
 
Đặt vé máy bay
 
Bạn nên cân nhắc với thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để có thể nên lịch trình một cách thích hợp nhất.

>>> Du học Hàn Quốc 2016 xu thế mới của giới trẻ


Trước 1 tháng:  Ngay trước khi lên đường đi học hàn quốc

 
Đóng gói
 
Mặc dù những thứ cần thiết đều có thể mua ở Hàn Quốc nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị quần áo để dùng tạm thời, những đồ dùng cá nhân ưa thích, thuốc dự phòng,...Bạn có thể gửi hành lý theo đường chuyển phát nhanh sau khi đã quyết định chọn nơi cư trú.
 
Chuẩn bị tiền sinh hoạt phí
 
Cách để có thể mang theo số tiền dùng để trang trải cho chi phí du học Hàn Quốc là sử dụng thẻ tín dụng ATM Quốc tế, thêm vào đó, còn có cách khác là rút tiền từ tài khoản tại Việt Nam rồi lập một tài khoản tại Hàn rồi chuyển tiền vào tài khoản đó. Lưu ý bạn có thể cân nhắc giữa thời hạn lưu trú, khoản tiền cần thiết và số lệ phí cần cho mỗi thu tục là bao nhiêu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