Tự học tiếng Đức mà không tốn chi phí(Phần 1)

Thật là thú vị khi bạn tự học một cái gì đó, vì nó mang lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời về thành tích. Tự học tiếng Đức một mình là một cách tuyệt vời để phụ trách tốc độ học tập của chính bạn và cách mà bạn quyết định học.

Người tạo: Admin
Người  hiểu rõ bản thân muốn gì và cần gì chính là bạn. Vì vậy, tại sao không tham gia vào huấn luyện viên cá nhân của riêng bạn và dạy mình để nói chuyện như một người nói tiếng Đức thực sự! Có rất nhiều cách để bạn có thể tự học tiếng Đức một mình.

Trong thực tế, có rất nhiều nguồn lực để giúp bạn hơn bạn có thể nhận ra cách học tiếng Đức thông thường. Có rất nhiều hình thức học đang chờ bạn như: Các chương trình qua đĩa hoặc video, các khóa học âm thanh và online trực tuyến, sách về ngữ pháp và trò chơi dựa trên Internet, các ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng,  phim và chương trình truyền hình Đức hoặc phụ đề Đức, sách và báo học tiếng Đức và cũng có thể là tham gia cấc câu lạc bộ về chương trình văn hoá Đức.
 
> >Xem thêm: Nền văn hoá ẩm thực Đức
 

Bạn thậm chí có thể sử dụng các website để tìm một người bạn Đức muốn học tiếng Anh! Đối vói thời đại công nghê hiện nay điều này không khó, tất cả các tài nguyên này có thể được truy cập mà không phải trả bất cứ điều gì. Bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ thực sự chi phí một chút để đắm mình trong ngôn ngữ thứ hai và văn hóa do đi du lịch, nhưng bạn có thể thực sự đắm mình vào học tiếng Đức từ bất cứ đâu!

Nếu bạn là một người có nền tảng tiếng Anh có một số điều cần ghi nhớ để giúp bạn trên hành trình của mình để làm chủ Đức bằng chính mình. Tiếng Đức và tiếng Anh thực sự cùng nằm trong một nhóm ngôn ngữ, nhóm ngôn ngữ Germanic. Điều này có thể được xem như là sự khởi đầu thực sự của một người từ một nhóm ngôn ngữ khác. Ví dụ, nó chắc chắn mang lại lợi thế lớn hơn một người Nhật đang cố gắng học tiếng Đức. Tuy nhiên, trong khi tiếng Đức và tiếng Anh nằm trong cùng một nhóm ngôn ngữ, họ chia sẻ rất ít điểm tương đồng.

Phần khó nhất của ngôn ngữ Đức trong quá trình học sẽ là ngữ pháp. Đây là một trong số ít các ngôn ngữ Đức đã giữ lại hầu hết các ngữ pháp đã được phát triển đầy đủ, điều này không quá khác so với tiếng Latin hoặc tiếng Nga. Như bạn thấy, khía cạnh ngữ pháp của tiếng Đức có thể rất khó học ngay từ đầu. Tuy nhiên, một trong những bạn nhận ra được cách học đúng của một số ngữ pháp, nó sẽ dễ dàng hơn kể từ đó. Để giúp bạn bắt đầu với học tiếng Đức, dưới đây là tám bước cho thấy cách tự học.

 

Làm thế nào để tự học tiếng Đức trong 8 bước đơn giản(Phần 1)

1. Làm chủ bảng chữ cái trong quá trình học tiếng Đức

Bắt đầu bằng việc học tiếng Đức với bảng chữ cái. Hãy nhìn vào sự khác biệt giữa bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Đức. Bạn có thể làm trực tuyến và nghe phát âm, chú ý đặc biệt đến các chữ cái với một dấu hiệu (hai dấu chấm nhỏ phía trên chữ cái), vì điều này thay đổi cách phát âm của một chữ, và do đó thay đổi cách các từ có thể phát âm thanh.
 
Học tiếng đức qua bảng chữ cái
Học tiếng Đức phát âm chuẩn qua bảng chữ cái

Và đừng bỏ lỡ bài viết của này về việc phát âm trong khi học tiếng Đức.
 

2. Tìm hiểu một số từ dễ hiểu về học tiếng Đức

Sau khi bạn đã nắm được bảng chữ cái và chữ cái, hãy bắt đầu học một số "từ ngữ khung". Bạn có thể chọn các biểu thức cơ bản bạn muốn nói và tìm hiểu chúng trực tuyến hoặc sử dụng một ứng dụng hoặc chương trình để tìm hiểu những điều cơ bản. Bắt đầu tuyệt vời là: lời chúc mừng, vâng, không, cảm ơn bạn, xin vui lòng và xin lỗi.

Một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những điều cơ bản đang trực tuyến tại FluentU! FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành những bài học tiếng Đức được cá nhân hóa. Hãy tìm hiểu sâu hơn về khoá học tiếng Đức tại FluentU nêú bạn quan tâm.

3. Học tiếng Đức với danh từ, động từ và tính từ
 

Nói nhiều để tăng vốn từ vựng khi học tiếng Đức
Nói nhiều để tăng vốn từ vựng khi học tiếng Đức
 
Một khi bạn đã chọn một số vấn đề cơ bản, đó là thời gian để mở rộng vốn từ vựng của bạn với danh từ, động từ và tính từ. Khi bạn có một khuôn khổ của một số từ cơ bản, hãy bắt đầu học những từ cơ bản hơn được sử dụng từng ngày. Học nhiều từ vựng gần gũi với các chủ đề khác nhau sẽ làm bạn kích thích học tiếng Đức và tăng thêm vốn từ nhanh hơn. 

4. Học tiếng Đức phải hiểu cách thức các câu được xây dựng

Bước tiếp theo là học cấu trúc câu tiếng Đức. May mắn thay, mọi người có lẽ sẽ biết bạn đang cố gắng truyền thông gì cho dù bạn nhận được lệnh từ sai, nhưng bạn nên làm hết sức mình để thử đúng câu lệnh.
 

> > Xem thêm: 5 lý do để theo đuổi tiếng Đức

5. Bắt đầu học các cụm từ tiếng Đức đơn giản

Bây giờ bạn đã học từ thứ tự, bạn có thể bắt đầu với một số cụm từ cơ bản. Giống như những từ đơn lẻ, hãy bắt đầu thực hành các cụm từ đơn giản mà bạn có thể nói vào một ngày.

Ví dụ: "Tôi muốn uống cappuccino sữa đậu nành" Đây là một số cụm từ để giúp bạn bắt đầu bước này.

Tới đây các bạn đã cảm thấy hứng thú với việc học tiếng Đức và tìm ra hướng đi đúng để bản thân dễ dàng phát triển chưa. Nếu ở đây chưa đáp ứng hết điều kiện cần học tiếng Đức của các bạn thì đừng bỏ lỡ phần 2 nhé!
 
Tags: tự học tiếng đức một mình, tu hoc tieng duc mot minh, khoá học tiếng đức, khoa hoc tieng duc, cố gắng học tiếng đức, co gang hoc tieng duc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận