Học dự bị tiếng Pháp tại Đại học Toulouse 2 Le Mirail

Là một trường đại học nằm tại một trong những thành phố lớn nhất nước Pháp, còn gìn giữ nhiều nét đẹp cổ kính ở phía Nam nước Pháp

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Giới thiệu về trường Đại học Toulouse 2 :
 
Là một trường đại học nằm tại một trong những thành phố lớn nhất nước Pháp, còn gìn giữ nhiều nét đẹp cổ kính ở phía Nam nước Pháp. Ra đời từ những năm 1229, trường nổi tiếng về đào tạo ngôn ngữ, nghệ thuật, khoa học xã hội, nhân văn. Ngoài ra, còn có các chương trình giảng dạy với nhiều ngành học đa dạng và phong phú như: Âm nhạc, thông tin, thiết kế, văn học thu hút được một lượng lớn sinh viên khi sang Pháp du học.

>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục đại học tại Pháp
 
đến Pháp du học
Học đại học Toulouse khi du học Pháp
 
Trường đại học Toulouse 2 nổi tiếng từ thế kỷ XVI
 
Mong muốn định hướng phát triển hòa nhập với quốc tế, trường đã tích cực tham gia nhiều dự án về văn hóa và nghệ thuật ở nước ngoài. Trường Đại học Toulouse 2 đã hợp tác với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, mở rộng phương pháp giảng dạy đối với các nước trong khu vực quốc tế. Nhiều năm nay, trường đã đón tiếp rất nhiều giảng viên, các nhà nghiên cứu ở nước bạn cùng hơn 3000 sinh viên du học Pháp đến học tập và làm việc, trong đó có 800 sinh viên Châu Âu.
 
Để đẩy mạnh và tích cực hơn với các chương trình hợp tác quốc tế, trường đã ký kết hơn 80 thỏa thuận với nhiều trường Đại học quốc tế. Trong đó, có các nước như Tây Ban Nha và các nước ở Châu Mỹ La-tinh là những nước được ưu tiên hàng đầu.
 
mong muốn du học Pháp
Học tập tại các trường ở Pháp
 
Đại học Toulouse Le Mirail hiện tại là thành viên của mạng lưới các trường Đại học tư thục và đào tạo kỹ sư tại Pháp ( Grandes Ecoles et Ecoles d'ingénieurs). Hệ thống trường gồm 5 Đơn vị đào tạo & nghiên cứu (UFR) cùng các viện, trường trực thuộc.

5 Đơn vị đào tạo & nghiên cứu của trường (UFR):

- UFR Văn học, Triết học, Âm nhạc

- UFR Tâm lý học

- UFR Khoa học, Không gian, Xã hội

- UFR Lịch sử, Nghệ thuật, Khảo cổ học

- UFR Ngôn ngữ, Văn học, Văn minh nước ngoài

Các viện, trường trực thuộc:

- Viện đào tạo các nhạc sỹ giảng dạy tại trường

- Viện cao cấp Du lịch, Khách sạn, Ẩm thực (ISTHIA)

- Trường cao cấp Nghe nhìn (ESAV)

- Viện tư pháp nghiên cứu các nước châu Mỹ Toulouse (IPEAT)

- Viện Lao động vùng Midi-Pyrénées
 
sinh viên khi sang Pháp du học
Ngành nghề phổ biến khi học tại Pháp

Học dự bị tiếng tại trường Đại học Toulouse 2 :
 
Hằng năm, trường Đại học Toulouse 2 mở các chương trình học dự bị tiếng pháp cho các sinh viên quốc tế đến ghi danh theo học.
 
Khóa học tiếng của trường Đại học Toulouse 2 hướng tới những bạn là sinh viên đến từ nhiều quốc gia trong đó nhiều bạn là những sinh viên nước ngoài mong muốn du học Pháp để học tập và khá tự ti với kiến thức về tiếng Pháp của bản thân.
 
Các sinh viên khi tham gia các lớp dự bị tiếng Pháp sẽ được nâng cao trình độ tiếng của mình thông qua những bài giảng sinh động mà dễ hiểu, không khí lớp luôn thoải mái, vui vẻ và rất sôi nổi. Những bài giảng này đều được các giảng viên đặc biệt biên soạn một cách cẩn thận và tuyển chọn để đem lại một kết quả tốt nhất. 

Ngoài các phương pháp giảng dạy ra, cách tiếp cận bài học hằng ngày được đổi mới liên tục dựa trên nhu cầu thực tế và mục đích học tập của các học viên. Các lớp học đều được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và tiện nghi để các sinh viên được học tập trong môi trường thoải mái nhất, hơn nữa mỗi lớp học của nhà trường đều được gắn các thiết bị đa truyền thông để giúp cho các bài học trở nên sinh động và để dễ nhớ hơn.
 
>> Xem thêm: Vì sao Pháp là điểm đến hấp dẫn với học sinh du học?
 
dự bị khi du học Pháp
Học dự bị khi du học Pháp
 
Việc đăng ký ghi danh theo học tiếng tại các trường Đại học của Pháp là một cơ hội giúp những bạn mới đến Pháp du học trau dồi tiếng Pháp, nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Pháp của mình thông qua các hoạt động giao tiếp hàng ngày cùng thầy cô và các bạn bè Pháp hay có thể qua những hoạt động ngoại khóa cực kỳ bổ ích. Đương nhiên trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong một thời gian rất ngắn.

Tags: Các trường Đại học ở Toulouse, học dự bị tại Pháp, chương trình dự bị đại học tại Pháp, điều kiện học dự bị tiếng Pháp, học dự bị tại Paris
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận