website rao vat

Tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh cho người mới

Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha qua phim nhưng chưa biết làm sao để học và học như thế nào cho hiệu quả? Và sau đây chúng tôi có một số lời khuyên khi học ngôn ngữ này cho những người mới bắt đầu học, bạn hãy tham khảo.
Bạn hãy xem phim Tây Ban Nha thay vì xem các bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn theo Vietsub liên tục? Chúng tôi sẽ bật mí với bạn điều này, chính lúc bạn xem phim thì hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Tây Ban Nha thông qua những vietsub phía dưới. Không cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này đâu bạn nhé.

>>> Xem thêm: Giới thiệu một số cách học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Vì trong phim tiếng Tây Ban Nha được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, tức là bạn hoàn toàn có thể bắt chước được từ giọng điệu cho đến các cấu trúc họ sử dụng, bạn sẽ học được rất nhiều từ những bộ phim Tây Ban Nha mà bạn được xem, hãy thử đi bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.
 
tiếng Tây Ban Nha qua phim
Học giao tiếp qua phim

Trước khi bạn bắt đầu vào cuộc phiêu lưu điện ảnh của Tây Ban Nha, dưới đây là một vài gợi ý giúp cho việc xem phim cũng như học tập của bạn trở nên thú vị hơn và giúp ích việc học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn. Hãy chọn cho bản thân bạn một bộ phim mà bạn yêu thích nhất và làm theo những bước học tiếng Tây Ban Nha qua phim dưới đây:

Bước 1: Chọn xem những bộ phim nói tiếng Ban Nha dễ nghe nhất

Tùy vào sở thích của bản thân bạn mà có thể chọn nhiều dòng phim khác nhau nhé! Nhưng theo chúng tôi bạn nên tìm những bộ phim có phụ đề để thuận tiện cho việc theo dõi và tra cứu những từ mà bạn không biết. Những phim có độ dài tương đối trong khoảng từ 15 – 20 phút khá phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha vì nó không làm bạn bị rối hay lúng túng.

>>> Xem thêm: Chia sẽ kinh nghiệm tự học tiếng Tây Ban Nha cho người mới

Bước 2: Xem phần giới thiệu phim

Chúng tôi có một mẹo nhỏ khá là đơn giản giúp bạn dễ dàng xem phim và luyện học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha là tìm hiểu phần giới thiệu phim đó. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn bao quát nhất về bộ phim này, biết được các nhân vật trong phim, và từ đó giảm bớt rào cản khi bạn xem phim và tăng khả năng phán đoán khi xem của bạn hơn.
 
giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha
Cách tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả

Bước 3: Xem những phim có phụ đề tiếng Việt

Điều đó sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung phim là gì, từ đó tăng sự hứng thú khi xem phim hơn. Tuy nhiên, bước này chỉ áp dụng cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thôi, đối với những bạn đã học lâu thì không cần thiết. Hãy ghi chú những từ ngữ mới lạ, những câu giao tiếp thông dụng khi bạn xem phim cũng rất tốt vì nó giúp bạn học thêm nhiều từ vựng mới.

Khi bạn xem phim mà không có phụ đề, nếu như có những từ mới mà bạn nghe rất nhiều vẫn không hiểu thì nó sẽ là trở ngại cho bạn, bạn hãy cố gắng ghi chép những từ mới đó lại, và tìm hiểu nghĩa của nó bằng cách bạn có thể hỏi người bên cạnh bạn. Hoặc dùng Google là cách rất tốt để giải mã được cách viết được gần đúng bằng tiếng Tây Ban Nha của bạn, do đó, đừng lo lắng về việc nó sai gì nhé. Đây cũng là một lý do tại sao phụ đề tiếng Tây Ban Nha rất cần thiết cho việc học của bạn.

Bước 4: Xem phim mà không có phụ đề

Bước này thì bạn cần phải tập trung hơn vào việc lắng nghe thật kỹ những gì diễn viên nói, từ đó làm quen được ngữ điệu cũng như biểu cảm trong đoạn hội thoại, đều này giúp cho bạn rèn luyện được kỹ năng nghe và cách phát âm trong tiếng Tây Ban Nha. Giúp việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn ngày một tốt hơn.
 
Thành công trong học tiếng Tây Ban Nha
Thành công trong học tập

Bước 5: Xem phim với phụ đề tiếng Tây Ban Nha

Xem những bộ phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp cho bạn biết được những từ mà mình không nghe ra được hoặc nghe bị nhầm lẫn. Để giúp cho mình chỉnh lại nó được tốt hơn.

Bước 6: Xem phim Tây Ban Nha không có phụ đề

Nghe đi nghe lại để làm quen với ngữ điệu từ đó và cách phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn hơn. Chú ý những cụm từ mới, ngữ điệu Tây Ban Nha và cấu trúc của nó… Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể tạm dừng phim để tra cứu các từ mới lạ bằng từ điển.
 
học tiếng tây ban nha
Xem phim không có phụ đề

Bước 7: Biến việc xem phim thành một thói quen của mình

Xem một bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha là một thành tựu vô cùng tuyệt vời, nhưng nếu bạn thực sự muốn nhận được nhiều hơn thế, bạn hãy làm điều đó thường xuyên hơn, tức là hãy xem những bộ phim Tây Ban Nha thường xuyên. Có thể là mỗi ngày, hay là 3 lần trên một tuần hay ít nhất lầ phải dành một ngày mỗi tuần để xem một bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha mà bạn thích.

Nó có thể thay thế một buổi tối mà bạn thường xem một cái gì đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt gì! Hãy coi như một mũi tên trúng hai đích đi nhé! Ngoài ra cũng có thể áp dụng tương tự với những bài hát hay các chương trình tin tức nếu cảm thấy có hứng thú. Phương pháp này giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với cách sử dụng gần với người bản ngữ nhất trong trường hợp không có điều kiện để học ở nước ngoài. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn thành công!

Tags: Học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, dịch tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Trang chủ