Học tiếng Đức nhanh chóng và lưu loát

"Tôi bắt đầu học tiếng Đức sau một chuyến đi trong ngày ở Berlin 5 năm trước. Tôi đã yêu nền văn hoá và ngôn ngữ ngay lập tức và quyết định rằng tôi sẽ nói tiếng Đức thành thạo vào ngày sinh nhật tiếp theo của tôi. Mối tình của tôi với tiếng Đức cuối cùng đã đi từ lãng mạn đến thực tế, và chúng tôi đã phải làm việc cùng nhau để làm cho mối quan hệ của chúng tôi làm việc." Câu nói của một người đam mê học tiếng Đức.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Thật vậy, điều đó có thể phá tan định kiến mà bất kỳ ai cũng nghe là học tiếng Đức rất khó khăn, phức tạp. Không phủ nhận, đối với ngôn ngữ nào cũng vậy, mới bắt đầu luôn là điều khó khăn để bạn có thể tiếp cận nhanh chóng, nhưng có đam mê và kiên trì thì chắc chắn không có gì là phức tạp với ngôn ngữ thứ hai cả.

Dưới đây là tập hợp các danh sách những điều thú vị mà bạn cần biết trước khi học tiếng Đức và bắt đầu nhanh chóng với ngôn ngữ thứ hai này.

> > Xem thêm: 5 cách đơn giản hiệu quả để học tiếng Đức ở nhà
 

1. Tìm hiểu kỹ ngôn ngữ và sáng suốt khi học tiếng Đức
 

Tìm hiểu kỹ về học tiếng Đức khi chọn nó làm ngôn ngữ thứ hai
Tìm hiểu kỹ về học tiếng Đức khi chọn nó làm ngôn ngữ thứ hai
 
Đó là một thực tế được chấp nhận rằng nói một ngôn ngữ sẽ dẫn bạn để làm chủ nhanh hơn so với học nó ra khỏi một cuốn sách. Điều này cũng đúng đối với người Đức, với một điều quan trọng là bạn không ngờ đến lợi ích kinh khủng của việc nói tiếng Đức.

Đừng nghe người nào nói với bạn rằng phần quan trọng nhất của việc luyện tập tiếng Đức của bạn chỉ là nói chuyện, bất kể bạn mắc bao nhiêu lỗi. Điều này chỉ đúng đối với người mới bắt đầu học tiếng Đức vì ngữ pháp của họ sẽ khá rắc rối, nhưng nó thường không phải là một ý tưởng hay. Đây là một lời khuyên đúng đắn được sửa đổi cho tiếng Đức: Thực hành nói to ra thường xuyên như bạn có thể, sử dụng các câu mà bạn có thể hoàn thành chính xác.

Đôi khi nó không thể bởi vì bạn cần phải có được một điểm trên và bạn không biết chính xác từ. Khi điều này xảy ra, bạn nên cố gắng hết sức để được hiểu và sau đó hỏi cách nói đúng là đúng. Sử dụng các câu ngắn để giảm nguy cơ mắc phải lỗi. Đừng ham nhồi nhét những câu dài và phức tạp để rồi nhanh quên và phải cố gắng gấp đôi đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức.
 

2. Khởi động học tiếng Đức là một nghệ thuật


Bắt đầu học tiếng Đức thật thú vị. Bạn nhận được để làm tiếng ồn như funny với cổ họng của bạn và bạn đang học cái gì mới mỗi ngày. Cảm giác như bạn sẽ xem phim Đức không có phụ đề trong vòng một tháng. Sau đó có một điểm mà bạn biết đủ để đi vòng quanh, nhưng bây giờ bạn phải bắt đầu thực sự hoàn thiện khả năng nói của bạn.

Tại thời điểm này, có vẻ như bạn không học bất cứ điều gì. Không bao giờ. Bạn có thể thêm một vài từ vào từ vựng của bạn một ngày nào đó, hoặc học một khái niệm mới vào một ngày khác, nhưng nó chỉ có cảm giác bạn không tiến bộ. Đây là khi bạn muốn bỏ thuốc. Nhưng đừng bỏ cuộc!
 
học tiếng đức mới nhanh chóng và hiệu quả
Việc lựa chọn bước đầu tiên để học tiếng Đức là bước quan trọng nhất
 
> > Xem thêm: Hướng dẫn về ngữ pháp cơ bản khi học tiếng Đức

Một quá trình quan trọng đang xảy ra: Bạn đang tinh chế tiếng Đức cho đơn giản và tích hợp nó vào tâm trí của bạn. Bạn đang trở nên thông thạo và tiến bộ của bạn bây giờ được đo lường bằng tốc độ thông tin đó trong đầu bạn đã đạt đến miệng bạn và ra sao chính xác.

Đây là giai đoạn khó nhất, nhưng đừng bỏ cuộc!
 

3. Không được bỏ cuộc với ngữ pháp học tiếng Đức

 
Khi bắt đầu học tiếng Đức lần đầu tiên, ai cũng bắt đầu chăm chăm vào từ vựng là trước tiên. Miễn có vốn từ vựng tốt thì học ngữ pháp không phải là vấn đề. Nó chỉ ra rằng đây là cả sự thật và một điều hoàn toàn, hoàn toàn khủng khiếp để làm. Ngữ pháp tiếng Đức là phức tạp và bực bội. Đó sẽ là điều cuối cùng tuyệt đối bạn sẽ muốn làm.

Tuy nhiên, nếu bạn không làm điều đó ngay từ đầu, rất khó để bắt đầu sử dụng đúng ngữ pháp sau. Điều thiết yếu của nó là bạn không vội vã qua phần này của ngôn ngữ. Tiếp tục thực hành ngữ pháp bạn đang học tiếng Đức cho đến khi nó trở nên gần như tự nhiên. Chỉ khi đó bạn mới có thể tiếp tục.
 
Quyết tâm học ngữ pháp tiếng Đức
Quyết tâm học ngữ pháp tiếng Đức

Khi nói ngữ pháp, hãy nói theo thứ tự những thứ như thứ tự từ và vị trí trong câu, từ này thay đổi như thế nào bằng việc đưa ra động từ, thì, vv... Mặc dù các bài viết, giới tính và các trường hợp rất quan trọng, chúng xứng đáng với phần riêng của chúng.
 

4. Không được dịch khi học tiếng Đức


Đừng cố gắng dịch các câu của bạn từ tiếng Anh sang tiếng Đức. Nó sẽ không hoạt động hầu hết thời gian và bạn sẽ chỉ kết thúc lẫn lộn và bị mắc kẹt với những thói quen xấu. Rất nhiều khái niệm bằng tiếng Đức sẽ không làm cho bất kỳ ý nghĩa với bạn.

Có rất nhiều quy tắc không có lý do chính đáng để chúng tồn tại. Nó là cái gì, và bạn phải chấp nhận nó. Trong những trường hợp này, cơ hội duy nhất của bạn là ghi nhớ những gì bạn viết ra, nghe được và lặp lại nhiều lần, vì thế quá trình học tiếng Đức mới nhanh chóng và hiệu quả.
 
không dịch khi học tiếng Đức
Không nên dịch khi đang học tiếng Đức

 

5. Có rất nhiều thể loại của danh từ
 

hoc tieng duc nhanh chong
Ngữ pháp khi học tiếng Đức là quá trình phức tạp nhất
 
Khi bạn học tiếng Đức, bạn bắt buộc phải học bài với danh từ. Đối với những người bạn thậm chí không bắt đầu, đây là những gì tôi có nghĩa là:

- The caterpillar

- The bone

- The fire die Raupe

- Der Knochen

- Das feuer

Bạn sẽ thấy rằng trong tiếng Anh, chúng ta chỉ có một từ để trực tiếp xác định một danh từ: 'the'. Trong tiếng Đức, có ba từ chính cho "the", cộng thêm 3 từ khác mà bạn phải sử dụng trong một số trường hợp. Điều đó có nghĩa là có 6 từ cho từ "the" bằng tiếng Đức.

