Chi phí du học hàn quốc và hình thức vừa học vừa làm

Xu hướng du học ngày càng phổ biến. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Vì vậy mọi người thường chọn đi du học để nâng cao hiểu biết, học hỏi những tiến bộ của nước khác. Tuy nhiên, chi phí du học hàn quốc vẫn là vấn đề rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nhằm cải thiện chi phí học tập và hầu hết các chi phí du học hàn quốc, các bạn sinh viên thường chọn cách vừa học, vừa làm. Không giống như các chương trình thực tập có lương khác, các sinh viên du học ở Hàn quốc có thể đi làm thêm để chi trả sinh hoạt phí và một phần học phí, mức thu nhập trung bình khoảng từ 800$/ tháng.
 
học tiếng hàn
Du học tại Hàn quốc
 
Hiện nay xu hướng du học ngày càng phát triển. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như bây giờ nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Do đó mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết. Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là trở ngại rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Lượng học sinh du học của Việt Nam sang hàn quốc ngày càng nhiều đứng thứ 3 trong tổng số các sinh viên sang Hàn Quốc học tập. Đại bộ phận họ đều nhận được học bổng của một số tổ chức nào. Nhưng điều đó chỉ lo được một phần cho học phí của họ, còn chi phí sinh hoạt họ phải hoàn toàn tự túc. Hầu hết mọi người đều tính đến chuyện làm thêm.

Vừa học vừa làm khi du học hàn quốc

Xu hướng du học ngày càng phổ biến. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Vì vậy mọi người thường chọn đi du học để nâng cao hiểu biết, học hỏi những tiến bộ của nước khác. Tuy nhiên, chi phí du học hàn quốc vẫn là vấn đề rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều, đứng vị trí thứ 3 trong tổng số các sinh viên quốc tế sang Hàn Quốc học tập. Đa phần đi theo diện nhận được học bổng của một số tổ chức nào. Nhưng học bổng đó chỉ lo được một phần nào cho học phí của họ, còn chi phí sinh hoạt phải tự túc. Nên việc làm thêm là việc làm cần thiết đối với họ.
 
học tiếng hàn
Chi phí du học tại Hàn

>>Xem thêm: 4 lý do nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Nếu muốn tồn tại ở Hàn Quốc, thì mỗi tháng trong túi bạn phải có khoảng 400.000 won để chi trả cho sinh hoạt phí như tiền nhà ở, tiền ăn, tiền điện nước... chưa kể những chi phí du học hàn quốc khác như giải trí, chơi bời. Trước kia chính phủ còn hạn chế về vấn đề làm thêm của du học sinh vì sợ ảnh hưởng đến quá trính học tập nhưng giờ đây sinh viên không những được đi làm thêm, mà còn được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi học được 6 tháng. Các bạn lưu ý đừng làm công việc ảnh hưởng đên việc học nhé vì mục đích các bạn đến đây là để học chứ không phải để làm việc.

Để có thể tìm được công việc phù hợp với mình, du học sinh thường chủ yếu dựa vào người thân để giới thiệu hoặc là tìm kiếm trên những mẫu tin quảng cáo, tờ rơi.

 
Chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm

Chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm

 Cơ hội việc làm và lương bổng

Thời gian mà du học sinh được phép làm thêm trong 1 tuần là khoảng 20 tiếng - 28 tiếng, tương đương 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ hè các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập.

Khi du học hàn quốc 2016, bạn sẽ có 3 kì nghỉ nên các bạn có thể làm 8h/ ngày, vì vậy có rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ này chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới. Do đó trong 1 năm học bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá để chi trả một phần học phí và sinh hoạt phí. Du học sinh có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của mình. Vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập trang trải cho những chi phí du học hàn quốc, vừa có cơ hội tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm sống.

 
học tiếng hàn
Du học vừa học vừa làm 

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

– Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.

– Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

– Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

– Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường

– Kiếm thêm nhiều thu nhập

– Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm

– Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc

– Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

 Chi phí học tập và ăn ở tại Hàn Quốc

– Chi phí tiền ăn ở, học phí, bảo hiểm là khoảng 8000usd tương đương 160 triệu vnđ đối với loại 6 tháng còn với loại 1 năm thì chi phí khoảng 9000 usd tương đương 180 triệu vnđ

>>> Xem thêm:  Chi phí du học Hàn Quốc giá rẻ

Một số công việc lao động chân tay bình thường như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn mà bạn không cần biết nhiều tiếng Hàn hoặc tiếng anh thì lương sẽ giao động khoảng 300 won. Nếu thông thạo tiếng Hàn, thì cơ hội tìm kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn, như gia sư dạy tiếng Việt, tiếng anh cho người bản địa. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm biên dịch viên hay thông dịch viên. Với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng
 
Tag: du học Hàn Quốc, vừa học vừa làm tại Hàn, du học Hàn, chi phí du học Hàn, đi du học, đi Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận