Tự học tiếng Đức mà không tốn chi phí (Phần 2)

Với thời đại công nghệ hiện nay bạn thậm chí có thể tìm bất kỳ người Đức nào có thể học cùng bạn. Tất cả các tài nguyên này có thể được truy cập mội lúc mà không phải trả bất cứ điều gì. Bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ thực sự chi phí một chút để đắm mình trong ngôn ngữ thứ hai và văn hóa do đi du lịch, nhưng bạn có thể thực sự đắm mình vào học tiếng Đức từ bất cứ đâu!

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Nếu bạn là một người có nền tảng tiếng Anh cơ bản thì có một số điều cần ghi nhớ để giúp bạn trên hành trình của mình để học tiếng Đức bằng chính mình. Tiếng Đức và tiếng Anh thực sự cùng nằm trong một nhóm ngôn ngữ, nhóm ngôn ngữ Germanic. Điều này có thể được xem như là sự khởi đầu thực sự của một người từ một nhóm ngôn ngữ khác. Ví dụ, nó chắc chắn mang lại lợi thế lớn hơn bất cứ người Châu Á nào đang cố gắng học tiếng Đức. Tuy nhiên, trong khi tiếng Đức và tiếng Anh nằm trong cùng một nhóm ngôn ngữ, họ chia sẻ rất ít điểm tương đồng.
 
khó khăn của ngữ pháp tiếng Đức
Ngữ pháp trong tiếng Đức là phần khó nhất

Phần khó nhất của ngôn ngữ Đức trong quá trình học sẽ là ngữ pháp. Đây là một trong số ít các ngôn ngữ Đức đã giữ lại hầu hết các ngữ pháp đã được phát triển đầy đủ, điều này không quá khác so với tiếng Latin hoặc tiếng Nga. Như bạn thấy, khía cạnh ngữ pháp của tiếng Đức có thể rất khó học cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, một trong những bạn nhận ra được cách học đúng của một số ngữ pháp, nó sẽ dễ dàng hơn kể từ đó. Để giúp bạn bắt đầu học tiếng Đức hiểu được và có nhiều phương pháp cho bản thân thì dưới đây là các bước tiếp theo cho những điều bạn cần:

> > Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả nhất

Làm thế nào để tự học tiếng Đức trong 8 bước đơn giản (Phần 2)

Xem phim bằng tiếng Đức

Một khi bạn đã hiểu được một số từ tiếng Đức rất cơ bản, bạn có thể sáng tạo với phong cách học tập riêng của mình làm cho chúng dễ đi vào đầu hơn và xem một bộ phim mà bạn đã từng thấy - nhưng xem nó được mệnh danh là tiếng Đức. Bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để làm cho nó dễ dàng hơn.
 
tự học tiếng đức một mình
Sử dụng phụ đề tiếng Anh để làm cho nó dễ dàng hơn 

Khi trình độ của bạn được cải thiện, hoặc để tăng cường hơn nữa, hãy thử xem một số bộ phim tiếng Đức với phụ đề tiếng Đức. Đọc những từ thực tế mà bạn đang nghe tiếng Đức trong khi chúng được nói sẽ hữu ích cho việc theo đuổi ngôn ngữ của bạn. Trên thị trường phim Đức hiện nay, có rất nhiều phim phụ đề dễ nghe dễ hiểu với ngôn từ đơn giản và rất phổ biến để thu hút người xem.

Đọc tin tức Đức khi học tiếng Đức

Sau khi tiếp xúc với một số bộ phim của Đức, bạn thậm chí có thể thử đọc các cột báo của Đức. Đánh dấu bất kỳ từ nào không có ý nghĩa và sau đó tra chúng và học lại với nhiều hình thức cho nhớ lâu hơn.

Học tiếng Đức bằng cách kết nối với bạn người Đức

Điều cuối cùng này bạn có thể làm một mình nhưng rất hữu ích để kết nối với người bản xứ tiếng Đức, hoặc ngay cả những người bạn học tiếng Đức!
 
thú vị với học tiếng đức
Tạo cơ hội để học tập và kết nối nhiều hơn với người Đức khi học tiếng Đức

Sử dụng trang web như meetup.com hoặc craigslist.org để gặp gỡ những người có quan tâm tích cực đến việc học tiếng Đức, vì vậy bạn có thể luyện tập cùng nhau. Họ cũng sẽ là một nguồn trách nhiệm giải trình và động lực. Bạn có thể sử dụng các trang web tương tự để gặp một người bạn Đức và thực hành nói ngôn ngữ với nhau. Mặc dù chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều cách để học tiếng Đức, nhưng còn nhiều phương pháp mà ở trên chưa đề cập, chưa chia sẻ với bạn, ngoài tám bước này. Chẳng hạn:

- Nghe các podcast của Đức:

Đầu tiên, hãy kiểm tra bài đăng này trên podcast tiếng Đức. Vâng, bạn thực sự có thể học tiếng Đức khi di chuyển. Là một cách khác để tập trung vào phát âm tiếng Đức của bạn trong khi được giải trí, podcast là một cách hấp dẫn và thú vị để học tiếng Đức. Bạn có thể nghe các bài học về các thành ngữ tiếng Đức, các thuật ngữ thông tục và thậm chí một số từ táo bạo để nói chuyện với Deutschen địa phương.

Các podcast phổ biến nhất hiện có cho người học tiếng Đức rất có thể là GermanPod101 và nó chắc chắn là phổ biến vì lý do tốt. Hiện có 1.200 bài học về âm thanh và video, bộ sưu tập luôn phát triển với các chất liệu tươi mới cho tất cả các cấp kỹ năng. Yup, điều này bao gồm bạn từ newbie đến gần như lưu loát. Với một thành viên, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả những điều này và được riêng với các công cụ học tập tương tác như thẻ SRS, bản chuyển ngữ PDF, diễn đàn cộng đồng và một ứng dụng tiện dụng. Hãy thử nó với một tài khoản miễn phí!

- Gặp gỡ bạn bè Đức: 
 
trò chuyện tiếng đức
Giao tiếp với người Đức là cách nâng cao khả năng nói nhanh chóng 

Đề cập đến nó sớm hơn, nhưng chỉ cần nhấn mạnh rằng Meetup.com là một trang web tuyệt vời để tìm những người có cùng chí hướng cũng có thể muốn gặp bạn. Bạn cũng có thể tìm một người bạn Đức, hoặc những người khác cũng học tiếng Đức. Bạn có thể đi đến một nhà hàng Đức, luyện tập với nhân viên đang chờ đợi và cố gắng và có một cuộc nói chuyện trôi chảy ở Đức - bây giờ đó là một cách tuyệt vời để học!

- Xem phim hài để học tiếng Đức:

Vâng, thậm chí còn có cả bộ phim hài về tiếng Đức nữa. Có một loạt phim được cung cấp bởi các video của BBC, bởi diễn viên hài đứng đầu Henning Wenn. Loạt 10 phần này đề cập đến rất nhiều chủ đề, bao gồm bảng chữ cái, nói về thời gian, lịch sự, giới tính và thậm chí một vài câu chuyện cười. Đây là một trong những cách vui nhộn để đắm mình trong tiếng Đức và có một tiếng cười tại một số trong những điều thách thức bạn đã học.
 
xem phim tieng duc
Xem phim hài tiếng Đức để học nhanh hơn

- Hãy tập trung trong quá trình học tiếng Đức:

Nhiều chuyên gia ngôn ngữ đồng ý rằng đắm mình trong ngôn ngữ là cách nhanh nhất để trở nên thông thạo. Hãy sáng tạo với những ý tưởng ở trên, không chỉ học nó đơn giản từ một cuốn sách. Bạn thậm chí có thể di chuyển hoặc đi du lịch đến Đức nếu bạn làm cho nó là một ưu tiên!
 
> > Xem thêm: Những cuốn sách đáng quan tâm nhất khi học tiếng Đức

Khi học một ngôn ngữ mới, não của chúng ta sẽ xử lý các từ nghe mới không quen thuộc như tiếng ồn xung quanh và thử và bỏ qua nó. Các giải pháp cho vấn đề này là để hấp thụ một số tiếng Đức, bạn càng nghe nhiều càng tốt, vậy mới dễ hấp thụ ngôn ngữ học tiếng Đức. Khi bạn xem phim Đức sau khi dành thời gian học tiếng Đức, bạn sẽ nhận thấy có bao nhiêu cụm từ tiếng Đức bạn nghe thấy. Nó sẽ không còn là tiếng ồn gây phiền phức, nhưng thay vào đó nó sẽ là một ngôn ngữ mà bạn hiểu. Có rất nhiều công cụ để học tiếng Đức với bây giờ, bạn có thể tự học tiếng Đức một mình!

Và một điều nữa…

Như chúng ta đã biết, chìa khóa để học tiếng Đức một mình là sử dụng đúng nội dung và công cụ. Đó là lý do tại sao bạn cần một nguồn đáng tin cậy của việc học tiếng Đức với các tài liệu Đức gốc hoàn hảo cho trình độ của bạn.

Tags: Giáo trình tự học tiếng Đức, kinh nghiệm học tiếng Đức, phần mềm tự học tiếng Đức, từ vựng tiếng Đức a1, học tiếng Đức có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận