Làm thế nào để bạn có thể học tiếng Pháp cả ngày

Bạn đang bắt đầu học tiếng Pháp với những điều mới mẻ, và làm thế nào để có thể học tiếng Pháp một cách tốt nhất. Làm thế nào để có thể học tiếng Pháp trong vòng một ngày dài cho dù lịch làm việc hiện tại của bạn có vất vả như thế nào, có rất nhiều cách bạn có thể bình tĩnh làm việc trong những buổi học ngắn trong suốt thời gian của bạn.

Người tạo: Admin
Bạn đang bắt đầu học tiếng Pháp với những điều mới mẻ, và làm thế nào để có thể học tiếng Pháp một cách tốt nhất. Làm thế nào để có thể học tiếng Pháp cả ngày dài cho dù lịch làm việc hiện tại của bạn có vất vả như thế nào, có rất nhiều cách bạn có thể bình tĩnh làm việc trong những buổi học ngắn trong suốt thời gian của bạn. Không chỉ các kỳ họp ngắn thuận tiện hơn, nhưng nghiên cứu cho thấy một số bài học nhỏ là tốt hơn một thời gian nghiên cứu mở rộng.

Vì vậy, trong khi phát triển lưu loát tiếng Pháp vẫn đòi hỏi nhiều giờ nghiên cứu chuyên sâu, bạn có thể sử dụng các phím đơn giản này để tối đa hóa thời gian học tập của bạn kể từ khi bạn mở mắt cho đến khi bạn leo lên giường vào ban đêm.
 
liệu học tiếng pháp cả ngày có chán không?
Liệu học tiếng Pháp cả ngày có chán không?
 

Hãy bắt đầu học với tin tức

 
Học tiếng Pháp cả ngày thông qua các tin tức buổi sáng phục vụ một số mục đích duy nhất. Thứ nhất, nó mở rộng kiến ​​thức văn hóa của bạn bằng cách phơi bày bạn đến các sự kiện hiện tại diễn ra ở các nước nói tiếng Pháp. Một số người học ngôn ngữ nhầm lẫn bỏ qua yếu tố văn hoá của học ngôn ngữ, nhưng khám phá những khác biệt về văn hoá và tính lập dị của người bản xứ sẽ giúp bạn thực sự thạo một ngoại ngữ.
 
Học tiếng Pháp cả ngày hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

>> Xem thêm: Phương pháp để bạn có thể học tiếng Pháp hiệu quả


Tùy thuộc vào nơi mà bạn thấy mình trên hành trình lưu loát, có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tìm một bản tin hoặc các bài báo mà bạn có thể hiểu được. Nếu bạn đang phải vật lộn với việc nghe hiểu, hãy thử nghe tạp chí Le journal en français ở Pháp của Radio France Internationale (Tin tức bằng tiếng Pháp đơn giản). Được xuất bản nhiều lần mỗi ngày, RFI đơn giản hóa các bản tin tiêu chuẩn và bao gồm một kịch bản đầy đủ cho người học ngôn ngữ để theo dõi. Bạn cũng có thể thưởng thức tin tức trong tiếng Pháp chậm, cung cấp bản tóm tắt hàng tuần về các sự kiện gần đây và hướng tới người mới bắt đầu.
 

Thực hiện công việc một cách tốt nhất

 
Rất ít người trân trọng những giờ làm việc dài trong xe hoặc chờ xe lửa. Hãy biến chuyến đi làm của bạn thành một buổi học nghiên cứu thực sự bằng cách trang bị cho bạn các tài liệu ngôn ngữ bạn có thể thưởng thức khi đang di chuyển. Nếu bạn may mắn có được phương tiện giao thông công cộng, mang theo một loạt các cuốn sách thú vị để thưởng thức trong khi bạn đang di chuyển. Nếu bạn đang lái xe để làm việc, bạn sẽ cần phải giữ cho đôi mắt của bạn trên đường. Trong trường hợp này, hãy chọn một tùy chọn âm thanh.
 
học tiếng pháp cùng bạn bè
Học tiếng Pháp cả ngày cùng bạn bè
 
Cá nhân tôi thích nghe các podcast tiếng Pháp để giữ kỹ năng ngôn ngữ của tôi sắc nét. Radio France cung cấp một loạt các chương trình hấp dẫn thú vị mà bạn có thể thưởng thức, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ của chương trình phát thanh công cộng. Có rất nhiều nhà sản xuất podcast thích hợp tạo ra âm thanh thú vị, bao gồm một trong những podcast yêu thích của tôi, One Thing in a French Day. Được phát triển bởi một nữ doanh nhân người Pháp ở vùng ngoại ô Paris (vùng ngoại ô), podcast ngắn này mô tả về những trải nghiệm hàng ngày của người sáng tạo về cuộc đời cô ở Pháp. Thời gian ngắn của nó là hoàn hảo cho người đi làm hăng hái để tìm hiểu.
 

Thực hiện tốt việc học trong giờ giải lao

 
Cái gì có thể là tiếng Pháp hơn là nghỉ ngơi lâu (nghỉ ngơi) để thưởng thức một món espresso nóng sốt. Thay vì chơi solitaire tại bàn làm việc của bạn hoặc trò chuyện quanh máy làm mát nước, tại sao không thư giãn và học cùng một lúc? Làm mất đi sự căng thẳng của văn phòng của bạn với một trò chơi thú vị hoặc hai. Tiếng địa phương số cung cấp một sự lựa chọn thú vị của các trò chơi học tập để khám phá.
 
Cách học tiếng Pháp cả ngày trong giờ giải lao
Cách học tiếng Pháp cả ngày
 

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi học tiếng Pháp
 

Bạn cũng có thể xem lại hoặc học tập giải trí với một số chương trình học trên máy tính. Nó có thể biến đổi các video trong thế giới thực thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân. Với mức độ từ người mới bắt đầu tuyệt đối đến các chủ đề video, bao gồm nghệ thuật và giải trí cho chính trị và xã hội, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều video mà bạn quan tâm.

Nếu bạn là một người học nâng cao, hãy xem xét làm việc về ngữ âm trên cốc của bạn Joe. Hiểu được nền tảng ngữ âm của tiếng Pháp là rất quan trọng để thoát khỏi giới hạn ngữ âm dương. Phonétique cung cấp vô số trò chơi thú vị sẽ đưa tai của bạn đến thử nghiệm. Bạn có thể ngạc nhiên khi khám phá ra có bao nhiêu bài tập đơn giản này có thể giúp bạn cải thiện cách phát âm của bạn.
 

Thưởng thức phim tài liệu trong giờ ăn trưa


Nếu bạn đang ngồi trong tủ hoặc truy cập thư viện gần đó, hãy ghé thăm trang web của đài truyền hình TF1, nơi bạn có thể truy cập vào rất nhiều video để thưởng thức. Học tiếng Pháp cả ngày bên ngoài nước Pháp thường tỏ ra là thách thức, vì các hạn chế địa lý sẽ ngăn trình duyệt của bạn xem nội dung tiếng Pháp trên nhiều trang web. TF1, một trong những mạng lưới truyền hình lớn nhất của Pháp, là một trong những nhà cung cấp hiếm hoi cung cấp truy cập cho khách du lịch quốc tế cho nhiều chương trình độc quyền của nó.
 
Học tiếng Pháp cả ngày mà không chán
Học tiếng Pháp cả ngày
 

Thưởng thức bữa tối với bạn bè

 
Cách tốt hơn để đưa giá trị của một ngày của bạn của học tập vào thực tế hơn là bằng cách thưởng thức bữa tối với bạn bè. Đó là một điều để học tiếng Pháp cả ngày thông qua việc học hỏi từ một cuốn sách hoặc một chương trình truyền hình, nhưng phát triển các kỹ năng giao tiếp đòi hỏi phải nói chuyện với người khác.

Bạn không có nhiều bạn Pháp? Có thể là thời gian để tham gia vào cộng đồng địa phương của bạn. Tìm một liên minh Pháp gần nhà bạn và tham dự một sự kiện văn hoá. Nếu bạn sống trong một thành phố nhỏ hơn, đừng tuyệt vọng. Nhiều người nước ngoài và người francophiles của Pháp kết hợp thông qua các dịch vụ như Meetup. Bạn cũng có thể xem liệu một trường đại học địa phương có cung cấp chương trình trao đổi tiếng Pháp mở cửa cho công chúng hay không.
 

Kết thúc buổi tối của bạn với truyền hình đêm muộn

 
Trong khi bạn bè nói tiếng Anh của bạn đang cười với Jimmy Fallon và Jimmy Kimmel, tại sao bạn không đắm mình vào thế giới truyền hình đêm khuya của Pháp? Giống như chương trình đêm khuya cho thấy bạn sẽ tìm thấy trên truyền hình của bạn, đêm khuya của Pháp đầy những bộ phim hài không được coi trọng và tình trạng say sưa. Xem một chương trình đêm khuya sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sống ở Pháp.
 
Cách học tiếng Pháp cả ngày trên truyền hình
Cách học tiếng Pháp hiệu quả

Le Petit Journal được cho là một trong những chương trình đêm khuya phổ biến nhất của công chúng Pháp. Phiên bản mới nhất thường được tải lên ngay sau khi phát sóng ở Pháp, có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian để kiểm tra xem nó ra trước khi bạn tự đi ngủ. May mắn thay, buổi trình diễn có sẵn cho khán giả bên ngoài nước Pháp, không giống như nhiều chương trình khác.
 

Cuộn tròn trên giường với một cuốn sách hay

 
Sau một ngày dài đắm chìm trong nhiều khía cạnh văn hóa Pháp, hãy kết thúc buổi tối của bạn bằng một nốt cao với vài phút đọc. Tất nhiên, không có giới hạn khi tìm kiếm một quyển sách hay. Amazon cung cấp một loạt các danh hiệu phổ biến mà bạn có thể thích, bao gồm sách điện tử từ nhiều tác giả nổi tiếng. Amazon cũng có một lựa chọn tốt đẹp của sách điện tử miễn phí trong miền công cộng. Nếu bạn luôn bị ngứa khi đọc "Notre Dame de Paris" hoặc "Madame Bovary" của Flaubert trong các hình thức ban đầu của họ, bây giờ là lúc.
 
đọc sách tiếng Pháp cả ngày
Sách học tiếng Pháp
 
Cảm thấy quá mệt mỏi để đọc? Hãy cắm tai nghe của bạn và để cho một người kể chuyện người Pháp đọc cho bạn. Audiobooks phục vụ như một công cụ học tập mạnh mẽ, dạy bạn những từ mới và cách phát âm đồng thời. Ngay cả khi bạn không thể theo sát được người đọc, sự ngâm mình sẽ không giúp bạn tiếp tục đánh bóng tiếng Pháp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách âm thanh để thưởng thức, Audible cung cấp một loạt các danh hiệu tốt đẹp bằng tiếng Pháp. Thư viện địa phương của bạn cũng có thể cung cấp một số lựa chọn bạn có thể thưởng thức.

Chọn học tiếng Pháp không có nghĩa là cam kết với một nỗ lực siêu nhiên. Vô số người nói tiếng Pháp trôi chảy đã học được những hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ này bằng cách đơn giản tiến bộ một chút mỗi ngày. Dành thời gian để cắm một vài phút của tiếng Pháp vào lịch trình bận rộn của bạn, và bạn cũng có thể thấy mình nói như một người bản địa trong thời gian.

Tags: Sách tự học tiếng Pháp, đọc báo tiếng Pháp, từ vựng tiếng Pháp thông dụng, học tiếng Pháp trong 30 ngày, kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận