Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu

Hầm cầu tự hoại và bồn cầu hoạt động chủ yếu dựa vào các loại vi khuẩn có lợi giúp phân hủy các chất thải xuống hầm cầu. Nếu như nhà bạn có thói quen như vậy để tiết kiệm nước để dọn dẹp nhà vệ sinh, hay tẩy rửa bồn cầu thì một ngày nào đó chắc chắn bạn sẽ cần đến các dịch vụ thông bồn cầu nghẹt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Tại sao không được đổ xà phòng vào bồn cầu đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, qua nhiều năm kinh nghiệm trong việc thông tắc bồn cầu, chúng tôi đã xác đinh được rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu mà nguyên nhân tiềm ẩn nhất đó là các loại nước tẩy xà phòng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích tại sao không được đổ xà phòng vào bồn cầu và các biện pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt do xà phòng.

Các chất tẩy rửa có trong xà phòng có nồng độ khá cao nên rất dễ tiêu diệt hết các loại vi khuẩn sinh học yếm khí có tác dụng phân hủy các chất thải có trong hầm cầu và làm mất mùi hôi của bồn cầu. Vì vậy, đối với nhà vệ sinh, hầm cầu tự hoại thì chỉ được đổ nước, tuyệt đối không được đổ xà phòng.
 
Đổ xà bông giặt đồ vào bồn cầu có sao không 
Đổ xà bông giặt đồ vào bồn cầu có sao không
 
Nhà vệ sinh là ở của hàng ngàn, hàng triệu, hàng tỉ loại vi khuẩn độc hại gây nên các căn bệnh nhiễm trùng hô hấp, các dịch bệnh tiêu hóa và hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm khác. Quan sát bằng mắt thường thì chúng ta có thể thấy nhà vệ sinh đã sạch sáng bóng, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm loài vi khuẩn sinh sống đang sinh sống nới đem lại các hiểm họa không lường được nếu mọi người không nhận thức đúng.

Đa phần mọi người sing sống tại các thành phố lớn vì chi phí tiền nước mà họ tiết kiệm nước, thay vì dung nước sach để dọn nhà vệ sinh hay bồn cầu thì mọi người lại tân dụng nước giặt đồ từ máy giặt để dọn vệ sinh, điều này không hề tốt cho bồn cầu và nhà vệ sinh chút nào bởi các nguyên nhân sau.

Tại sao không được đổ nước xà bông giặt đồ vào bồn cầu?

Các thói quen tiết kiệm nước không tốt sẽ kéo theo nhiều nguy hiểm và gánh nặng kinh tế không tưởng khác. Đôi khi các sai lầm mà chúng ta không bao giò nghĩ đến như việc đổ nước xà phòng sẽ làm cho bồn cầu và nhà vệ sinh sach hơn.

Rất nhiều gia đình hiện nay tại các thành phố lớn, kể cả ở các vùng nông thôn ngoại thành thường có thói quen sau khi giặt đồ xong thường hay đổ xà phòng vào bồn cầu điều này thật sự là ảnh hưởng không tốt bởi lẽ xà phòng diệt hết các vi khuẩn lợi và hại trong bồn cầu làm cho các vi khuẩn có lợi không phát huy được tác dụng của chúng như không phân hủy được chất thải gây nghẹt cầu cần phải rút hầm cầu và thông cống nghẹt và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển gây nên các dịch bệnh không muốn.
 
Tại sao không nên đổ xà bông vào bồn cầu
Tại sao không nên đổ xà bông vào bồn cầu

Tuy nhiên một sự thật rất khó tin đó là các chất tẩy rửa trong xà phòng có nồng độ khá cao, nó sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn có lợi. Vì vậy không nên dùng nước xà phòng để vệ sinh bồn cầu nhà vệ sinh vì rất dễ gây nghẹt bồn cầu. Đó là một số nguyên nhân khiến bạn phải tốn chi phí chu cấp cho dịch vụ hút hầm cầu một cách thường xuyên. 

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất hiện nay thì bạn tuyệt đối không được đổ xà bông giặt đồ vào bồn cầu toilet hay dùng nước xã xà phòng để vệ sinh bồn cầu vì bồn cầu là cư trú c của hàng triệu loại vi khuẩn độc hại rất dễ gây nên các căn bệnh nhiễm trùng hô hấp, dịch tiêu hóa và hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm khác quan sát bằng mắt thường chúng ta có thể thấy nhà vệ sinh đã sáng bóng, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm loài vi khuẩn sinh sống đang ẩn náu, đem lại các hiểm họa khó lường nếu mọi người không nhận thức đúng vì vệ sinh bằng nước xà phòng sẽ không diệt được sạch vi khuẩn, thậm chí chúng còn có thể gây chết hàng triệu hàng trăm lợi khuẩn bồn cầu-giúp phân hủy chất thải, mà còn nguy cơ gây nghẹt cầu. 

Ngoài ra, có nhiều người rất tin tưởng và tin dùng các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu khi xem các quảng cáo trên truyền hình, tờ rơi hay các băng rôn. Có lẽ phải công nhận là các sản phẩm này có sức tẩy rửa rất mạnh có thể giúp bồn cầu nhà bạn trông sáng và sạch hơn. Tuy nhiên có rất nhiều tìm ẩn gây hại mà bạn không biết, như các chất tảy này sẽ ăn mòn lớp men bề mặt bồn cầu khiến cho bồn cầu nhà bạn bị hư hại nhanh chóng và làm hại da bạn do khi sử dụng nước tẩy này dính vào da nhưng bạn không rửa sạch.
 
Có nên đổ xà bông giặt đồ vào bồn cầu toilet
Có nên đổ xà bông giặt đồ vào bồn cầu toilet

Việc vệ sinh nhà vệ sinh, bồn cầu là điều rất cần thiết, tuy nhiên tuyệt đối không được làm dụng với tần suất quá cao. Bạn nên chịu khó sử dụng nước sạch để chùi rửa và kĩ tính trong việc lau chùi thì bồn cầu nhà bạn đã sạch hơn rồi.

Vì xà phòng chủ yếu là sút-bazo nếu cứ dội sẽ hủy hoại môi trường trong bồn cầu, tiêu diệt các vi sinh vật, sẽ hủy hoại môi trường trong bồn cầu, tiêu diệt các vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy trong đó kết quả là khả năng tự hoại của bồn cầu giảm đi nhanh chóng. 

Biện pháp xử lí bồn cầu bị nghẹt do xà phòng.

Ngoài việc phòng tránh thì bạn cần lưu ý các phương pháp xử lý bồn cầu nghẹt khẩn cấp như sử dụng các bột thông bồn cầu, bột thông cống hay sử dụng phương pháp tác động mạnh giúp cho phân được rửa trôi nhanh hơn cũng như các biện pháp hút hầm cầu giá rẻ. Các loại bột thông bồn cầu trên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tiện lợi, mua online hay tại siêu thị lớn.

Về cơ bản, cách sử dụng các loại bột thông bồn cầu này khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp chúng vào lỗ thông bồn câu đợi trong vòng 3-5 giờ, sau đó xả nước mạnh cho thông thoát. Với khả năng phân hủy mạnh nền nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với việc dùng các loại gậy chọc và làm thông bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý việc sử dụng không để bột tiếp xúc với da, hay khi mua cần cân nhắc kĩ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi có nên đổ xà bông giặt đồ vào bồn cầu toilet chưa. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn các vấn đề về nghẹt bồn cầu cũng như cung cấp các dịch vụ hút hầm cầu, thông cầu nghẹt, thông cống nghẹt nếu như quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại: 0903 929 712 để được phục vụ các dịch vụ một cach nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận