Phương pháp để bạn có thể học tiếng Pháp hiệu quả

Trong những quá trình học tập và làm việc, nhiều giảng viên đã định hướng được cho sinh viên thấy được tất cả các cách để có thể học tiếng Pháp hiệu quả nhất mà không tốn thời gian và tiền bạc cho việc học của mình trong quá trình lên lớp cũng như các quá trình tự học của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Người tạo: Admin
Trong những quá trình học tập và làm việc, nhiều giảng viên đã định hướng được cho sinh viên thấy được tất cả các cách để có thể học tiếng Pháp hiệu quả nhất mà không tốn thời gian và tiền bạc cho việc học của mình trong quá trình lên lớp cũng như các quá trình tự học của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Điều quan trọng để có thể học tốt tiếng Pháp và mang lại hiệu quả chính là ngôn ngữ. Cách mà bạn có thể sử dụng ngôn ngữ của mình một cách hiệu quả nhất và được thành công trong việc học đó chính là làm thế nào để có thể học được tốt nhất ngôn ngữ mà bạn cần hướng đến nhất. Không những thế, bạn cần sử dụng tốt các kỹ năng học của mình một cách hiệu quả nhất và nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn nếu bạn đã có trình độ tiếng Pháp cao hơn A2.
 
Cách học tiếng Pháp thông dụng
Các cách học tiếng Pháp thông dụng

Điều quan trọng là phải lắng nghe người Pháp bản xứ trong các tình huống khác nhau, để có thể đọc một bài viết về tin tức của Pháp hoặc để nghe một bài hát bằng tiếng Pháp. Điều này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình, và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và văn hoá Pháp nói chung.
 
Đây là những cách để bạn có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả

Xem phim

Để có thể bắt đầu cho việc học thì điều bổ ích nhất chình là hãy xem một bộ phim, đây là một nguồn thông tin tuyệt vời để bạn có thể học tập tốt tiếng Pháp và nhằm giúp bạn có thể tiến bộ rõ rệt.
 
Cách để bạn có thể học tiếng Pháp hiệu quả
Cách để bạn học tiếng Pháp hiệu quả
 
> > Xem thêm: Những điều bạn cần lưu ý khi học tiếng Pháp

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem các bộ phim Mỹ được mệnh danh là tiếng Pháp. Đây thường là dễ hiểu hơn nhiều so với các bộ phim gốc của tiếng Pháp bởi vì ngôn ngữ được sử dụng bởi các dịch giả nói chung là đơn giản và cơ bản.

Ban đầu, bạn có thể xem chúng với phụ đề tiếng Anh. Khi bạn tiến bộ, tôi khuyên bạn sử dụng phụ đề tiếng Pháp và cuối cùng không có phụ đề nào cả. Lý do cho điều này là mặc dù phụ đề hữu ích khi bạn là người mới bắt đầu bằng tiếng Pháp, chúng có thể làm chậm bạn trong quá trình học tập của bạn.
 
Nhiều học sinh đã chia sẽ rằng học đã thực sự chưa bao giờ nghe các tời tuyên thệ của Pháp trước khi xem phim Pháp. Và họ rất vui khi có cơ hội này vì những từ này cũng là một phần của ngôn ngữ. Một phần rất quan trọng, trên thực tế. Bạn sẽ biết điều này nếu bạn đã nghe người Pháp nói chuyện với nhau!
 
Học tiếng Pháp hiệu quả qua các bộ phim
Học tiếng Pháp qua các bộ phim
 
> > Xem thêm: Những lời khuyên bổ ích cho việc học tiếng Pháp qua tin tức

Ngành công nghiệp điện ảnh Pháp đã sinh ra rất nhiều bộ phim tuyệt vời, cả trong quá khứ và gần đây. Có những bộ phim hài, phim truyền hình và phim tài liệu tuyệt vời. Họ là khá khác nhau từ phim Hollywood và nhiều sinh viên đã nói với tôi rằng họ có một "say mê Pháp" và có nhiều tình cảm.

Sau đây là một số bộ phim Pháp tôi giới thiệu với bạn. Bạn có thể mua chúng hoặc tải chúng từ Internet. Để có thể học tiếng Pháp hiệu quả bạn cần thực hiện chúng để có thể học tập tiếng Pháp một cách tốt hơn: La Chèvre, Francis Veber, 1981, Pierre Richard, Gérard Depardieu, Le Gendarme de St-Tropez, Jean Girault, 1964, Louis de Funès (Đây là một trong những bộ phim.Nếu bạn thích bộ phim đầu tiên, bạn có thể xem những bộ phim khác như Le Gendarme à New York hoặc Le Gandarme en Balade J)

Cả ba bộ phim đều có cùng nhân vật, và cả ba đều tuyệt vời! Bạn có thể lựa chọn một cách tốt nhất để có thể xem những bộ phim này và mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tiếng Pháp hiệu quả.

Les Intouchables, Olivier Nakache và Eric Toledano, năm 2011. Phim truyền hình Pháp cũng là một cách tuyệt vời để làm quen với ngôn ngữ nói. Bạn có thể tìm thấy hầu hết trong số họ trên Youtube hoặc qua các trang web trực tuyến. Dưới đây là một số đề nghị mà tôi khuyên bạn nên xem để có thể học tiếng Pháp hiệu quả cao nhất.
 
Học tiếng Pháp hiệu quả cao nhất
Học tiếng Pháp hiệu quả

Un gars / Une fille, Guy A. Lepage, Alexandra Lamy và Jean Dujardin 1999-2003. Bạn cũng có thể xem trên Youtube tùy thích để có thể mang lại hiệu quả trong việc học của mình một cách nhanh chóng mà vẫn có thể đạt hiệu quả cao.
 
Bài hát
 
Các bài hát tiếng Pháp không chỉ đẹp và lãng mạn mà còn là một nguồn lực tuyệt vời cho bạn, một người học tiếng Pháp, để sử dụng trong quá trình học tập của bạn. Lắng nghe ngôn ngữ ở dạng bài hát có vẻ hơi khó khăn hơn so với dạng nói, nhưng đó là một bài tập rất hiệu quả và sẽ sinh hoa kết quả rất nhanh.

Hầu hết các bài hát của Pháp với lời bài hát có thể được tìm thấy trên Youtube. Để tìm chúng, chỉ cần nhập từ "paroles" sau tiêu đề bài hát trong thanh tìm kiếm trên Youtube.

Bạn cũng có các trang web như thế này, nơi bạn sẽ tìm thấy bản dịch tiếng Anh của bài hát bên cạnh lời bài hát tiếng Pháp. Bạn cũng có thể nghe các bài hát trên các đài phát thanh Pháp. Ở đó bạn cũng sẽ nghe thấy các quảng cáo. Như gây phiền nhiễu như họ thường có vẻ như bạn, hãy nhân cơ hội này để sử dụng chúng như là tài liệu học tập.

Sau đây là một số đài phát thanh Pháp và Thụy Sĩ mà bạn có thể nghe trực tuyến: Đài NRJ, OneFM, Radio vui nhộn, Rouge FM
 
Học tiếng Pháp nhanh nhất
Học tiếng Pháp nhanh nhất
 
Báo và tạp chí 

Các bài viết là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng đọc hiểu của bạn bằng tiếng Pháp. Bạn sẽ khám phá những từ và cách diễn đạt mới, và sẽ trở nên quen thuộc với tin tức của Pháp. Khi đọc một bài báo, hãy thử chọn một chủ đề thực sự thú vị cho bạn. Điều này sẽ thúc đẩy bạn nhiều hơn trong bài đọc của bạn. Sử dụng một từ điển để tra cứu những từ mà bạn không hiểu.

Cố gắng đọc bài báo một cách sơ bộ trước tiên, chạy nhanh qua để có được ý nghĩa chung của câu chuyện. Khi bạn đã làm điều này, hãy đọc nó chi tiết hơn, tập trung vào từng câu và tìm kiếm bất kỳ từ nào không quen thuộc.

Đây là một bài tập từ vựng tuyệt vời và nó sẽ cho bạn cơ hội tiếp tục sử dụng các từ mới mà bạn đã học được trong các cuộc trò chuyện hoặc văn bản của bạn.
 
học tiếng Pháp hiệu quả qua báo và tạp chí
Học tiếng Pháp hiệu quả qua báo và tạp chí
 
> > Xem thêm: ​Học ngữ pháp tiếng Pháp có khó như bạn nghĩ?

Nếu bạn đang học tiếng Pháp với giáo viên, hãy nhờ người đó cung cấp cho bạn một bài viết để đọc ở nhà và tự làm việc đó. Sau đó, trong bài học tiếp theo, bạn có thể thảo luận về các vấn đề được đề cập trong bài báo với giáo viên của bạn và hỏi bất kỳ câu hỏi nào có thể có trong quá trình đọc của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm quen với các văn bản tiếng Pháp, để có thể đọc được những cuốn sách tiếng Pháp sau này.

Sau đây là một số trang web của tạp chí và báo nơi bạn có thể tìm thấy những bài báo thú vị bằng tiếng Pháp: Thế giới, Le Figaro, 20 phút, Gala

Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Pháp thông qua các trang tin tức truyền hình để có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. 

Tags: Phát âm tiếng Pháp, kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả, tự học tiếng Pháp có được không, học tiếng Pháp cấp tốc, phiên âm tiếng Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận