Các trường đại học hàng không tại Pháp

Mời bạn đọc tham khảo dưới đây một số trường đại học hàng không nổi tiếng, đào tạo phi công và kĩ thuật hàng không chất lượng cao.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
ENAC, Đại học hàng không dân dụng quốc gia là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu, cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo kĩ sư, phi công và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không. trụ sở của ENAC đặt tại hai thành phố lớn của Pháp là Montpellier và Toulouse. 
 
du học Pháp ngành hàng không
Các trường đào tạo ngành hàng không

Kĩ sư, kĩ thuật viên hàng không

Trực thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, nhiệm vụ của ENAC là cung cấp các chương trình chính quy bài bản (formation initiale) đào tạo những kĩ sư, kĩ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không dân dụng ở Pháp hay trên quốc tế. Ngoài ra ENAC cũng coi trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế. Các bạn mong muốn du học Pháp ngành hàng không cần quan tâm đến chương trình đào tạo trao đổi của ENAC.

Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên chủ yếu về đào tạo sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực: giao thông hàng không, điện tử, tin học, kĩ thuật hàng không, an ninh hàng không.

>> Xem thêm: Du học Pháp với nghệ thuật ẩm thực
 
sinh viên du học Pháp ngành hàng không
Sinh viên du học Pháp thực tập ngành hàng không

Các trường Đại học hàng không tại Pháp
    
Các kĩ sư và kĩ thuật viên cao cấp sau khi được đào tạo bài bản sẽ được thực tập trong lĩnh vực hàng không để được cấp bằng tốt nghiệp và sau đó là làm việc trong lĩnh vực này. Sinh viên ra trường thường được nhận làm việc trong tổng cục hàng không dân dụng thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, công ty quốc gia Pháp như Airfrance hay các công ty lớn trong lĩnh vực hàng không Pháp và quốc tế như Airbus và Boeing.
 
Ngoài lĩnh vực kĩ thuật hàng không dân dụng, ENAC còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.
 
Mức học phí của ENAC trung bình là 615 euros / năm, tùy theo từng chương trình đào tạo.

Phi công máy bay dân dụng
 
Những học viên được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những học sinh, sinh viên xuất sắc, có sức khỏe đáp ứng được điều kiện công việc để đưa vào đào tạo bài bản.

Đối với sinh viên du học tại Pháp không thuộc liên minh châu Âu EU hay các nước trong cộng đồng kinh tế Châu Âu (CE), ENAC cung cấp những chương trình đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ và những kì thực tập tại trường hay những công ty liên kết.
 
học hàng không tại Pháp
Học hàng không tại Pháp

Những chương trình đào tạo yêu cầu sinh viên theo học phải có tiếng Anh và tiếng Pháp tốt vì môi trường làm việc khi ra trường sẽ là các công ty có tiếng trong ngành hàng không, có liên doanh với nhiều nước.

ENAC được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí đào tạo, mỗi năm học viên đóng học phí trung bình là 615 euros, tùy theo từng chương trình đào tạo.
 
ESMA (Ecole supérieur des métiers aéronotique) - đại học hàng không hàng đầu châu Âu đào tạo về nghề nghiệp trong ngành hàng không như: Phi công máy bay dân dụng, tiếp viên hàng không, kĩ thuật viên hàng không và bảo dưỡng máy bay. Có trụ sở tại Montpellier và Paris, trường là đơn vị liên kết với Airbus, cung cấp những chương trình chất lượng đào tạo học viên để đạt trình độ cao, đáp ứng được yêu cầu cần thiết của ngành hàng không nói chung và công ty liên kết nói riêng.

Với các chương trình đào tạo phi công, trường chỉ nhận những học viên từng có kinh nghiệm lái máy bay dân dụng, nghĩa là sinh viên phải có chứng nhận lái máy bay dân dụng tại các câu lạc bộ lái máy bay. Ngoài ra, sinh viên cũng phải qua kì kiểm tra sức khỏe để đủ điều kiện làm việc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, học viên sẽ theo học chương trình tối đa 18 tháng để hoàn thiện nghiệp vụ.

>> Xem thêm: Vì sao Pháp là điểm đến hấp dẫn với học sinh du học?
 
du học Pháp ngành hàng không đòi hỏi yêu cầu cao
Du học Pháp ngành hàng không luôn có yêu cầu rất cao

ESMA là trường đại học tư, khác với ENAC, học phí của khóa học là 80 000 euros.

Một điều thú vị, các giáo viên bay ở trường cũng không thiếu những thử thách thú vị cho sinh viên. Đang bay giữa bầu trời và bị thầy... tắt động cơ cùng thái độ mắng nhiếc (hòng gây áp lực tâm lý) nhưng vẫn phải điều khiển máy bay trở về an toàn là một trong những bài tập khó mà học viên nào cũng phải thực hiện thường xuyên.

Có lẽ bạn sẽ rất thắc mắc không biết các bạn du học Pháp ngành phi công sẽ giải trí ra sao, như thế nào sau những chuyến học bay "lênh đênh" trên bầu trời Địa Trung Hải? Câu trả lời cực kì đơn giản: họ cũng có những hoạt động ngoại khóa như những du học sinh khác. Tức là cũng háo hức tham gia hoạt động ném gối ở trung tâm thành phố, hào hứng với việc đi chợ châu Á hay nơm nớp lo sợ vào mỗi kỳ kiểm tra.

Tags: Học bổng ngành hàng không tại Pháp, du học ngành hàng không tại Pháp, các trường đào tạo ngành hàng không tại Pháp, chi phí du học ngành hàng không, du học Pháp đào tạo phi công quốc tế

Tin cùng chuyên mục

Bình luận