website rao vat

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí

Học một ngoại ngữ thì cần khá nhiều thời gian, nhưng liệu bạn có đủ chi phí để chi cho bất kỳ thứ gì phát sinh trong quá trình học? Hãy thử những cách học miễn phí để tiết kiệm phần nào chi tiêu của bạn! Cách học tiếng Tây Ban Nha miễn phí cho tất cả mọi người
Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí - 7 cách dễ dàng

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2010, tôi làm việc trung bình 70 giờ một tuần với tư cách là một người chăm sóc và một thư ký đêm tại một cửa hàng tiện lợi. Sau chín tháng làm việc chăm chỉ, tôi đã tiết kiệm đủ tiền để chuyển đến Denver. Tôi đã áp dụng - cùng với hàng trăm người khác - cho công việc tại một công ty khởi nghiệp công nghệ. Không bao lâu sau đó, tôi đã học được những tin tức tuyệt vời mà tôi đã nhận được công việc.

Tôi đã không nhận việc vì tôi đã vào một trường học tuyệt vời, hoặc bởi vì tôi hứng thú với máy vi tính, hoặc bởi vì tôi quá điều kiện so với các ứng viên khác. Theo ông chủ của tôi, yếu tố quyết định trong việc tuyển dụng của tôi là tôi thông thạo tiếng Tây Ban Nha.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

Là một người chuyên nghiệp, biết tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, bất kể chúng là gì. Ở Hoa Kỳ, có khoảng 35,5 triệu người từ năm tuổi trở lên nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà, trở thành thứ tiếng nói thứ hai trong cả nước. Từ ngành y tế, để làm việc trong lĩnh vực thức ăn nhanh, đi du lịch quốc tế và du học, tiếng Tây Ban Nha có thể rất hữu ích. Tuy nhiên, việc học nó có thể tốn kém, với nhiều chương trình ngôn ngữ như Rosetta Stone có giá lên tới 500 đô la.

Nếu bạn không có tiền để đi học hoặc mua phần mềm học ngôn ngữ, đừng lo lắng - bất cứ ai cũng có thể học tiếng Tây Ban Nha mà không cần tốn hàng trăm hay hàng ngàn đô la.

Cách để học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Quan điểm về học tiếng Tây Ban Nha

1. Đi ra ngoài

Ở hầu hết các thành phố quy mô vừa hoặc lớn, có nhiều cơ hội để luyện tập nói tiếng Tây Ban Nha với người khác. Hầu hết mọi người hiểu tiếng Tây Ban Nha tốt hơn họ có thể nói, nhưng thực hành với người khác sẽ giúp kỹ năng nói của bạn rất nhiều.

Sử dụng các trang web như Meetup, nơi người dùng có thể phối hợp làm quen với những người chia sẻ sở thích của họ - kể cả học tiếng Tây Ban Nha. Các cuộc họp này thường diễn ra tại một nhà hàng hoặc quán bar, và mọi người ở tất cả các mức độ lưu loát được chào đón. Ngoài việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình, bạn còn phải đối mặt với những người mới và thú vị mà bạn thường không gặp phải trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

Học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu
Hãy đi ra ngoài để tiếp xúc thực tế và áp dụng những gì bạn học

2. Nghe nhạc

Sau khi album Laundry Service của Shakira xuất hiện, tôi đã bị vướng vào. Tôi đã mua tất cả các album của cô và lắng nghe họ liên tục. Sau một thời gian, tôi muốn biết cô ấy hát gì, vì vậy tôi đã tìm lời và đọc chúng trong khi tôi nghe nhạc. Tôi đã học được một loạt ẩn dụ, cũng như nhiều biểu thức thành ngữ mà bạn không tìm thấy trong sách giáo khoa.

Các nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc và bài hát giúp mọi người giữ lại thông tin, vì vậy hãy thử nghe nhạc Tây Ban Nha. Nếu Shakira không làm điều đó cho bạn, hãy tìm một người nào đó. Nếu bạn hoàn toàn không quen thuộc với âm nhạc Tây Ban Nha, hãy truy cập trang web Grammy Latin, nơi bạn có thể duyệt qua người chiến thắng và ứng cử viên năm ngoái và khám phá nhạc sĩ chơi thể loại nhạc bạn thích. Một khi bạn đã tìm được một nghệ sĩ, bạn có thể vào Radio Pandora, tạo một trạm dưới tên của họ, và khám phá những nhạc sĩ tương tự.
 
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
Nghe nhạc là một trong những cách học ngoại ngữ dễ chịu và hiệu quả nhất

3. Lướt web

Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ: MyLanguageExchange.com cho phép bạn kết nối với một người nói tiếng Tây Ban Nha muốn học tiếng Anh. Bạn và đối tác của bạn dành nửa thời gian để nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha và một nửa nói tiếng Anh, thực hành với nhau thông qua video, trò chuyện và âm thanh. Kế hoạch bài học được cung cấp để hướng dẫn.
 
>> Tham khảo: Những website học tiếng Tây Ban Nha cho mọi người

4. Đọc sách

Đọc là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của bạn. Nhiều người khuyên bạn nên bắt đầu bằng sách trẻ em hoặc tiểu thuyết dành cho người lớn mà bạn đã đọc. Mặc dù phương pháp này có thể áp dụng được cho nhiều người, nhưng nó không hiệu quả đối với tôi. Tôi ít khi đọc sách lần thứ 2, và khi Harry Potter lần đầu tiên khá tốt, tôi không có ý muốn xem lại el mundo de los magos một lần nữa.
Đọc sách Tây Ban Nha
Đọc sách Tây Ban Nha

Hầu hết các thư viện có một phần văn học Tây Ban Nha (và CD ngôn ngữ). Tuy nhiên, nếu thư viện công cộng địa phương của bạn không có, bạn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách giá cả phải chăng bằng tiếng Tây Ban Nha trên Amazon.

Hãy nhớ rằng, khi bạn đang đọc, đừng nhìn từng từ trong một từ điển. Nó sẽ làm chậm bạn, và bạn sẽ thấy mình đang vật lộn để tái ngâm mình trong cốt truyện. Nếu bạn hiểu khái quát một đoạn, nhưng không phải tất cả các từ, đừng lo lắng. Chỉ tìm kiếm từ nếu chúng xuất hiện nhiều lần và rất cần thiết để hiểu được ngữ cảnh.

5. Đọc báo

Chọn một tờ báo tiếng Tây Ban Nha cho bạn cơ hội để bắt kịp các sự kiện hiện tại để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Hầu hết các tờ báo tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ bao gồm cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, vì vậy bạn sẽ có một tài liệu tham khảo hữu ích nếu bạn bị kẹt. Nếu thành phố của bạn không có ấn bản tiếng Tây Ban Nha, hãy đọc các nguồn trực tuyến và đọc như Univision hoặc CNN bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách đọc báo
Đọc báo để nâng cao kỹ năng của bạn!

6. Xem Telenovelas

Các Soap operas là một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ, đặc biệt là vì sự thoải mái mà bạn có thể làm theo để phát hoạ hình ảnh. Kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hoặc vệ tinh địa phương để có hướng dẫn của các đài truyền hình Tây Ban Nha hoặc tìm kiếm trực tuyến các trang web cung cấp bản dự báo thời tiết, sitcom và tin tức Tây Ban Nha cũng như các Soap operas.

7. Nghe podcast hoặc chương trình radio

Nếu bạn thấy mình quá bận rộn để theo dõi các bước xoắn và quay của Soap operas, hãy tối đa hóa thời gian đi làm của bạn bằng cách ngâm một chút tiếng Tây Ban Nha qua podcast. Không có vấn đề cấp độ của bạn, có một cái gì đó cho tất cả mọi người có sẵn - nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy kiểm tra Mạng Đài phát thanh Lingua. Đối với những người tiên tiến hơn, hãy thử BBC Mundo

Học tiếng Tây Ban Nha bằng nhiều cách
Nghe podcast là một cách học tiếng Tây Ban Nha

Lời cuối cùng

Khi học một ngoại ngữ mới, thất bại là người bạn tốt nhất của bạn, vì vậy bạn đã trở nên dễ chịu với nó một cách nhanh chóng nếu bạn muốn đạt được tiến bộ. Công việc khó khăn và sự nhiệt tình, tất nhiên, nhưng nếu bạn muốn thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha, bạn phải đối mặt với thực tế là bạn sẽ đấu tranh, và bạn sẽ có những sai lầm.

Bạn có thể nói chuyện với một người phụ nữ lớn tuổi với tú không trang trọng , hoặc bạn có thể nói với một người lạ mặt tuyệt đối rằng bạn yêu họ một cách điên cuồng. Nhưng tốt hơn hết là hãy gọi cho những người trẻ tuổi hơn là ngồi nhẹ nhàng và không học bất cứ điều gì. Trong khi bạn thường thấy mình nhạt nhẽo, hãy biết rằng lỗi ngôn ngữ có thể giúp bạn phát triển cá nhân.

Nếu bạn có động lực, sự nhiệt tình, và sự cống hiến, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng mà không tốn chút nào. Không chỉ sự sáng tạo và công việc khó khăn của bạn sẽ làm cho bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, nhưng bạn cũng sẽ gặp một số người tuyệt vời và tìm hiểu về nền văn hoá mới.

Tags: Các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, app học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, phần mềm học tiếng Tây Ban Nha
Trang chủ