website rao vat

Tổng quan kì thi trình độ tiếng Đức A1

Tôi muốn giới thiệu với các bạn các cấp độ khác nhau mà bạn có thể đạt được trong một kỳ thi chính thức của Đức. Có hai chứng chỉ ngôn ngữ nổi tiếng trên khắp nước Đức và có thể trên toàn thế giới: TELC, ÖSD (tiêu chuẩn Áo) và Goethe. Có rất nhiều giấy chứng nhận khác xung quanh và trong khi chúng có thể có chất lượng giống như những điều ở trên, vì các mục đích nhất định chúng có thể không đủ.
Ngoài ra còn có một số tiêu chuẩn khác trên toàn thế giới mà bạn có thể tìm thấy trong một bảng tổ chức. Theo khung tham chiếu Châu Âu, có sáu cấp độ làm chủ ngôn ngữ bắt đầu từ việc học tiếng Đức A1 mà tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong những tháng tới. Hãy kiên nhẫn với tôi.

Sáu cấp độ ngôn ngữ mà bạn có thể đạt được là:

A1, A2 người mới bắt đầu, B1, B2 trung bình, C1, C2 nâng cao. Dĩ nhiên, không thể đo lường chính xác kỹ năng ngôn ngữ của bạn và với mọi hệ thống phân loại, thì có thể có những khoảng cách rất lớn giữa mức B1 và mức độ xuất sắc. Nhưng những nhãn hiệu này đã được tạo ra để làm cho các kỹ năng ngôn ngữ của các ứng viên đại học hoặc ứng viên có thể so sánh được trên khắp Châu Âu. Họ đã xác định chúng một cách chính xác như họ có thể được gọi là Common Framework of Reference for Languages (CEFR) Châu Âu.
 
Tổng quan kì thi trình độ tiếng Đức A1
Chuẩn bị cho kì thi

A1 theo CEFR có nghĩa là:

Có thể hiểu và sử dụng các biểu hiện quen thuộc hàng ngày và các cụm từ học tiếng Đức cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu thông thường. Có thể tự giới thiệu bản thân và người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi họ sống, những người mà họ biết và những thứ họ có. Có thể tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia đàm thoại chậm và rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ. Để xem mẫu âm thanh như thế nào, tôi khuyên bạn nên xem một số video hướng dẫn trên youtube để hiểu thêm.

Giấy chứng nhận A1 là gì?

Tiếp theo, để đánh dấu một giai đoạn đầu tiên quan trọng trong việc học tiếng Đức của bạn, nó thường là một yêu cầu đối với một số quốc gia để xin thị thực cho Đức. Đối với cuộc hội ngộ của các thành viên trong gia đình Thổ Nhĩ Kỳ, Toà án Tư pháp châu Âu đã tuyên bố các yêu cầu như vậy là vô hiệu. Trong trường hợp nghi ngờ, tôi đề nghị bạn chỉ cần gọi đại sứ quán Đức tại địa phương của bạn và yêu cầu được hướng dẫn cụ thể hơn.
 
kì thi trình độ tiếng Đức A1
Giấy chứng nhận A1 quan trọng như thế nào?

Cần bao lâu để đạt được A1

Bạn có lẽ nhận thức được sự khó khăn để trả lời câu hỏi này để thỏa mãn của bất cứ ai. Trong trường hợp khóa học chuyên sâu ở Berlin, bạn sẽ cần hai tháng, năm ngày một tuần với 3 giờ học hàng ngày cộng 1.5 giờ làm bài tập ở nhà. Đó là tổng số lên đến 200 giờ học để hoàn thành A1 (4,5 giờ x 5 ngày x 4 tuần x 2 tháng). Đó là nếu bạn đang học tập trong một nhóm. Với học phí cá nhân, bạn có thể đạt được mức này trong nửa thời gian hoặc thậm chí nhanh hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả cho sinh viên

Tôi có cần phải tham dự một khóa học tiếng Đức để đạt được A1 không? Mặc dù có rất nhiều điều bạn có thể hoàn thành một mình, với ngôn ngữ tôi sẽ luôn khuyên bạn tìm kiếm một số hướng dẫn. Nó không cần phải là một khóa học ngôn ngữ đắt tiền hoặc chuyên sâu. Nhìn thấy một người dạy kèm giỏi tiếng Đức 2 - 3 lần 45 phút mỗi tuần có thể làm việc. Nhưng cô ấy sẽ phải cung cấp cho bạn đầy đủ bài tập về nhà và hướng để đảm bảo bạn đang ở và đi đúng hướng. Học tự học có thể mất nhiều thời gian hơn vì trước tiên bạn phải tìm ra vật liệu nào để sử dụng và cách thiết lập một quy trình học tập. 
 
tham dự khoá học để thi trình độ tiếng Đức A1
Tham dự các khóa học ngoại ngữ cơ bản

Ngoài ra, bạn sẽ không có bất kỳ sửa lỗi nào có thể dẫn đến việc thành lập tiếng Đức lưu loát nhưng bị hỏng mà rất khó để sửa chữa. Những người nói rằng họ không cần một giáo viên, nhiều khả năng không. Nếu bạn không thể hoặc không muốn trả một khoản nào, hãy kiểm tra nghe nói hoặc từ vựng hãy thuê những người dạy kèm hợp lý. Hãy thử ba đến năm người dạy kèm và đi đến người tạo ra ấn tượng có thẩm quyền nhất. Một sự lựa chọn khác là các khóa học nhóm tại các trường ngôn ngữ địa phương.

Chi phí để đạt đến A1 là bao nhiêu?

Vâng, chi phí tất nhiên phụ thuộc vào cơ sở giáo dục mà bạn đang tham gia các khóa học với khoảng từ 80 €/tháng tại Volkshochschule (VHS) đến 1,200€/tháng tại viện Goethe (trong mùa hè ở Berlin, giá của họ thay đổi trên toàn thế giới). Ngoài ra còn có các cách để trợ cấp học tập của bạn do chính phủ trợ cấp. Tôi sẽ nói về những điều này một cách chi tiết trong những tuần tới nhưng trong trường hợp bạn muốn nghiên cứu một mình, hãy tìm các khóa học hội nhập Đức chương trình ESF hoặc kiểm tra các yêu cầu đối với một Bildungsgutschein (chứng từ giáo dục). Phát hành từ Agentur für Arbeit. Mặc dù sau này có thể được dành cho người học ở trình độ tiếng Đức cao hơn.
 
chi phí tham dự kì thi trình độ tiếng Đức A1
Chi phí phụ thuộc vào cơ sở giáo dục mà bạn tham gia
 
Làm cách nào để chuẩn bị cách hiệu quả nhất cho một kỳ thi như vậy?

Khi tôi vẫn đi học để vượt qua kỳ thi, luôn luôn hữu ích để xem các kỳ thi cũ hơn. Giống như điều này người ta có ấn tượng về những câu hỏi hoặc nhiệm vụ được yêu cầu và do đó, sẽ cảm thấy đã quen với tài liệu. Không có gì là tồi tệ hơn ngồi trong một kỳ thi và nhận ra rằng một trong những không biết phải làm gì. Bạn có thể tìm các bài kiểm tra mẫu cho A1 (và các cấp cao hơn). Những tổ chức này cũng cung cấp tài liệu bổ sung trong trường hợp bạn cảm thấy cần phải chuẩn bị thêm một chút. Nhận được một đánh giá miễn phí của kỹ năng viết của bạn trên các trang web học tập trực tuyến.
 
môi trường thi trình độ tiếng Đức A1
Trải nghiệm môi trường học tập và thi cử

Tất cả đều có chìa khoá trả lời để bạn có thể tự mình đánh giá kỹ năng của mình. Để có được một đánh giá về kỹ năng viết của bạn tôi đề nghị bạn gửi công việc của bạn đến cộng đồng. Đó là miễn phí, mặc dù họ có một thuê bao trả tiền để mua những tài liệu tốt và cần thiết nhất cho cuộc thi.

Một kỳ thi luôn là một trải nghiệm cảm xúc.

Nếu bạn không phải là ít nhất một chút lo lắng trong tình huống như vậy, bạn là một một diễn viên rất tốt. Tôi nghĩ rằng tôi chưa bao giờ thực sự thất bại trong một kỳ thi nhưng tôi có thể cảm thấy rõ ràng mức căng thẳng của tôi đang tăng lên khi được kiểm tra. 

Để chuẩn bị một chút cho trải nghiệm này, bạn có thể muốn sử dụng đào tạo tinh thần đã chứng tỏ có hiệu quả đối với vận động viên thể thao. Nếu bạn có thể ghé thăm trung tâm trước để có được ấn tượng về căn phòng sắp thi và để kiểm tra làm thế nào để đi đến đó một cách trơn tru vào đúng thời điểm vào ngày thi của bạn. Hãy thử nhớ một số chi tiết của địa điểm đó hoặc chỉ cần cố gắng tìm hình ảnh của địa điểm đó trên trang chủ của tổ chức.
 
học tiếng đức a1
Kì thi tiếng Đức

Với những hình ảnh này trong tâm trí của bạn và có thể sau khi xem những video này của các bài kiểm tra miệng ở trên, hãy nhắm mắt và tưởng tượng ngồi trong kỳ thi của bạn và trả lời các câu hỏi. Trong trường hợp kiểm tra nói, hãy tưởng tượng bạn thích âm thanh như thế nào và mọi người mỉm cười như thế nào (một số bác sỹ người Đức có rối loạn sinh lý không cho phép họ mỉm cười) và cách bạn vượt qua kỳ thi này hài lòng với bản thân.

Việc này có thể chỉ mất một hoặc hai phút. Vì vậy, lặp lại vào buổi sáng khi thức dậy và ngay trước khi đi ngủ sớm nhất là một tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Bạn sẽ thấy rằng nó làm cho một sự khác biệt đáng kể. Đó là kỳ thi A1. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kỳ thi này, chỉ cần liên hệ các trung tâm hay giáo viên giảng dạy để được tư vấn hợp lý.

Tags: Chứng chỉ A1 tiếng Đức, học tiếng Đức, lớp luyện thi B1 tiếng Đức, tài liệu học tiếng Đức a1, trình độ tiếng Đức để đi du học
Trang chủ