website rao vat

Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả ở nhà

Bồn cầu xổm thì vì thông tắc có gì khác với bồn cầu thông thường? Hãy xem ngay tuyển chọn những phương pháp thông tắc bồn cầu xổm hiệu quả nhất.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng nhất


Hỏi: Nhà chị vẫn còn sử dụng loại bồn cầu ngồi xổm truyền thống.Tuy nhiên mấy hôm nay bồn cầu nhà chị xuất hiện tình trạng bị tắc khiến cho cuộc sống của chị và các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.chỉ muốn tìm những cách để có thể thông tắc bồn cầu ngồi xổm tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đáp: Bồn cầu ngồi xổm hiện nay vẫn được khá nhiều gia đình sử dụng.Tuy nhiên bồn cầu ngồi xổm cũng giống như loại bồn cầu hiện đại vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Vì thế việc trang bị cho bản thân những kiến thức thông tắc bồn cầu ngồi xổm hiệu quả để áp dụng mỗi khi bồn cầu xuất hiện tình trạng tắc là việc làm cần thiết.

Nguyên nhân của việc tắc bồn cầu.


Bồn cầu ngồi xổm bị tắc do rất nhiều nguyên nhân chủ yếu là cách sử dụng không đúng cách của chúng ta dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.để có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất để thông tắc bồn cầu thì việc làm đầu tiên là chúng ta cần tìm hiểu xem nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì. Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân chính gây tắc bồn cầu mà chúng ta thường xuyên gặp phải.

> > Xem thêm: https://muanhaquan12.net

cách thông tắc bồn cầu xổm nhanh chóng
Bồn cầu bị nghẹt giấy

Nguyên nhân đầu tiên là do thói quen xả giấy vệ sinh vào bồn cầu: thói quen này sẽ rất dễ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nếu bạn xạo quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu khiến cho nước xả không đủ lực để đẩy hết lượng giấy vệ sinh này xuống bể phốt sẽ khiến cho lượng giấy vệ sinh còn lại gây tắc nghẽn bồn cầu. Lượng giấy vệ sinh còn ở trong bồn cầu sẽ ngăn cản quá trình thoát nước của bồn cầu khiến cho bồn cầu bị tắc.

Nguyên nhân thứ hai là do bên trong bồn cầu có các vật cản: có thể là trong quá trình sử dụng bạn đã tôi cần làm rơi các vật dụng vào bồn cầu.những vật này sẽ khiến cho quá trình thoát nước và chất thải của bồn cầu bị ảnh hưởng lâu dài sẽ gây tắc bồn cầu.

Nguyên nhân thứ ba là do bể phốt của bồn cầu đã bị đầy: nguyên nhân này xảy ra khi bồn cầu nhà bạn đã sử dụng lâu ngày nhưng bạn không thực hiện hút bể phốt theo chu kỳ.bể phốt quá đầy khiến cho chất thải không thể tôi xuống bể phốt được và gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất.


Từ những nguyên nhân trên,ta có thể lựa chọn nhiều phương pháp để có thể thông tắc bồn cầu ngồi xổm hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp thông tắc bồn cầu để bạn tham khảo.
 
cách thông tắc bồn cầu xổm nhanh chóng với bột thông
Cách thông tắc bồn cầu xổm nhanh chóng với bột thông
 
Sử dụng bột thông bồn cầu: phương pháp này được áp dụng khi nguyên nhân gây tắc bồn cầu là do giấy vệ sinh hoặc chất thải vướng trong bồn cầu tắc bồn cầu. Bột thông bồn cầu có các chất giúp phân hủy các chất thải này thành nước để nước xả dễ dàng để chúng xuống bể phốt nhất bồn cầu được thông tắc. Bạn chọn 1 gói bột thông bồn cầu cùng với nước,sau đó đổ vào bồn cầu và đầy nắp bồn cầu lại.sao khoảng 3 giờ bạn hãy thử xả nước bồn cầu để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không.

Sử dụng piston thông bồn cầu: piston Thông bồn cầu có tác dụng tạo ra một được đẩy xuống bồn cầu nhằm đẩy các vật cản trong bồn cầu xuống dưới giúp bồn cầu được thông.đây cũng là phương pháp được nhiều gia đình áp dụng vì khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại lại rất tốt. Phương pháp này được áp dụng khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nhẹ mức độ tắt không quá nghiêm trọng. Bạn đặt miệng cao su của pittông vào miệng của bồn cầu, sau đó đổ nước cho ngập đầu piston rồi bắt đầu nhấn nhiều lần để tạo lực đẩy xuống bồn cầu.sao khoảng 20 đến 30 lần thực hiện bạn hãy tự xả nước bồn cầu lại một lần để kiểm tra xem bồn cầu có còn tắc hay không. Nếu nước trong bồn cầu thoát bình thường thì bạn đã thành công. Nếu bồn cầu vẫn còn bị tắc thì bạn hãy thử thực hiện lại một vài lần nữa.

>>Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
 
cách thông tắc bồn cầu xổm nhanh chóng với pittong
Cách thông tắc bồn cầu xổm nhanh chóng với piston

Thông bồn cầu xổm với baking soda và giấm

Trong hầu hết tất cả các trường hợp, chúng ta không thể phủ nhận được tính hiệu quả của phương pháp thông nghẹt bồn cầu với baking soda - giấm. Hai thành phần dường như vô cùng dễ tìm lại quen thuộc với tất cả mọi người lại có thể có công dụng đến như thế. Sau khi đi vào đường ống, hỗn hợp hai chất này sẽ phát huy khả năng ăn mòn các chất thải hữu cơ, giúp giải tán các khối vật thể gây nghẹt bồn cầu.

Đầu tiên, pha hỗn hợp baking soda và giấm theo cách sau:

Bước 1: Đổ baking soda vào trong bồn cầu, khoảng 1 bát.
Bước 2: Tiếp tục đổ 1 bát giấm vào bồn cầu để dung dịch hòa hợp.
Bước 3: Đổ một xô nước nóng vào lỗ thoát.
Bước 4: Nhấn nút xả nước của bồn cầu. 

Nếu đã áp dụng nhiều lần nhưng bồn cầu vẫn không hết tắc thì bạn hãy liên hệ với các dịch vụ thông bồn cầu để được giúp đỡ. Đó là những cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn để áp dụng khi bồn cầu bị tắc. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu xổm, cách thông bồn cầu bệt tại nhà, cách thông bồn cầu ngồi bệt, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt bị tắc, bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt, thông bồn cầu bằng muối
Trang chủ