Ba từ chính xác định một danh từ là nữ tính, nam tính hoặc trung tính (die, der, das tương ứng). Có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để xác định xem một danh từ là nữ tính, nam tính, hay dị biệt nhưng chúng sẽ không luôn luôn giúp bạn. Bạn phải ghi nhớ chúng.

Liệu bạn có nắm vững ngôn ngữ này tùy thuộc vào khả năng xác định giới tính của một danh từ. Điều này rất quan trọng cho mọi thứ bạn sẽ nói. Học các bài báo trực tiếp của bạn với mọi danh từ. Hãy tưởng tượng rằng đó là một phần của từ. Điều này rất quan trọng. Nếu bạn làm việc này, cuộc hành trình của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cuốn sách hay nhất dành cho ngữ pháp tiếng Đức mà nhiều đọc giả tìm đến là: "Ngữ pháp tiếng Anh cho sinh viên tiếng Đức."  Nếu bạn là một người nói tiếng Anh bản ngữ đang tìm kiếm để học tiếng Đức, cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm bắt được sự phức tạp của ngữ pháp tiếng Đức.
 

6. Có rất nhiều hình thức để học tiếng Đức nhanh chóng


Cho dù chương trình ngôn ngữ, dịch vụ hay sản phẩm nói gì, bạn không thể học tiếng Đức bằng cách chỉ sử dụng một loại phương tiện truyền thông. 
 
hình thức học tiếng Đức
Học nhóm tiếng Đức thường xuyên 

Rosetta Stone là một sản phẩm tuyệt vời, là một tài liệu giá trị cho việc học từ vựng tiếng Đức. Nếu bạn muốn bắt đầu với một thứ gì đó nhẹ nhàng và dễ dàng, hãy bắt đầu ở đây! Ngay cả khi bạn hoàn thành tất cả các mô-đun Rosetta Stone, bạn sẽ không thông thạo, nhưng nó có những ưu điểm riêng:

- Tuyệt vời cho người mới bắt đầu học tiếng Đức

- Xây dựng sự tự tin của bạn nhanh hơn bất kỳ chương trình khác

- Vô cùng dễ sử dụng

- Siêu vui nhộn!

Nghe radio Đức: Tìm một đài phát thanh vệ tinh bằng tiếng Đức và chỉ giữ nó ở chế độ nền. Vì:

- Họ có nhiều khả năng sử dụng đúng ngữ pháp và cấu trúc câu

- Họ có nhiều khả năng có một giọng Đức dễ hiểu hơn

- Họ ít khi sử dụng tiếng lóng hoặc cắt ngắn

- Dễ chỉ tập trung vào giọng nói chứ không phải đối thoại, hình ảnh và âm mưu tất cả với nhau

Đọc sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức. Đúng rồi. Đọc sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức. Bạn sẽ không thể tìm thấy chúng trong một hiệu sách Mỹ phổ biến, nhưng bạn có thể truy cập vào amazon.de và đặt hàng chúng. Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên đọc sách của trẻ em:
 
doc sach tieng duc
Đọc sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức 
 
> > Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả nhất

- Từ vựng thường dễ dàng hơn

- Bạn sẽ có thể đọc một câu chuyện từ đầu đến cuối và học những từ ngữ trong ngữ cảnh

- Rất nhiều hình ảnh giúp bạn dịch thuật nếu bạn không nhận ra ngay một từ

- Câu chuyện của trẻ em bằng tiếng Đức vui nhộn

Nếu bạn đang lên kế hoạch học tiếng Đức, những lời khuyên này sẽ làm cho trải nghiệm của bạn tốt hơn gấp ngàn lần.

Chúc bạn thành công!

Tags: Học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả, sách trẻ em về tiếng Đức, lộ trình học tiếng Đức cho người mới, ngữ pháp căn bản của tiếng Đức, làm thế nào để học tiếng Đức hiệu quả nhất, 700 từ vựng giao tiếp tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận