Vì sao học tiếng Đức là xu hướng hiện nay?

Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Vậy đâu là nguyên nhân khiến tiếng Đức trở nên thu hút nhiều đến như vậy.
 
1. Học tiếng Đức để toàn cầu hoá
 
Do thế giới ngày nay mọi lĩnh vực hầu hết là Toàn cầu hóa, Internet cũng vậy. Năm 2000 các trang Internet tính tổng trên thế giới thì trang tiếng Đức chỉ chiếm 3%, tiếng Anh chiếm 80%. Và ngày nay trang tiếng Đức chiếm 9%, trang tiếng Anh 50%. Tên miền của Đức phổ biến trên mạng Internet, với 8 triệu tên miền Internet, tên miền của Đức thuộc vào top đầu .de là miền tiếp theo sau .com. Điều đó làm cho tên miền của Đức thậm chí còn phổ biến hơn so với net, org, info…

2.  Học tiếng Đức vì nó là trung ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức để có cơ hội giao dịch tốt
 
– Ngôn ngữ Đức được sử dụng chính thức ở Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein và nó là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu.

– Trong 6000 ngôn ngữ có trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa. Những ai muốn liên lạc, làm việc với Châu Âu thì tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng nên biết.

– Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp.

Theo thống kê thì: Tiếng Anh: 38%; Tiếng Đức: 14%; Tiếng Pháp: 14%; Tiếng Tây Ban nha: 6%; Tiếng Nga: 6%; Tiếng Italy: 3%; Tiếng Ba Lan: 1%.
 
3. Học tiếng Đức để biết văn hoá Đức
 
Học tiếng Đức tạo cơ hội kinh doanh
Tiếp cận văn hoá Đức tạo cơ hội kinh doanh
 
Học ngôn ngữ thì học luôn văn hóa, suy nghĩ và cách làm việc và đoán được những gì họ muốn. Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo cơ hội kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu. Hãy học tiếng Đức ngày bây giờ để hiểu thêm về nền văn hoá Đức đặc sắc.
 
4. Học tiếng Đức để giao tiếp với khách hàng trong thương mại

học tiếng Đức để mở rộng quan hệ ngoại giao
Học tiếng Đức để mở rộng quan hệ quốc tế cũng như phát triển dễ dàng
 
Khi người ta muốn bán gì cho khách hàng người ta hiểu rõ rằng nếu dùng được ngôn ngữ của khách hàng thì cơ hội để thuyết phục họ là rất cao. Thường thì các công ty vừa và nhỏ, họ muốn xuất khẩu sản phẩm của mình ra thế giới. Họ thông minh để hiểu rằng sẽ ưu tiên nhận người biết nhiều ngoại ngữ ngoài tiếng Anh. Để khi cần họ điều những nhân viên này đi đến các nước để nhận hơp đồng hoặc tìm cơ hội phát triển.

Ở Việt Nam thì nhu cầu này cũng đang rất cần thiết vì thực trạng xuất khẩu đang gặp khó khăn. Để xuất được hàng hóa sang Châu Âu nhiều hơn nửa thì các công ty Việt Nam nên có những nhân viên biết cả tiếng Anh và Đức.

5. Đức có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu

Người ta biết rằng Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Xuất khẩu và nhập khẩu của Đức đứng đầu Châu Âu. Các mặt hàng như máy móc, xe hơi và các thiết bị công nghiệp, dược phẩm, hàng hóa gia đình, các doanh nghiệp Đức kiếm được 1 trong 3 Euro thông qua xuất khẩu, và 1 trong 4 Euro công việc liên quan đến xuất khẩu.
 
học tiếng đức để phát triển tương lai
Học tiếng Đức để phát triển cho tương lai

Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật Bản, nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, biết được lợi thế kinh doanh, kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức. Như vậy những ai biết tiếng Đức thì cơ hội làm việc với họ và thăng tiến trong công việc là rất cao. Bởi vậy nên học tiếng Đức càng sớm càng tốt để phục vụ cho tương lai của bạn.
 
6. Trường dạy học tiếng Đức có mặt khắp nơi trên thế giới
 
trường dạy học tiếng đức
Môi trường dạy học tại Đức
 
Viện Goethe Institute – Trung Tâm dạy học tiếng Đức lớn nhất Đức có mặt ở 150 nước trên thế giới. Theo thống kê của Viện Goethe Institute năm 2011 do nhu cầu của người học tăng nhanh nên viện này tăng cơ sơ lên 7% ở Nordamerica và tăng 11% ở Châu Phi và nhiều nơi khác.

Nếu bạn muốn xin vào những vị trí quan trọng của những Công ty Đức hoặc làm ở công ty của Việt Nam có liên lạc làm việc với Đức thì ngoài tiếng Anh ra biết thêm tiếng Đức thì cực kỳ lợi thế của bạn. Chính nó giúp bạn trực tiếp liên hệ với đối tác ở nước ngoài và dĩ nhiên là cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp là rất cao.
 
7. Học tiếng Đức không khó nếu bạn đã học cơ bản tiếng Anh
 
Khoảng gần 4 thế kỷ trước, một nhóm tổ tiên của người Đức không theo đạo Thiên Chúa giáo hoặc theo đạo Tin Lành. Họ gặp nhiều khó khăn khi sống ở Châu Âu. Nên những người tổ tiên của họ đã di dân qua Mỹ. Vài chục năm sau, ở Mỹ họ mới bắt đầu họp lại để chọn lựa là nên học tiếng Anh của vương quốc Anh hay tiếng Đức. Sau cuộc bỏ phiếu thì tiếng Anh chiếm 51% và tiếng Đức chiếm 49%. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42.8 triệu chiếm 15.2% người Mỹ có tổ tiên là người Đức.
 
học tiếng đức bằng tiếng anh
Học tiếng Đức bằng tiếng Anh
 
> > Xem thêm: Hướng dẫn về ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Đức

Trên thực tế 2 ngôn ngữ này cùng một nguồn gốc. Tiếng Anh và tiếng Đức ngày nay được xây dựng và phát triển dựa trên nguồn gốc tiếng Đức cũ trước kia nên 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp. Rất nhiều chữ viết trong tiếng Đức và Anh giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc. Như vậy nếu bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế, tiết kiệm thời gian học và thấy nó không hề khó.

Bạn tập trung và cố gắng thì chỉ trong vòng 8 tháng đến 1 năm học là các bạn có thể thực hiện được giấc mơ du học ở một trong những nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra chính nó lại giúp bạn trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tags: Lợi ích của việc học tiếng Đức, có nên học tiếng Đức, học tiếng Đức ra trường làm gì, học tiếng Đức có dễ xin việc, việc làm tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận