5 cách đơn giản hiệu quả để học tiếng Đức ở nhà

Nước Đức là đất nước đang trên đà phát triển tầm xa nên bạn nào đang có mơ ước được học tập và làm việc tại xứ sở bia này là một điều rất tuyệt vời. Cũng như các ngôn ngữ khác, học tiếng Đức là điều không hề đơn giản với người mới bắt đầu. Nhưng thực tế cũng có rất nhiều cách đơn giản học tiếng Đức mà có thể bạn chưa tìm ra, và chưa phù hợp với bản thân.

Người tạo: admin
Để bài viết giúp bạn làm điều đó. Với các hình thức học tiếng Đức tại nhà đơn giản này, hy vọng có thể là những điều bạn đang cần để trở thành người học tiếng Đức thành thạo như người bản địa. 

Học tiếng Đức với từ vựng như một nghệ thuật

"Nghệ thuật tốt sẽ cung cấp cho mọi người một vốn từ vựng về những điều họ không thể nói rõ". Vậy tại sao không, nếu bạn đang đấu tranh với cách phát âm bằng tiếng Đức, hãy biến từ vựng của bạn thành nghệ thuật.
 
từ vựng học tiếng đức
Liên kết từ vựng với hình sẽ làm bạn nhanh nhớ hơn
 
Rất nhiều người là những người học trực quan, và những người khác là những người học trực quan đến một mức độ nhất định. Suy nghĩ về các từ một cách trực quan, hoặc liên kết các từ với những hình ảnh cụ thể trong tâm trí của bạn, có thể là một công cụ rất hữu ích để làm cho từ vựng của bạn có thể đi nhanh vào đầu.

Vì vậy, có được những bút chì màu cũ và vẽ một bức tranh của một loài chim chẳng hạn, hoặc có thể viết lại từ bundestag theo hình dạng của tòa nhà nghị viện Đức. Bạn sẽ không quên tên của nó nếu bạn đã viết nó bốn mươi lần. Và khi bạn đã xong, đừng quên dán nó lên tường xung quanh nhà bạn, những chỗ tiện lợi dễ nhìn thấy để bạn quen dần với nó và nhớ từ vựng học tiếng Đức lâu hơn.

> > Xem thêm: Tự học tiếng Đức mà không tốn chi phí(Phần 1)

Đọc thơ trẻ em để học tiếng Đức

Học tập bằng cách học thuộc lòng đã gần như không còn thời gian nữa, nhưng thực sự nó có thể là một công cụ hữu ích trong việc học ngôn ngữ. Trên thực tế, bạn có thể cho rằng toàn bộ quá trình học một ngôn ngữ chỉ đơn giản là học gián tiếp, hoặc học tập rải rác diễn ra trên quy mô lớn hơn.
 
tu vung hoc tieng duc
Ngôn từ dễ hiểu giúp bạn dễ tiếp thu từ vựng học tiếng Đức nhanh
 
Học một cái gì đó như một bài thơ bằng cả sự tập trung trí óc giúp cải thiện từ vựng và sự lưu loát của bạn: Bạn sẽ thấy rằng các từ và cụm từ trong bài thơ luôn luôn là trên đầu lưỡi của bạn. Bạn có một ngữ cảnh cho từ vựng mới, và do đó nó có nhiều khả năng liên kết với nhau. Nó cũng làm cho bạn thực sự thoải mái nếu bạn có thể đọc thơ Đức theo yêu cầu. Ai biết khi nào có thể có ích?

Và suy nghĩ về điều đó: Có rất nhiều lý do khiến thơ tiếng Đức rất tuyệt. Phải mất một thời gian để ai đó đạt được mức độ mà họ có thể đọc một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng nước ngoài. Ngay cả khi họ hoàn toàn có khả năng, phải mất rất nhiều thời gian và cam kết để có được thông qua một cuốn tiểu thuyết hoàn toàn. Bởi vì tiếu thuyết có lượng từ khá phức tạp từ phát âm đến ngữ nghĩa nên sẽ không thích hợp với người mới học tiếng Đức đâu.

Nhưng bằng nhiều cách khác, thơ là dễ tiếp cận hơn vì nó ngắn hơn. Bạn có thể đọc một bài thơ Heinrich Heine, dịch ra tất cả những từ khó mà nó chứa và giải thích tất cả các ngữ pháp thú vị trong thời gian ngắn hơn bạn có thể làm tương tự với "Der Zauberberg" của Thomas Mann. Và thơ của trẻ em? Vâng, đó là tốt hơn. Nó thường vui vẻ và tương đối đơn giản, và nếu nó vần điệu và có nhịp điệu nghiêm ngặt - mà thơ ca của trẻ em thường làm - thì dễ học bằng trái tim.

> > Xem thêm: Những cuốn sách đáng quan tâm nhất khi học tiếng Đức

Liên tục học ngữ pháp tiếng Đức

Ngữ pháp có thể là một nỗi đau. Và cách tốt nhất để làm điều đó là lặp lại và củng cố. Nhà tắm là nơi lưu dấu chân bạn nhiều nhất trong một ngày, vậy tại sao không dán note từ vựng xung quanh nhà tắm, những nơi bạn dễ thấy dễ nhìn nhiều nhất và để dễ học liên tục thay vì cứ ngồi một chỗ và đọc sách. Làm thử xem nào.
 
hoc tieng duc thanh thao
Ngữ pháp là phần khá phức tạp khi học tiếng Đức
 
- Liên hợp động từ

- Der / die / das và kết thúc tính từ

Hiện tại, các dạng thức không hoàn hảo và hoàn hảo của các động từ bất thường, ví dụ: Bringen-brachte-gebracht (bạn có thể tìm thấy danh sách của tất cả trên internet).

Học tiếng Đức bằng cách xem kênh truyền hình yêu thích 

Đặt phụ đề tiếng Đức hoặc lồng vào, và đột nhiên bạn có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc hài hước yêu thích của bạn, hãy xem OTP của bạn yêu nhau hơn bao giờ hết (OTP nói đến cặp vợ chồng yêu thích của bạn, theo cách-oh, xấu hổ khi thừa nhận tôi biết những từ viết tắt này) và thường đắm mình trong niềm hạnh phúc của cuộc sống hư cấu, trong khi đó cũng là sản xuất. Xem truyền hình bằng tiếng nước ngoài thực sự hữu ích - đáng ngạc nhiên, nó không chỉ là ảo tưởng về năng suất, đây là điều thực sự.
 
Học tiếng Đức đơn giản
Học tiếng Đức đơn giản
 
Ngay cả khi chương trình không phải là ngôn ngữ gốc, lồng tiếng và phụ đề có thể là công cụ hữu ích cho người học tiếng Đức. Các chương trình được lồng tiếng cho phép bạn cảm nhận được ngôn ngữ và cải thiện khả năng phát âm và kỹ năng nghe của bạn. Xem một thứ tiếng Anh với phụ đề tiếng Đức giúp cải thiện từ vựng và học tiếng Đức hiệu quả. Và nếu đó là một chương trình mà bạn đã biết thực sự tốt, bạn có thể chọn mọi thứ nhanh hơn và quên chúng chậm hơn.

Theo dõi và cập nhật thông tin Đức khi học tiếng Đức

Vì phương tiện truyền thông xã hội ra đời khoảng 10 năm trước, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thể đếm hết số lần bạn truy cập Facebook trong ngày. Và bạn có thể tưởng tượng có bao nhiêu thời gian chúng tôi chi tiêu trên đó trong quá trình một tuần? Nhưng nó không phải là doom và gloom, và chúng tôi không nói rằng phương tiện truyền thông xã hội là một điều xấu. Trên thực tế, nó thực sự hữu ích, và nó rất dễ dàng để làm cho nó thậm chí còn hữu ích hơn.

Một trong những cách để làm phong phú thêm kinh nghiệm truyền thông xã hội và học tiếng Đức của bạn là theo dõi những người hoặc tổ chức Đức quan tâm trên trang mạng xã hội hoặc ứng dụng được lựa chọn (Facebook, Twitter, Tumblr, Instagram... tùy thuộc vào bạn). Bằng cách đó mỗi khi bạn cuộn qua tin tức của bạn, bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Đức, và hy vọng bạn sẽ tìm ra một số công cụ thú vị cùng một lúc.
 
học tiếng đức thành thạo
Mạng xã hội Đức là cách bạn hiểu và học tiếng Đức nhanh hơn
 
Theo dõi những người mà bạn quan tâm đến việc đọc sách, đừng chỉ theo và sau đó cuộn qua bài đăng của họ mỗi khi họ bật lên tin tức của bạn! Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề thế giới, hãy làm theo các tờ báo (Die Zeit và Der Spiegel là những nơi tốt để bắt đầu). Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật hoặc thời trang, hãy theo dõi tạp chí và các nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế có liên quan (xem cổng văn hóa của Viện Goethe như là một bàn đạp). Hoặc chỉ cần làm theo mà nghĩ rằng những bài viết hình ảnh kỳ lạ về cuộc sống của mình với captions buồn cười.

Bạn càng đọc tiếng Đức nhiều hơn, ngay cả khi nó chỉ quét tiêu đề của một bài viết xuất hiện trên tin tức của bạn, thì ngôn ngữ sẽ đến với bạn một cách tự nhiên hơn.
 
nguời mới học tiếng đức
Đọc sách tiếng Đức nhiều để trau dồi vốn từ
 
Tới đây, bạn đã thấy học tiếng Đức thú vị đến mức nào chưa. Thực sự tiếng Đức không hề khó nếu bạn có mục tiêu làm động lực rõ ràng. Ngoài ra cũng có nhiều hình thức học khác mà bạn có thể tìm kiếm chúng trên tất cả các trang mạng hiên nay. Để phục vụ nhu cầu học của mọi người thì nên giáo dục rất quan tâm đến việc này, vì vậy hãy nhanh tay tìm kiếm cho bản thân những khoá hoặc cách tự học tiếng Đức phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!
 
Tags: Học tiếng Đức thành thạo, từ vựng học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, địa chỉ học tiếng Đức TPHCM, lợi ích của việc học tiếng Đức, địa chỉ học tiếng Đức Hà Nội, ngữ pháp tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận