website rao vat

Những điều lầm tưởng về việc du học Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong cùng khu vực và trên thế giới nhé vì chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ.

Du học Tây Ban Nha bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ năm 2010 cho đến nay đã được hơn 7 năm rồi tuy nhiên hiện vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều bạn sinh viên Việt Nam mình. Có nhiều bạn đặt câu hỏi rằng: sang Tây Ban Nha sẽ học bằng tiếng gì nhỉ? Có chương trình học bằng tiếng Anh hay không nhỉ? Công việc làm thêm bên đó thế nào nhỉ? Có dễ kiếm việc làm hay không đây?

Hiện có khá nhiều ý kiến trái chiều về du học Tây Ban Nha và để giúp các bạn có một cái nhìn toàn diện hơn nữa, mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về du học Tây Ban Nha dưới đây nhé.
 

Du học tiếng Tây Ban Nha
Nhiều ý kiến về du học Tây Ban Nha

1.  Học phí ở Tây Ban Nha liệu có rẻ không?

Câu trả lời là học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong cùng khu vực và trên thế giới nhé vì chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ Tây Ban Nha khá tuyệt. Nhờ vào trợ cấp của chính phủ, chi phí học tập tại Tây Ban Nha thuộc vào hàng thấp nhất tại khối các nước phát triển tại châu Âu. Nếu như ở nhiều nước khác, thì sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên tại bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này nhé. Học phí đại học tại Tây Ban Nha chỉ khoảng 21-55 triệu đồng một năm, học phí thạc sĩ cũng tầm 47-90 triệu đồng một năm. Ngoài ra, nếu bạn học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ mất một chút phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu khóa học nó khoảng 2.5eur đến vài chục eur thôi (tùy theo mỗi trường).

>>> Xem thêm: Tiếp thu tiếng Tây Ban Nha tùy theo độ tuổi

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả khó hay dễ?
 
2. Sang Tây Ban Nha sẽ học bằng tiếng gì và có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hay không?

Câu trả lời là sang Tây Ban Nha thì chắc chắn sẽ phải học bằng tiếng Tây Ban Nha là chuẩn rồi. Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng ngôn ngữ này bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể học đại học hoặc thạc sỹ bằng tiếng Anh tại đất nước Tây Ban Nha. Khóa học bằng tiếng Anh chỉ dành cho một số ngành học như cụ thể là: kinh tế, du lịch, tesol, truyền thông. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha thì dù bạn học chương trình bằng tiếng Anh nhưng tiếng Tây Ban Nha vẫn là ưu tiên hàng đầu nhé nếu bạn muốn tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học và công việc với mức lương hấp dẫn sau khi kết thúc khóa học vì người dân Tây Ban Nha không sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày là chủ yếu.
 
Giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha
Học tập tại Tây Ban Nha

>>> Xem thêm: Hãy học tiếng Tây Ban Nha qua âm nhạc

3.  Có thể xin được việc làm thêm tại Tây Ban Nha không?

Có một số ý kiến cho rằng như thế này “với tỷ lệ thất nghiệp cao như ở Tây Ban Nha hiện nay thì việc tìm kiếm một công việc làm thêm là không thể”. Tuy nhiên câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể xin được công việc làm thêm tại Tây Ban Nha nếu như khả năng tiếng Anh của bạn tốt cộng với một chút tiếng Tây Ban Nha nữa, sự năng động và nhanh nhẹn của bạn nữa nhé.

Cụ thể như bạn Nguyễn Hạnh Mai – Hiện bạn ấy đang học MBA tại đại học UCAM, để tiết kiệm nhiều nhất mức chi phí du học của mình, bạn đã hỏi han những người quen của mình về các công việc làm thêm ở Murcia. Tuy nhiên, mọi người đều nói cơ hội việc làm thêm ở đây rất khó khăn vì họ yêu cầu phải nói tiếng Tây Ban Nha tốt. Chính vì thế, Mai đã tìm hiểu và đã chọn hình thức Aupair để kiếm thêm thu nhập của mình. 

Mai được ở nhà người bản xứ để học thêm tiếp nữa, không mất tiền ăn ở mà còn được trả tiền để trông trẻ nữa quá tốt phải không bạn, kèm bé học tiếng Anh, làm việc vặt trong gia đình họ. Công việc rất nhẹ nhàng và đơn giản. Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà bạn sẽ thấy, và khả năng tiếng Tây Ban Nha sẽ được cải thiện một cách tự nhiên và thật hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí du học của bạn thân.
 
Học ngữ pháp Tây Ban Nha
Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày
 
4. Nếu muốn học đại học công lập tại đất nước Tây Ban Nha thì có phải thi đầu vào không?
 
Đây là một trong những vấn đề làm cho các sinh viên đau dầu khi quyết định có nên đi du học Tây Ban Nha. Câu trả lời cho câu hỏi trên là có. Sinh viên Việt Nam nếu muốn học đại học công lập tại TBN bắt buộc phải trải qua một kì thi đại học đó là kì thi selectividad tại đây. Kì thi được tổ chức vào tháng 9 và tháng 6 hàng năm cho moi người. Trường hợp học sinh học trường tư thục thì không cần phải thi đại học mà chỉ cần làm bài kiểm tra của trường đó thôi nhé.

Đó là những kinh nghiệm mà mình muốn chia sẽ cho các bạn về việc du hoc tại Tây Ban Nha Nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Tags: Chi phí du học Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha miễn phí, du học Thạc sĩ Tây Ban Nha, giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
Trang chủ