Một số điều cần biết về tiếng Tây Ban Nha

Một ngôn ngữ không chỉ là một loạt từ ngữ và quy tắc để làm thế nào để ghép những từ với nhau thành một câu mà đó là cánh cửa để mở ra một thế giới khác - thế giới hội nhập. Nói tiếng Tây Ban Nha cho phép bạn truy cập vào thế giới của hơn 410 triệu người bản địa từ Mexico đến Argentina và đi tới đất nước Tây Ban Nha.

Người tạo: Admin

Trên thực tế, sau Mexico, Hoa Kỳ có số lượng người Tây Ban Nha lớn nhất trên trái đất. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ngôn ngữ mà không cần rời khỏi khu vực lân cận của bạn đặc biệt nếu bạn sống ở miền tây Hoa Kỳ, Florida, hoặc bất kỳ thành phố lớn nào.
 

học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới


>> Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh cho người mới

Tây Ban Nha được phân loại là một trong những ngôn ngữ dễ nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ học do gần về ngữ pháp và văn hóa với tiếng Anh. Bởi vì cả hai ngôn ngữ đều có gốc La tinh, chúng cũng chia sẻ hàng ngàn ngôn ngữ lập thể - những từ có cùng nghĩa và có cùng ý nghĩa. Nó cũng là ngôn ngữ có mặt khắp nơi trong xã hội của chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là mở rộng thêm cơ hội để nói chuyện với nó, nghe nó và đọc nó. Nếu bạn sống ở New York, Florida hay Southwest, có thể sẽ có một số lượng lớn người dân nói tiếng Tây Ban Nha sống gần đó, truyền hình tiếng Tây Ban Nha và đài phát thanh rất nhiều. Hầu hết các dịch vụ tại các thành phố lớn có sẵn trong tiếng Tây Ban Nha, thậm chí là biển báo tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ nước ngoài để học, hãy chọn tiếng Tây Ban Nha.

Hãy xem xét câu này bằng tiếng Tây Ban Nha: El restaurante antiguo está cerca del museo de arte. Những cái tên cho "nhà hàng", "bảo tàng" và "nghệ thuật" hầu như không thay đổi. Nới rộng bộ não của bạn và bạn có thể nhận thấy rằng "cerca" trông rất giống với tiếng Latin "circa" và "antiguo" trông giống như "cổ". Đặt tất cả lại với nhau và bạn nhận được: Nhà hàng cũ gần bảo tàng nghệ thuật. Không chỉ thế, tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ dàng để học, hay bắt đầu và nói chuyện, nếu bạn am hiểu nó, bạn sẽ rất thuận lợi để hiểu các ngôn ngữ khác như Tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha.


cần biết về tiếng Tây Ban Nha
Ngôn ngữ Tây Ban Nha xinh đẹp rất dễ học


Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha mà không cần đến lớp, thuê một người dạy kèm hoặc đầu tư vào phần mềm đắt tiền trên máy tính của bạn. Đối với một thuê bao hàng tháng giá cả phải chăng, bạn có thể truy cập vào hàng trăm giờ của các khóa học tương tác mà có được bạn nói ngay từ những bài học đầu tiên. Tính năng nhận dạng giọng nói tích hợp của bạn thậm chí có thể giúp bạn cải thiện cách phát âm.
 
Việc biết thêm một ngôn ngữ không chỉ tốt cho công việc của bạn mà còn có thể thay đổi sự nghiệp của bạn. Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên hành tinh, biết một số người Tây Ban Nha có thể cực kỳ thuận lợi cho bất cứ ai làm kinh doanh ở Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh. Nam Mỹ là một thị trường đang phát triển nhanh sẽ khó tiếp cận hơn nếu bạn không thể hiểu được tiếng Tây Ban Nha. Gần đây, nhiều người Mỹ đã nắm bắt được sự thịnh vượng của tiếng Tây Ban Nha hữu ích khi tương tác với nhân viên hoặc đồng nghiệp ở đây tại Hoa Kỳ.

Khi bạn sống ở nước ngoài: Những nơi như Mexico, Costa Rica và Peru cung cấp cơ hội làm thêm cho người nước ngoài. Nếu bạn biết thêm thứ ngôn ngữ đến từ đất nước của xứ sở "bò tót" này, bạn sẽ dễ dàng hơn trọng việc kiếm việc làm để trang trải chi phí. Đặc biệt, điều đó rất cần thiết khi bạn là một sinh viên  đang du học ở nước ngoài. Ngay cả khi bạn quyết định chỉ học tiếng Tây Ban Nha như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn thì bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Điều này là bởi vì khi biết thêm một ngôn ngữ sẽ tạo ra nhiều cơ hội để phát triển mình hơn trong tương lai.
 

cùng nhau học tiếng Tây Ban Nha
Cùng học tiếng Tây Ban Nha


>> Xem thêm: Tiếp thu tiếng Tây Ban Nha tùy theo độ tuổi

Khi đi du học, nếu có thể, bạn hãy thử tìm kiếm cơ hội học ngoại ngữ với bạn bè quốc tế. Thử tìm một ai đó quan tâm đến tiếng Việt rồi nhờ họ dạy lại cho bạn ngôn ngữ của họ là một cách hay - vừa được học ngoại ngữ, vừa tiết kiệm mà còn được kết thân với một người bạn nào đó. Ở trung tâm ngôn ngữ ứng dụng (CLA) thành phố Besancon, Pháp, các học viên quốc tế được khuyến khích học tập theo hình thức “bảo trợ” này. Mỗi một sinh viên nước ngoài được xếp với một sinh viên khác để cùng nhau thực tập tiếng Pháp và cả thứ tiếng mà mình quan tâm.


du học Tây Ban Nha
Du học đến đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp


Trong thời đại hiện nay, những ai biết nói nhiều ngoại ngữ sẽ thuận tiện hơn trong việc làm quen kết bạn với sinh viên quốc tế. Đơn giản vì ngoài tiếng Anh thì họ có nhiều hơn một cơ hội “chung đụng” với người đối diện thông qua một thứ tiếng khác (tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức...).Vì vậy hãy tự cho mình một cơ hội để mở rộng hơn cánh cửa tương lai của bạn nhé!

Tags: Nên học tiếng Đức hay tiếng Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha, bằng tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận