Cách học tiếng Pháp để đi du lịch trong vòng 4 bước

Có rất nhiều người học không tốt về các ngôn ngữ. Hầu như không học được bằng tiếng Pháp ở trường trung học và đã quên tất cả tiếng Pháp, thậm chí họ đã thuê một người dạy kèm để có thể học được tiếng Pháp. Hoặc bạn nghĩ đến khi chúng tôi trở thành bạn với những cách học tiếng Pháp trong các bước sau, bạn có thể hoàn thiện mình một cách nổi trội.

Người tạo: tranmaiquyen2503 - 25 tháng 11, 2020
Có rất nhiều người học không tốt về các ngôn ngữ. Hầu như không học được bằng tiếng Pháp ở trường trung học và đã quên tất cả tiếng Pháp, thậm chí họ đã thuê một người dạy kèm để có thể học được tiếng Pháp. Hoặc bạn nghĩ đến khi chúng tôi trở thành bạn với những cách học tiếng Pháp trong các bước sau, bạn có thể hoàn thiện mình một cách nổi trội. Một số người đã làm chủ được một phương pháp học ngôn ngữ đã giúp tôi phá vỡ ngôn ngữ thành các phần nhỏ hơn, dễ học hơn. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia, bạn hãy nhớ những người học tiếng Pháp của những người bản xứ và họ đã thành công trong việc giao tiếp của mình.
 

Bước 1: Hãy đặt ra mục tiêu của bạn

 
Một sai lầm rất lớn mà nhiều người làm là cố gắng chấp nhận quá nhiều các từ ngữ cùng một lúc. Có mục tiêu cao và muốn trở nên thông thạo ngôn ngữ, hoặc thậm chí làm chủ nó một ngày nào đó, là một mục tiêu cao quý, nhưng điều này sẽ không giúp bạn ngay bây giờ với kế hoạch đi du lịch của bạn.

Để thành công trong việc học những gì bạn cần thực hiện cho chuyến đi của mình, bạn cần càng cụ thể càng tốt. Hãy đặt ra các mục tiêu và các từ cụm từ cụ thể, bạn có thể dành hầu hết thời gian để học một ngôn ngữ và làm cho sự trôi chảy trở thành một mục tiêu thực tế. Cách bạn làm điều này là phải biết chính xác những gì bạn cần phải học và để tìm hiểu điều đó.
 
học tiếng pháp để đi du lịch
Kế hoach đi du lịch Pháp

>>> Xem thêm: Cần phải làm gì trong bài tiểu luận du học Pháp
 
Trong dự án nhỏ của bạn:

Bạn cần sự cụ thể không có mục tiêu mơ hồ như cách học tiếng PhápNếu bạn muốn ra nước ngoài vào tháng sáu, hãy tự nói với mình rằng bạn muốn "đàm thoại cơ bản trong ba tháng", vì bạn sẽ đặt 10 tiếng một tuần. Nếu bạn chỉ có một tháng, sau đó đi du lịch "rất tự tin trong 30 ngày", và đặt một giờ mỗi ngày vào đó hoặc hơn nếu bạn có thể. Nếu bạn có chuyến bay trong ba ngày, sau đó mất hai giờ hoặc nhiều hơn trong ba ngày tiếp theo, và nhằm mục đích để "có được những thứ cần thiết cơ bản tốt trong 72 giờ."

Bạn cần phải xây dựng một từ vựng cụ thể cho bạn - Các hướng dẫn rất tuyệt vời cho những cụm từ chung chung như "Bạn khoẻ không?" Nhưng bạn phức tạp hơn thế. Vì vậy, dành thời gian học tập của bạn từ vựng của bạn phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. 
 

Bước 2: Tìm hiểu những từ bạn sẽ sử dụng trong chuyến đi


Nếu bạn đang bắt đầu học từ đầu, điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ về những từ nào bạn sẽ sử dụng hàng ngày trong bất kỳ tình huống nào bạn có thể tham gia - bắt đầu cuộc trò chuyện, ngồi tại quán bar, nói về chính bạn, đặt hàng trong một nhà hàng, bất kể nó là gì. Sau đó:
 
thực hiện giấc mơ du lịch pháp
Những bước thực hiện khi học tiếng Pháp
 
>> Xem thêm: Các ngành dễ xin việc khi du học Pháp
 
Ngồi xuống và viết ra một bài tự giới thiệu tiếng Pháp. Giới thiệu bản thân bạn với một người lạ mặt trong tưởng tượng. Cho họ biết bạn đến từ đâu, bạn làm gì, tại sao bạn đi du lịch, v.v... Sau đó, hãy xem những gì bạn có và chọn những từ cụ thể mà bạn cho là quan trọng nhất đối với từ vựng ở nước ngoài, dịch và sau đó sử dụng một trang web như forvo.com hoặc Google Translate để nghe cách chúng được phát âm bằng ngôn ngữ đó. Trong trường hợp của tôi, những từ đầu tiên bạn cần học trước tiên là cách chào hỏi một người, tên của người đó và thâm chí hãy đặt câu hỏi khi bạn muốn hỏi đường, địa điểm nơi bạn cần đến. Hãy tìm ra những từ ngữ của bạn và cam kết chúng vào bộ nhớ đầu tiên của bạn.
 
muốn đi du lịch Pháp thì phải học ngôn ngữ Pháp
Xin chào trong tiếng Pháp

Thực hiện một danh sách các loại thực phẩm bạn thích bằng tiếng Pháp, những thứ bạn muốn làm và những thứ cần thiết hàng ngày khác. Vì vậy hãy tiếp tục và thêm vào danh sách của bạn. Nhưng cũng bao gồm những điều mà bạn là một cá nhân không thể sống thiếu. Cho dù đó là cà phê hoặc thức ăn Coke, bánh mì hoặc hàu, biết những lời cho thực phẩm của bạn. Và nếu bạn có ý định thử bất cứ điều gì đặc biệt trong khi bạn ở đó, như yoga, lót bằng zip, hoặc ngâm trong suối nước nóng, hãy học những điều đó nữa. Dù bạn đang hỏi gì, hãy cẩn thận, tìm kiếm bản dịch, và làm cho mình một cái bảng lừa đảo. Hãy thử cách xem như mình là một người nói thành thạo tiếng Pháp, bạn cũng có thể học hỏi thông qua những phần mềm tiện ích giúp bạn có thể học hỏi được nhiều thứ.

Tra cứu một danh sách các từ đồng nghĩa hoặc các từ giống nhau giữa các ngôn ngữ. Thực sự là không thể thực sự "bắt đầu từ đầu" khi bạn học một ngôn ngữ mới. Nhiều ngôn ngữ có danh sách dài các từ bạn đã biết ý nghĩa của (mặc dù có phát âm khác nhau đôi chút). Nếu "bánh sandwich" nằm trong danh sách các loại thực phẩm yêu thích của bạn, ví dụ: Bạn đã biết cách nói bằng tiếng Pháp. Ở Pháp, bệnh viện vẫn là bệnh viện, và ở Đức từ cho cá được phát âm chính xác như nhau. Ngay cả một ngôn ngữ rất khác biệt như Nhật Bản có một tấn của "mượn" cho những thứ bạn cần hàng ngày như cà phê, sữa và thủy tinh. 
 
Những bước thực hiện khi học tiếng Pháp
Những bước thực hiện khi học tiếng Pháp
 
>> Xem thêm: Những kinh nghiệm khi du học Pháp
 

Bước 3: Học toàn bộ cụm từ

 
Với khung thời gian ngắn mà bạn có, bạn không có thời gian để tìm hiểu ngữ pháp của ngôn ngữ. Tôi rất khuyên bạn nên bỏ qua các nghiên cứu ngữ pháp, đó là phù hợp hơn để sau này trong việc học ngôn ngữ dù sao, và thay vào đó chỉ nhớ một vài câu toàn để bạn có thể truyền đạt quan điểm của bạn trong các cụm từ đã được hình thành.

Tạo câu của riêng bạn, và họ đã kiểm tra nếu có thể - Cố gắng hết mình để tạo ra một bản dịch bằng cách ghép các từ lại với nhau, hoặc (lý tưởng hơn) thay đổi một từ duy nhất trong một câu trước khi thực hiện trong từ vựng của bạn. Ví dụ, tôi có thể thay thế từ "phòng tắm" bằng "siêu thị" trong cụm từ được tạo sẵn "Phòng tắm ở đâu?" Và câu kết quả có thể là chính xác về mặt ngữ pháp. Bạn thậm chí có thể sử dụng Google dịch cho toàn bộ câu. Bạn có thể gửi câu đầu tiên của bạn lên trang Lang-8 để người bản xứ sửa nó miễn phí nếu cụm từ của bạn đủ ngắn và họ có thể quay lại với bạn nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên.
 
học theo 4 bước để đi du lịch Pháp
Nghiên cứu ngữ pháp Pháp

Bước 4: Sử dụng nó trước khi bạn bay

 
Thực hành trước với người bản ngữ không quan trọng bạn ở đâu. Các trang web hiện nay cho phép bạn thiết lập một cuộc trao đổi tự do (để bạn trả tiền cho một bài học bằng ngôn ngữ bằng cách giúp đỡ một người nào đó bằng tiếng Pháp trong 30 phút đầu tiên) hoặc có được các cách học tiếng Pháp thực sự giá cả phải chăng, và thiết lập một phiên họp nhanh chóng trên Skype để sử dụng những gì bạn biết với một người bản địa ngay bây giờ từ nhà. Bạn sẽ nghe thấy những gì người khác nói với bạn một cách tự nhiên thực sự cảm thấy như thế nào, xem những điểm yếu của bạn trước khi cần sử dụng ngôn ngữ trong thế giới thực và có thể giải quyết các vấn đề hoặc câu hỏi đã được trong tâm trí của bạn.
 
Những bước thực hiện khi học tiếng Pháp
Những bước thực hiện khi học tiếng Pháp
 
Vài trò chơi để khám phá những gì bạn đang thiếu sử dụng thời gian của bạn để trò chuyện trực tuyến với nhau để phát các tình huống thực tế bạn sẽ ở nước ngoài. Ví dụ, bạn có thể thực hành nấu ăn một bữa ăn chay phức tạp hoặc thuê một phòng khách sạn tốt trước khi bạn phải làm điều đó thật. Khi bạn đi, bạn sẽ khám phá ra có những từ bạn cần mà bạn không biết. Ví dụ, có thể bạn đã không nhận ra rằng bạn thường hay nói về con mèo của bạn hay những người khác. Khi bạn tìm thấy những lỗ hổng trong từ vựng của bạn, hãy viết ra những từ bạn cần và thêm chúng vào danh sách chủ của bạn nhằm hoàn thiện vốn ngữ pháp của mình một cách chuẩn xác nhất.

Tags: Tại sao cần phải học tiếng Pháp, lợi ích khi học tiếng Pháp, tiếng Pháp dành cho trẻ em, học tiếng Pháp vỡ lòng, chứng chỉ tiếng Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận