website rao vat

Ở cùng người bản xứ khi du học Tây Ban Nha

Du học ở nước ngoài là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm một đất nước mới và một nền văn hoá mới trong tất cả sự vinh quang của họ. Việc tìm chỗ ở trong khoảng thời gian du học ở Tây Ban Nha là điều có thể nói là rất khó và để tìm được một chỗ ở trọ tốt thì các bạn cần phải làm từ sớm, kể cả trước khi lên đường.

Với sinh viên du học, việc chọn lựa cho mình một phương án ở trọ phù hợp là không hề dễ dàng, đặc biệt với những người không có kinh nghiệm. Hầu hết sinh viên năm một đều chọn ở kí túc xá để kết bạn và thuận tiện hơn trong khâu làm thủ tục. Và một phương án độc đáo cũng rất tốt mà các sinh viên du học thường lựa chọn là ở chung nhà với người bản xứ.

Khi bạn ở cùng người bản xứ Tây Ban Nha, bạn sẽ hoàn toàn đắm mình trong cuộc sống hằng ngày của những người gọi nơi ở nước ngoài của họ. Bạn sẽ sống với một gia đình địa phương. Bạn sẽ ăn các bữa ăn được chế biến tại nhà mỗi tuần và nhận được nghe những  câu chuyện và kinh nghiệm từ gia đình chủ nhà trao cho bạn, điều đó sẽ giúp ích cho  bạn về kinh nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài của bạn ở Tây Ban Nha.

> > Xem thêm: Những điều lầm tưởng về việc du học Tây Ban Nha
 

Ở cùng người bản xứ Tây Ban Nha
Ở cùng người bản xứ du học Tây Ban Nha

1. Ngôn ngữ

Señora của tôi và gia đình chủ nhà của tôi đã dễ dàng đi và sẽ sửa tôi, nếu tôi hỏi, và khuyến khích tôi khi tôi đã làm một cái gì đó tốt. Nếu bạn không biết những gì đang được nói, hãy hỏi! Slang và jokes cũng là một phần của ngôn ngữ.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn nói tiếng Tây Ban Nha, nhưng không. Tôi học hai chuyên ngành kinh doanh và tiếng Tây Ban Nha trong trường đại học, và tôi vẫn chưa sẵn sàng cho cả ngày, mỗi ngày, thường là tiếng Tây Ban Nha của Andalucia. Gia đình chủ nhà của tôi ở Tây Ban Nha không nói được tiếng Anh nào, và tôi thường thấy mình đang giải thích những gì tôi muốn nói bằng cách vòng quanh một chủ đề. Bài tập đơn giản đó đã tăng từ vựng cũng như sự tự tin của tôi.

2. Học tập

Tôi đã học năm lớp khi tôi đang du học ở Tây Ban Nha và tôi nhớ hầu hết họ vì giáo sư rất kỳ quặc, lớp rất dễ dàng hoặc khó khăn, hoặc nội dung thực sự đáng nhớ. Nhưng tôi đã học được rất nhiều điều bằng cách sống trong một ngôn ngữ thứ hai bên ngoài lớp học. Lúc đầu, tôi đã nói tiếng Tây Ban Nha ngoài sự cần thiết hàng ngày: thực phẩm, nước, vệ sinh, và đồ gia dụng. Tôi càng đi du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đó với gia đình, tôi càng học được nhiều về khả năng ngôn ngữ và bản thân mình.

> > Xem thêm: Một số điều cần biết về tiếng Tây Ban Nha
 
Du học Tây Ban Nha
Du lịch và du học Tây Ban Nha

3. Tiền

Nếu bạn giống như hầu hết sinh viên học tập ở nước ngoài, bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm này, nhưng ví của bạn có thể không. Một trong những lợi ích của việc làm một gia đình ở nước ngoài là tiết kiệm một số tiền mặt. Hãy suy nghĩ về điều đó: trong hầu hết các tình huống, mẹ chủ nhà sẽ giặt quần áo, nấu ăn và lau dọn phòng của bạn. Cô ấy đang đi mua hàng tạp hoá và bạn đang chuẩn bị bữa ăn tự nấu vài lần một tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu đầy đủ về chương trình du học Tây Ban Nha của bạn và những gì gia đình chủ nhà được đảm bảo cung cấp cho bạn trước khi bạn tạo ra ngân sách cho việc du học.

4. Thức ăn

Mặc dù một số gia đình chủ nhà ở Tây Ban Nha nấu một chút khác biệt cho sinh viên của họ, bạn cùng phòng của tôi ở Mỹ và tôi luôn ở trong bảng như bình đẳng. Ở Tây Ban Nha, bữa ăn trưa là bữa ăn lớn nhất và thường bao gồm rất nhiều người và rất nhiều thức ăn. Tôi đã học được rất lâu trước khi tôi bước chân vào nhà của Señora rằng nhà bếp của Tây Ban Nha là một nơi đặc biệt. Sau sáu tháng nấu ăn của Josefina, tôi sẽ gọi đó là một lời nói nhẹ nhàng. Theo tôi, điều này được gắn với siesta cho phần tốt nhất trong ngày. Josefina hỏi chúng tôi những món yêu thích của chúng tôi (croquetas) và đi ra ngoài để nướng bánh sinh nhật, làm cho khoai tây nghiền, và, nhiều lần, tạo ra một paella ngoạn mục kích thước của bàn ăn.

học tập cùng người bản xứ tại Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha trước khi du học Tây Ban Nha

5. Cảm xúc

Khi bạn đến với một đất nước xa lạ, sẽ có những ngày bạn tuyệt vọng vì việc học, con người, bất đồng ngôn ngữ,...hay những sinh hoạt trong gia đình. Hay những lúc nhớ nhà, bạn lại muốn đắm mình trong sự buồn bã, Bà ngoại tôi mất khi đang học ở Tây Ban Nha, và đó là một trong những kinh nghiệm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi; Nhưng cô chủ nhà của tôi đã ở đó an ủi và trao tôi những lời động viên và vì thế tôi rất  biết ơn.​

6. Thách thức

Cô chủ nhà của bạn sẽ sẵn sàng cho bạn bocadillo (bánh sandwich) và gửi bạn trên đường cho cuối tuần. Cô cũng có thể khuyến khích bạn để có được những hoạt động để ra khỏi nhà tìm hiểu môi trường sống xung quanh.
 
Thách thức khi sống cùng người bản xứ
Thách thức khi sống cùng người bản xứ
 
 
Một số sinh viên lo lắng rằng một gia đình ở nước ngoài có nghĩa là bỏ độc lập và quay trở lại mức độ giám sát của trường trung học. Không phải vậy! Nhiều quy định hướng dẫn để sống chung: không có khách qua đêm, không say sưa, và để cho cô ấy biết nếu bạn có kế hoạch không về nhà. Đây là mức tối thiểu để tôn trọng người phụ nữ chăm sóc bạn, chứ không phải là người giám sát.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề gặp phải cũng như những lợi ích của việc ở cùng người bản xứ của một học sinh đã du học ở Tây Ban Nha.

Tags: Du học sinh Tây Ban Nha, địa điểm du lịch ở Tây Ban Nha, chi phí du học Tây Ban Nha, học bổng du học Tây Ban Nha
Trang chủ