Du học Hàn Quốc và Nhật Bản nên chọn quốc gia nào?

Bạn muốn đi du học ở Châu Á? Bạn đang phân vân không biết nên chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản? Bạn đang cần tìm hiểu thông tin về việc du học tại hai đất nước này để có thể đưa ra quyết định du học cho mình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nếu bạn đã có ý định đi du học ở Châu Á từ ban đầu thì câu hỏi bạn sẽ đặt ra đó chính là nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Nhật Bản hay đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á, nhưng du học nước nào sẽ tốt hơn và ở những lĩnh vực nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản nhé!

Điều kiện học tập của 2 đất nước
 

Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?
Nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?
 

Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển cho tương lai, việc học tập tại hai quốc gia này đều được chính phủ đặc biệt quan tâm để không có sự phân biệt sinh viên quốc tế hay sinh viên trong nước. Những chính sách đãi ngộ cũng được phát triển ra nước ngoài nhằm mục đích tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng và rèn luyện.

Các trường đại học và cao đẳng tại hai đất nước này đều có quy mô lớn, khuôn viên trường rộng đẹp và đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy tốt cùng với đội ngũ giảng viên hầu như là các tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

1. Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nhất là ngành y và dược. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển về giáo dục nên nền giáo dục của họ rất được quan tâm. Có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo khác nhau từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.
 

đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Du học tại Hàn
 

2. Nhật Bản

Nhật Bản được xem là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của sinh viên. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng rất nổi tiếng trên thế giới với sự hiện đại và tiên tiến của mình, có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Như ngành lý hóa, y khoa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc,… Vì thế mà bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học cho mình để sau này có được công việc tốt cho tương lai.

Chi phí du học

Nhật Bản và Hàn Quốc cũng là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sinh sống và học tập tại hai quốc gia này có phần tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều hiển nhiên. Nhưng điều này cũng không quá ảnh hưởng nếu tính ra thì việc du học tại Nhật Bản 1 năm bao gồm tất cả các chi phí hết khoảng 12000 USD, con số này sẽ thấp hơn một chút nếu bạn du học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có các chính sách học bổng hoặc tại các trường đại học lại có những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Tỉ lệ du học sinh Việt Nam đạt học bổng ở Hàn Quốc cao hơn ở Nhật Bản.

> > Xem thêm: Du học Hàn ngành truyền thông

Cơ hội việc làm
 

Học bổng du học Hàn Quốc và Nhật Bản như thế nào?
Học bổng du học Hàn Quốc và Nhật Bản như thế nào?
 

Với ưu thế được đánh giá cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Sau khi du học xong nếu bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì với những tấm bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc hay Nhật Bản thì bạn cũng có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật hay Hàn có trụ sở tại Việt Nam.

+ Ở Nhật Bản: Sau 1 tháng bạn có thể đi làm, được làm 28 giờ/tuần.

+ Ở Hàn Quốc: Sau 6 tháng bạn có thể đi làm, được làm 20 giờ/tuần, ngày nghỉ không hạn chế giờ làm (nhưng thực tế thì các bạn sang được khoảng 1 tháng là có thể đi làm luôn).

Làm thêm ở Nhật Bản được khoảng từ 20 – 30 triệu/tháng, còn làm thêm ở Hàn lương cao hơn được khoảng từ 25 – 35 triệu/tháng.

Nền văn hóa

Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều là các nước thuộc phương Đông vì thế mà nền văn hóa cũng có nét tương đồng giống nhau. Đặc biệt, nghệ thuật trà đạo của người Nhật Bản và Hàn Quốc đều có những nét đặc sắc riêng nhưng vẫn có điểm chung là đã được nâng lên thành một nghệ thuật, nét đặc sắc văn hóa dân tộc. Qua trà đạo, chúng ta có thể thư giãn tâm hồn, có thể hòa mình với tự nhiên và cũng là một cách tiếp đón các vị khách của mình một cách lịch sự.
 

van hoa tại han quoc
Văn hóa Hàn Quốc


> > Xem thêm: Vừa học vừa làm để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc

Như vậy, cả hai quốc gia này đều có nhiều nét tương đồng nhau, đáng để cho các du học sinh lựa chọn. Đến du học ở Nhật Bản hay ở Hàn Quốc, các bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, có cơ hội việc làm tốt, có thể tham quan, khám phá nhiều cảnh đẹp và tận hưởng những nét văn hóa đặc sắc.

Mỗi quốc gia đều có ưu điểm riêng, nét đẹp riêng của mình để bạn có thể lựa chọn nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản. Qua bài viết này thì chắc các bạn cũng đã có quyết định cho việc lựa chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản rồi chứ gì? Hãy là một con người sáng suốt và đưa ra cho mình một quyết định thật chính xác và phù hợp với bản thân mình nhé! Chúc các bạn thành công với quyết định của mình trong tương lai không xa.

Tags: Nên học Hàn hay Nhật, nên đi du học Hàn không, sự khác nhau giữa du học Nhật Bản hay Hàn Quốc, nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản, nên đi du học Nhật hay không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận