Các ngành dễ xin việc khi du học Pháp

Ngày nay, các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã có nhiều lựa chọn hơn với các khóa học rất đa dạng và ít tốn thời gian vì không đòi hỏi chuyên môn cao. Dễ dàng để các bạn lựa chọn và xin việc khi đi du học Pháp

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

I.  Ngành chăm sóc sức khỏe

1. Giới thiệu ngành chăm sóc sức khỏe
 

Tại Pháp, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong các năm qua tăng trưởng 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Theo báo cáo năm 2013, chính phủ Pháp dự báo các ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ là lĩnh vực số 1 trong giai đoạn 2015-2016. Trong đó, ngành chăm sóc người cao tuổi và người tàn tật sẽ thu hút nhu cầu nhân lực lớn nhất tại Pháp. Hiện nay, các trường đại học tại Pháp đều sẵn sàng nhận đào tạo sinh viên du học Pháp ngành y tế như: Y, nha, dược, y sinh, an toàn-sức khỏe lao động và môi trường. 


Mức lương trung bình ngành Y và các ngành khoa học sức khỏe là 102.800 đô Pháp/năm, trong đó, ngành vật lý trị liệu 79.431 đô Pháp/năm, ngành Y tá 82.237/năm, chăm sóc người già/người khuyết tật 93.278/năm. Ngày nay, các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã có nhiều lựa chọn hơn với các khóa học rất đa dạng và ít tốn thời gian vì không đòi hỏi chuyên môn cao.

> > Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín dành cho sinh viên
 

chọn ngành du học Pháp
Có nhiều ngành nghề khi du học Pháp


2. Trường đào tạo chăm sóc sức khỏe tiêu biểu: Trường SCEI

Học viện giáo dục Southern Cross (SCEI) là một trong những học viên tư nổi tiếng. Sau khi được thành lập vào năm 2007, SCEI đã liên tục hoàn thiện và phát triển nhằm đem đến cho sinh viên trong và ngoài nước những khóa học chất lượng nhất. Về quy mô, SCEI đã mở rộng cơ sở đào tạo của mình ở Melbourne, Adelaide và Perth.  SCEI liên tục khai giảng các khóa học mới để đem lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên. Mọi khóa học của SCEI đều được Ủy ban quản lý chất lượng kỹ năng Pháp (ASQA) kiểm định.

Với những nỗ lực và thành tích của mình, trong tháng 11 năm 2014, SCEI đã vinh dự được xếp hạng vào danh sách các trường nghề có visa ưu tiên SVP (Streamlined Visa Processing). Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên đến từ các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc.

SCEI định hướng phát triển những khóa học thuộc chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và cộng đồng. Đây là những ngành rất cần thiết ở Pháp cũng như các nước khác. Điều đặc biệt là SCEI sẽ sắp xếp chỗ thực tập cho học viên tham dự khóa học này để các bạn vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm thực tiễn.
 

các trường đại học du học tại Pháp
Các trường Đại học tại Pháp


Điều kiện nhập học chung:

- Đủ 18 tuổi trở lên

- Đã hoàn thành chương trình PTTH

- Vượt qua kì kiểm tra đầu vào của SCEI

- Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 5. Chú ý nộp đơn ít nhất 2 tháng trước thời gian đăng kí nhập học

II.  Ngành công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa

1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở Pháp. Theo một báo cáo gần đây của cho biết, Pháp hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT trong 6 năm tới. Ước tính, chỉ trong 6 năm nữa, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, nước Pháp sẽ cần một lượng cầu lớn về kỹ sư công nghệ thông tin từ trong và ngoài nước.
 

thời gian du học Pháp
Công nghệ thông tin tại Pháp


Tại Pháp có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Mặt khác, theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư theo tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

 

2. Ngành thiết kế đồ họa
 

bạn trẻ du học Pháp
Học thiết kế khi du học Pháp
 

>> Xem thêm: Các phương pháp học hiệu quả khi du học Pháp


Pháp nổi tiếng với nhiều công trình nổi tiếng, sinh viên được khuyến khích thử sức cũng như mang lại nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, mang tính thực tế cao hơn. Chính tính thực tiễn của ngành thiết kế ứng dụng đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận. SV học các chuyên ngành về thiết kế sẽ đóng vai trò là người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường.

Thu nhập ngành nghề này tại Pháp khá ổn định: từ AUD 50.000 – 100.000/năm, hầu như không có các trường hợp thuyên chuyển hay cắt giảm nhân sự. Đây là ngành nghề được ưu tiên định cư tại Pháp.

Sinh viên Việt Nam có thể chọn nhiều phương thức du học tại Pháp. Chương trình dự bị đại học một năm là chương trình chuẩn bị trước cho năm nhất đại học, được rất nhiều học sinh đăng kí học sau khi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam. Một số học sinh tại Việt Nam sau khi hoàn tất trung học không đăng kí học dự bị đại học mà tham gia các trương trình cao đẳng hai năm tại Pháp nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp và khi có bằng cao đẳng có thể học tiếp đại học với các học phần được miễn giảm.

Tags: Các ngành học nổi tiếng tại Pháp, học ngành gì ở Pháp dễ xin việc, học gì ở Pháp, du học Pháp ngành du lịch, kinh nghiệm chọn trường ở Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận