Tại sao nên sử dụng sách giáo khoa để học tiếng Đức

Sách giáo khoa không được viết bởi bất cứ cuốn sách cũ. Họ được viết bởi những thuận lợi: Người có trình độ học vấn cao và giáo viên có kinh nghiệm. Toàn bộ công việc của các tác giả là để giúp bạn trở nên thông thạo, và họ biết các phương pháp và bài tập tốt nhất để giúp bạn học. Đây là một lĩnh vực mà việc học trên lớp học có lợi thế.

Người tạo: Admin
Học sinh được hướng dẫn bởi một giáo viên có kỹ năng, sử dụng các kiến thức chất lượng cao. Nhưng ngay cả khi bạn tự học, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích tương tự trong một cuốn sách giáo khoa tốt. Ngay cả khi bạn đã đi du lịch qua Đức với thái độ "học hỏi bởi thẩm thấu" đối với ngôn ngữ, bạn sẽ được hưởng lợi từ hướng dẫn của một chương trình giảng dạy do chuyên gia thiết kế.

Làm thế nào để chọn sách giáo khoa tiếng Đức nào phù hợp với bạn. Có hàng trăm sách giáo khoa tiếng Đức ở ngoài thị trường hiện nay. Một công ty xuất bản duy nhất có thể có hàng chục và hàng chục tiêu đề. Nó có thể áp đảo. Vậy đâu là sách của bạn?

Đầu tiên, hãy nghĩ đến trình độ của bạn. Bạn là người mới bắt đầu (A1-A2), trung cấp (B1-B2) hoặc cao cấp hơn (C1-C2)? Bạn không cần phải có một cuốn sách giáo khoa nâng cao nếu bạn vẫn đang học cách phân biệt giữa cáo buộc và tố cáo. Nó cũng không giúp có một cuốn sách của người mới bắt đầu nếu bạn gần như lưu loát, một trong hai.
 
Trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng Đức
Trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng Đức dành cho bạn

Tiếp theo, nghĩ đến mục tiêu của bạn. Tại sao bạn lại học tiếng Đức? Bạn có muốn để có thể tổ chức một cuộc trò chuyện chung? Bạn đang học tiếng Đức cho một mục đích cụ thể, có lẽ là cho các nghiên cứu đại học hoặc đi du lịch? Bạn chỉ cần làm việc về ngữ pháp của bạn? Mỗi sách giáo khoa có một sự tập trung hơi khác nhau.

Cuối cùng, hãy nghĩ đến tuổi của bạn. Có sách cho trẻ em và có sách cho người học lớn tuổi. Bạn có thể học tốt như nhau từ mỗi một, nhưng bạn có thể cảm thấy một chút ngớ ngẩn trong khi làm như vậy.

Bạn cũng có thể muốn xem xét kiểm tra VitalSource, một trang web nơi bạn có thể thuê hoặc mua sách điện tử. Họ có sách giáo khoa, sách giáo khoa, sách hướng dẫn, độc giả và nhiều thứ khác, và bạn có thể truy cập vào tất cả các đơn mua hàng của bạn trên một nền tảng đơn lẻ, làm cho việc sử dụng nhiều sách trong các nghiên cứu Đức của bạn dễ dàng và thuận tiện.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức với tiếng lóng âm thanh như người bản địa

 
5 sách dạy học tiếng Đức bổ ích mọi người đều biết
 
Đây là những tác phẩm kinh điển, một số tựa sách nổi tiếng nhất ở Đức và Hoa Kỳ. Những cuốn sách này, và những sách khác từ cùng một nhà xuất bản, là một mẫu của các tiêu chuẩn cố gắng và chân thực của tiếng Đức như một ngoại ngữ. Bạn không thể đi sai với bất kỳ người trong số họ.
 
1. Học tiếng Đức với sách Deutsch Aktuell
 
sách giáo khoa học tiếng đức phổ biến
Có nhiều loại sách đa dạng giúp bạn học vững tiếng Đức
 
"Deutsch Aktuell" (nghĩa đen là "Current German") là một trong những sách giáo khoa học tiếng Đức phổ biến nhất của Đức ở các trường trung học Hoa Kỳ.

Mỗi chương tập trung vào một chủ đề, chẳng hạn như thể thao hoặc đặt hàng thực phẩm, trong khi buộc mỗi chủ đề vào một câu chuyện tổng thể với một nhân vật thường xuyên của nhân vật. Các sinh viên sử dụng "Deutsch Aktuell" nắm giữ ký ức của những nhân vật này trong nhiều năm nhờ cuốn video đi kèm của Treffpunkt Berlin, có sẵn miễn phí tại trang web của nhà xuất bản. Với ba cấp độ để lựa chọn, "Deutsch Aktuell" sẽ cho bạn một cơ sở vững chắc của người mới bắt đầu tiếng Đức giúp bạn học tiếng Đức nhanh hơn bao giờ hết.

> > Xem thêm: Học tiếng đức hiệu quả dành cho sinh viên
 
2. Học tiếng Đức cùng Komm mit!
 
"Komm mit!" ("Come Along") là một yêu thích phổ thông ở Hoa Kỳ, thường được sử dụng thay cho "Deutsch Aktuell" hoặc bên cạnh nó, tùy thuộc vào hợp đồng của các khu học chánh và sở thích của giáo viên.

Giống như "Deutsch Aktuell", mỗi chương đều tập trung vào một chủ đề cụ thể, với ngữ pháp được củng cố trên đường đi. Bản sao bìa cứng được sử dụng trong điều kiện tốt sẽ chỉ chạy trên Amazon 10 đô la, nhưng bạn cũng nên xem xét các vật liệu bổ sung, đặc biệt là đĩa CD. Bạn không thể học cách phát âm từ một cuốn sách một mình.
 
3. Cùng sách German Second and Third Years học tiếng Đức
 
Giúp sinh viên hiểu biết sâu hơn về học tiếng Đức
Giúp sinh viên hiểu biết sâu hơn về học tiếng Đức
 
Như tiêu đề của nó ngụ ý, cuốn sách này là tốt nhất cho những sinh viên đã có một sự hiểu biết cơ bản về tiếng Đức và đang đi vào năm học thứ hai hoặc năm thứ ba của họ. Không giống như "Deutsch Aktuell" và "Komm mit!", tuy nhiên, cuốn sách này là để xem xét ngữ pháp thẳng lên. 

Nó được tạo thành từ nhiều mô-đun ngắn với các bài tập để giúp bạn xem xét một loạt các dạng ngữ pháp, nhưng các mô-đun này không liên quan đến bất kỳ chủ đề hào nhoáng nào hoặc câu chuyện hấp dẫn. German Second and Third Years là loại cổ xưa, nhưng các quy tắc ngữ pháp đã không thay đổi nhiều trong khi chờ đợi. Vì sách này vẫn không thay đổi trong 20 năm qua, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản sao trực tuyến $2 nếu bạn không muốn đặt hàng bản sao mới. Những cái cũ cũng tốt đấy!
 
4. Học tiếng Đức với Mittelpunkt
 
"Mittelpunkt" ("Middle Point") xuất phát từ nhà xuất bản Klett của Đức, và như vậy có thể dễ dàng đặt mua trực tuyến hơn là tìm trong hiệu sách. Tài liệu của Klett phần lớn được thiết kế cho thị trường tiếng Đức như một thị trường thứ hai ở Đức, giúp người nước ngoài từ nhiều nguồn ngôn ngữ học tiếng Đức. Kết quả là "Mittelpunkt" và hầu hết các sách Klett khác không sử dụng tiếng Anh; các khái niệm được giải thích bằng tiếng Đức đơn giản và bằng các ví dụ. 
 
nha xuat ban tieng duc
Tìm kiếm sách giáo khoa tiếng Đức phù hợp
 
Điều này làm cho "Mittelpunkt" là sự lựa chọn tuyệt vời cho những học viên trung cấp và cao cấp, có từ nhiều trình độ khác nhau, những người muốn đắm mình trong tiếng Đức, mà không sử dụng tiếng Anh như một cái nạng. Các chương bao gồm các chủ đề thảo luận hấp dẫn với nhiều bài tập khác nhau, trong đó nhiều bài tập phản chiếu trên các bài kiểm tra tiếng Đức lớn như TestDaF và DSH. Hãy tìm mua và học cuốn giáo trình tiếng Đức A1 này sẽ giúp bạn nhiều điều hơn đấy.
 
5. Die neue Gelbe để học tiếng Đức
 
"Lehr- und Übungsbuch der deutschen Grammatik" ("Giảng dạy và thực hành sách tiếng Đức ngữ pháp") không phải là một cái tên rất sexy. Nhanh chóng và dễ dàng hơn để tham khảo cuốn sách này bằng bìa màu vàng tươi sáng của nó, và thực tế, các nhà xuất bản của nó sử dụng "Die neue Gelbe" (màu vàng mới) và "Gelbe aktuell" (màu vàng hiện tại) làm phụ đề để phân biệt giữa hai phiên bản chính của nó.

Mỗi cuốn sách là một cuốn sách luyện tập tiêu chuẩn cho ngữ pháp tiếng Đức trung cấp và tự học, tương tự như "Những năm thứ hai và thứ ba của Đức". Cuốn sách màu vàng cũng tương tự như "Mittelpunkt" trong đó có từ một nhà xuất bản Đức Hueber Verlag cho thị trường Đức - có nghĩa là người đọc nên thoải mái với một văn bản đầy đủ ngâm. Cũng giống như trên, quyển giáo trình này là sự lựa chọn sáng suốt với bạn học tiếng Đức vỡ lòng giúp bạn hoàn thiện nhanh chóng ngôn ngữ của mình.
 
Chọn sách giáo khoa tiếng đức
Hãy thông minh để chọn ra cuốn sách học tiếng Đức tốt nhất cho bạn
 
> > Xem thêm: Hướng dẫn về ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Đức

Tất nhiên, giáo viên ngoại ngữ của bạn không bao giờ để bạn chỉ học một quyển sách trong quá trình dạy, bạn còn có thêm các bài đọc (thường được kéo từ các sách khác), video, ghi âm, hoặc thậm chí một số tài nguyên trực tuyến. Những nỗ lực tự nghiên cứu của bạn nên có cách tiếp cận tương tự. Mẫu rộng rãi và không bao giờ chỉ dựa vào một quyển sách để dạy cho bạn mọi thứ. Ghép nối "Deutsch Aktuell" với "Second and Third Years" hoặc trộn "Mittelpunkt" với "Die neue Gelbe" hoặc kết hợp tất cả những điều trên. 

Chúc bạn thành công!

Tags: Giáo trình tiếng Đức cho người Việt, download sách học tiếng Đức, sách truyện tiếng Đức, có thể tự học tiếng Đức không, ngữ pháp tiếng Đức pdf

Tin cùng chuyên mục

Bình luận