Học phí và tiền sinh hoạt phí có lẽ là vấn đề đáng phải quan tâm nhất đối với học sinh, sinh viên du học hàn quốc trong thời gian học tập tại đây. Tiền học chiếm tỉ trọng cao nhất trong toàn bộ chi phí du học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Các khoản chi phí như tiền sách vở, tiền ăn ở, bảo hiểm y tế, phí giao thông, tiền giặt giũ…tính sơ sơ thôi cũng đủ làm chúng ta đau đầu. Nhưng trên thực tế thì tùy theo từng khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà chi phí du học hàn quốc có sự khác biệt.
 
học tiếng hàn
Những điều cần biết khi du học Hàn
 

Hiện nay, Hàn Quốc đang là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao trong khu vực Châu Á, đồng thời luôn nằm trong top quốc gia đầu tư cao về giáo dục. Điều đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập chính là chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Nhật Bản, Singapore…

Hàn Quốc có rất nhiều trường Cao Đẳng, Đại học đến Tiến sỹ đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau giúp các bạn du học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân cũng như sở thích, điều kiện gia đình. Song song với ước mơ đi du học thì câu hỏi được hàng trăm bậc phụ huynh cũng như học sinh băn khoăn chính là “ Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền”? Gồm những tiền gì? Khi nào phải đóng các khoản tiền đó..??

Để giúp các bạn du học sinh có được cái nhìn tổng quát và bước khởi đầu tốt nhất trên hành trình thực hiện niềm đam mê, ước mơ của mình, Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC xin chia sẽ cho các bạn những thông tin về chi phí du học Hàn Quốc chuẩn nhất  2017 qua bài viết dưới đây.


Trung tâm tư vấn du học hàn quốc chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin chi phí du học dưới đây. Nếu có sự thay đổi thì trung tâm sẽ luôn cập nhập và bổ sung lại:

Tiền học phí du học Hàn Quốc:

Sau đây là học phí tham khảo của các trường ĐH tại Hàn Quốc
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn để đi du học

>>> 4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông

+ ĐH Công lập: 3.500 – 6.000 (1 năm).

+ ĐH dân lập: 5.000 – 8.000 (1 năm).

+ ĐH chuyên ngành: 3.000 – 6.000USD (1 năm). 

+ Phí nhập học: 50 – 150 USD. 

+ Phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần: khoảng 1.000 – 1.400USD; 3 tuần: khoảng 800USD.

 
Tư vấn chi phí du học hàn quốc
 
Tư vấn chi phí du học hàn quốc

Chi phí sinh hoạt:

Tiền Ký túc xá: 4 người 1 phòng khoảng 300 – 800USD (1 học kỳ). Ngoài ra tiền ký túc xá thì còn phải tùy thuộc vào trường học, số người cư trú... Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và các đồ dùng học tập như giường, mạng Internet, bàn ghế… thì nhiều nhất là 100 – 150USD/tháng.

>>> Chi phí du học Hàn Quốc không tốn kém như bạn nghĩ

Tiền ăn: Khoảng 300USD (1 tháng); Tiền 1 bữa ăn: 2.5 – 3USD; Tiền thuê phòng hằng tháng tự nấu:  khoảng 300USD (1 tháng, tiền cọc 3.000 - 5.000USD). 

Bảo hiểm y tế: Khoảng 20 – 30USD/tháng.         

 

học tiếng hàn

 

 Các bạn sinh viên quốc tế sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 năm để học năng lực tiếng Hàn trước khi lựa chọn trường học cũng như ngành nghề phù hợp với bản thân.

  •  Chi phí nhập học: 50 -100 USD/năm.
  •  Chi phí đào tạo ngoại ngữ: 4.000 – 5.000 USD/năm
  •  Chi phí đào tạo tại các trường Đại học công lập: 4.000 – 6.000 USD/năm
  •  Chi phí đào tạo tại các trường Đại học dân lập:  5.000 – 8.000 USD/năm

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Trên thực tế thì tùy từng theo khu vực, trường học cũng như cách thức sinh hoạt cá nhân mà chi phí du học Hàn Quốc khác nhau và sự chênh lệnh cũng không quá lớn. Dưới đây là một góc nhỏ của du học sinh Hàn Quốc 2017 khi lựa chọn ký túc xá trong thời gian học tập.

  • Ký túc xá: 300 – 800 USD/kỳ
  • Tiền ăn: 300 USD/tháng
  • Chi phí bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD/tháng
  • Chi phí đi lại: 40 USD/ tháng

 Như vậy, trung bình mỗi bạn sinh viên quốc tế phải chi ra khoảng từ 400 – 500 USD/tháng tùy thuộc vào từng điều kiện.


Trung tâm tư vấn du học hàn quốc luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của các bạn một cách chi tiết nhất với:

+ Mạng lưới tuyển du học sinh rộng khắp trên toàn quốc.

+ Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo tiếng Hàn, các kỹ năng sống cơ bản với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp các bạn sinh viên không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi đi du học.

+ Tỷ lệ xin được visa cao, chi phí du học thấp.

+ Còn chủ động phối hợp với nhà trường thường xuyên để giám sát hỗ trợ công việc làm thêm và sinh hoạt của sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc. Đồng thời sẽ trực tiếp giới thiệu việc làm cho các bạn sau tốt nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận