website rao vat

Thông tin về ngành kinh doanh khi du học tại Tây Ban Nha

Kinh doanh là ngành học rất hấp dẫn với sinh viên du học Tây Ban Nha. Thông tin dưới đây về ngành kinh doanh khi du học tại Tây Ban Nha
Ngoài Du lịch khách sạn, ngành kinh doanh cũng là một trong những ngành được nhiều du học sinh cân nhắc lựa chọn khi du học Tây Ban Nha. Có thể tìm thấy các khóa học cho ngành Kinh doanh ở hầu như bất kì trường đại học nào, nhưng làm sao để chọn được một ngôi trường phù hợp với điều kiện của bản thân và có chất lượng tốt thì không phải ai cũng có thể làm được. Hãy cùng tìm hiểu về chương trình học ngành kinh doanh tại xứ sở bò tót qua bài viết này nhé!

1. Học ngành kinh doanh là học về những gì?

Trong chương trình học/khóa học Kinh doanh (business degree), bạn sẽ phải học các môn như Tài chính, Kế toán, Quản lý và có một môn học đang ngày càng phổ biến hơn đó là Khởi nghiệp. Bạn cũng có thể lựa chọn các khóa học kết hợp giữa các môn học trên như Kinh doanh và Kinh tế (Business and Economics degree) hoặc chọn khóa học chuyên về Marketing hoặc Quản lý (Business Management). Điều này sẽ đặc biệt có lợi cho sự nghiệp tương lai sau khi bạn ra trường và tìm việc. Các nhà tuyển dụng vẫn thích một bằng cấp cụ thể hơn là một bằng cấp vào các lĩnh vực chung chung.
 
Du học tiếng Tây Ban Nha
Đất nước thú vị nên lựa chọn khi đi du học
 
> > Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học tiếng Tây Ban Nha căn bản

Sau khoảng thời gian 3-4 năm theo học, lúc bạn tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng kinh doanh Bachelor of Bussiness (còn có các tên viết tắt như B.Bus, BBus, BBus (Major)).

2. Tại sao nên chọn học ngành kinh doanh khi du học tại Tây Ban Nha
 
Có rất nhiều lí do để học sinh, sinh viên khi lựa chọn du học tại quốc gia Tây Nam châu Âu lại chọn chuyên ngành học của mình là chuyên ngành kinh doanh, một trong số đó chính là sự lựa chọn phong phú và mức độ chuyên sâu của chương trình. Sinh viên ngành kinh doanh có thể lấy bằng thạc sỹ chuyên sâu về: Tài chính; Kế toán; Doanh nghiệp; Quản trị kinh doanh; Quản lý chuỗi cung ứng; Kinh doanh quốc tế và nhiều chuyên ngành khác. Hơn thế, tấm bằng Thạc sỹ ngành kinh doanh khi du học tại quốc gia thuộc bán đảo Iberia Tây Nam châu Âu này sẽ giúp sinh viên chứng minh kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của mình. Ngoài các môn chuyên ngành, hầu hết các chương trình quản kinh doanh tại xứ sở bò tót đều dạy sinh viên kiến thức về kinh doanh cơ bản như kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh, và thống kê, những kiến thức cần thiết cho hoạt động thực tiễn trong công việc tương lai.
 
Học ngành kinh doanh khi du học Tây Ban Nha
Học ngành kinh doanh có cơ hội làm việc rất lớn

Một lí do khác để chọn ngành kinh doanh khi du học ở xứ sở bò tót đó là sinh viên chỉ phải chi trả một khoản học phí phải chăng hoặc có thể thấp hơn so với một số quốc gia khác như Mỹ, Canada… ngoài ra tốt nghiệp với tấm bằng đại học tại quốc gia này bạn còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia khác, đặc biệt là các nước trong khối Châu Âu. Hoặc nếu bạn trở về Việt Nam thì đây cũng sẽ là điểm sáng trong hồ sơ xin việc của bạn để có được một công việc tốt với mức lương cao.
 
2. Học ngành kinh doanh, ra trường làm gì, ở đâu?
 
Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh, sinh viên có thể đảm nhiệm các chức vụ như Trưởng dự án, Nhân viên ngân hàng, Chuyên viên truyền thông hay Quản lí nhân sự. Nếu trong quá trình học, sinh viên có chọn thêm một số môn chuyên ngành khác thì cũng có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực Kế toán, Luật và thậm chí là Giáo viên chuyên ngành. Cử nhân kinh doanh còn có cơ hội được tuyển dụng vào những vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Những điều lầm tưởng về du học Tây Ban Nha

Tại một số trường khác nhau, ngành kinh doanh được đào tạo với các chuyên ngành khác nhau. Trong những chuyên ngành ấy, chuyên ngành quản lý doanh nghiệp chuyên về kỹ năng quản lý, có kiến thức rộng về kinh tế và chuyên sâu về quản trị kinh doanh, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.
 
3. Tại sao du học sinh Việt Nam nên chọn học ngành kinh doanh
 
Tây Ban Nha có rất nhiều trường đại học đào tạo kinh doanh uy tín nhất trên thế giới, ngoài ra còn sở hữu một mạng lưới rộng rãi các trường đại học và là nơi đón nhận nhiều sinh viên trao đổi nằm trong chương trình Erasmus nhất. Nếu xem xét thêm về yếu tố tiếng nói của đất nước này là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới thì xứ sở bò tót đúng là một điểm đến đáng chú ý trên phương diện về các cơ hội giáo dục. Hơn nữa, khi học tập ở xứ sở bò tót, du học sinh sẽ được hưởng ưu đã về mức giá học phí rất hấp dẫn. Sau khi bạn tốt nghiệp ngành kinh doanh, bạn có thể hướng được mức lương nằm ở mức tương đối khoảng 49,354 Euro/năm.
 
Du học sinh Tây Ban Nha
Du học sinh Tây Ban Nha

4. Một số trường được gợi ý cho bạn

Đại học UCAM 

UCAM, tọa lạc tại thành phố biển thiên đường cổ kính và tráng lệ Murcia, là một trong những trường Đại học Bậc nhất tại Châu Âu. Với ưu thế là có mức học phí hợp lý, học bổng đa dạng cùng chương trình đào tạo tiên tiến, UCAM ngày càng thu hút nhiều du học sinh từ khắp trên thế giới. Thuộc top 1 các trường ĐH danh tiếng tại quốc gia thuộc bán đảo Iberia Tây Nam châu Âu do tạp chí Times Higher Education bình chọn, trường đại học UCAM có chương trình thực tập bắt buộc từ 3-6 tháng. Nếu trong khoảng thời gian thực tập mà sinh viên không thể tìm thấy việc làm thì bên phía nhà trường sẽ giúp đỡ và hỗ trợ tìm chỗ.
 
lựa chọn trường du học Tây Ban Nha
Lựa chọn trường khi quyết định đi du học 
 
Trường Kinh Doanh ESEI (ESEI International Business School)

ESEI (ESEI International Business School) nằm tại Barcelona, quê hương của đội bóng đá Barcelona lừng danh thế giới. Đây là trường kinh doanh quốc tế uy tín tại Barcelona, nơi mang đến cho bạn những cơ hội giáo dục tốt nhất trong một môi trường sư phạm năng động, sáng tạo và thân thiện. Một điểm hấp dẫn thú vị của trường đại học này là tất cả các chương trình tại ESEI đều cho phép bạn vừa học vừa làm hưởng lương với mức lương cơ bản từ 300E/tháng.

Trường Kinh Doanh ESERP (ESERP Business School)

Ngoài IE University, UCAM, ESEI, EU thì ESERP Business School được đánh giá cao về chất lượng đào tạo kinh doanh với bề dày lịch sử hơn 30 năm thành lập. Việc hợp tác với các trường đại học tại Anh mang đến cho các sinh viên tốt nghiệp của ESERP cơ hội nhận bằng của Vương Quốc Anh và được Châu Âu công nhận.
 
Không gian ở Tây Ban Nha
Không gian trường đại học rộng lớn
 
Với lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển, trường kinh doanh EAE là địa chỉ tin cậy của hơn 67.000 sinh viên có ước mơ trở thành giám đốc điều hành và chuyên gia kinh tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Với mục tiêu đào tạo những người có khả năng làm chủ, EAE Business School không ngừng nỗ lực chứng tỏ vị trí dẫn đầu trong ngành đào tạo kinh doanh tại quốc gia Tây Nam châu Âu này

Với sự đa dạng, phong phú trong lĩnh vực đào tạo cũng như chất lượng tiên tiến đã được thế giới công nhận, ngành kinh doanh tại Tây Ban Nha là một lựa chọn đáng để cân nhắc khi bạn quyết định lựa chọn đi du học tại quốc gia này. Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có được một cái nhìn chi tiết về chuyên ngành kinh doanh và lựa chọn được một trường đại học phù hợp cho bản thân mình!

Tags: Du học sinh Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha miễn phí, du học Tây Ban Nha nên học ngành gì, các ngành học ở Tây Ban Nha
Trang chủ